5 trường đại học Mỹ có khóa đào tạo MBA quốc tế tốt nhất

Thứ hai - 08/08/2016 22:14 Đã xem: 309
Khi đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA), nhiều trường đại học Mỹ hướng đến cung cấp kỹ năng để học viên có thể làm việc ở nhiều nước khác nhau. Dưới đây là 5 đại học có khóa MBA quốc tế tốt nhất tại Mỹ.
5 trường đại học Mỹ có khóa đào tạo MBA quốc tế tốt nhất - ảnh 1

Trường Đại học California, Berkeley (Mỹ) - Ảnh: Shutterstock

Danh sách này do tạp chí U.S. News & World Repor tổng hợp và công bố.
1. Trường Kinh doanh Darla Moore, thuộc Đại học Nam Carolina
Số lượng học viên toàn thời gian của khóa MBA quốc tế năm học 2015-2016: 73 người
Học viên sẽ được tham gia một dự án tư vấn kéo dài từ 5 đến 8 tháng ở nước ngoài. Đây cũng là cơ hội để họ học thêm ngôn ngữ mới như Tây Ban Nha, Pháp, Đức và một số thứ tiếng khác.
2. Trường kinh doanh Harvard, thuộc Đại học Harvard
Số lượng sinh viên toàn thời gian năm học 2015-2016: 1.827 người
Sinh viên năm nhất phải tham gia phát triển một sản phẩm hàng hóa hay dịch vụ nào đó cho một tổ chức đối tác.
3. Trường Kinh doanh Haas, thuộc Đại học California, Berkeley - đồng hạng 3
Số lượng sinh viên toàn thời gian năm học 2015-2016: 500 người
Học viên có thể thực hành tư vấn thông qua các chương trình phát triểnkinh doanh quốc tế của trường. Thông thường, mỗi chuyến đi làm việc ở nước ngoài như vậy kéo dài khoảng 3 tuần.
3. Trường Quản lý toàn cầu Thunderbird - đồng hạng 3
Số lượng sinh viên toàn thời gian năm học 2015-2016: 141 người
Để tốt nghiệp được bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh quốc tế, học viên cần học một loại ngoại ngữ và phải đạt được một trình độ nhất định do trường đưa ra.
5. Trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania
Số lượng sinh viên toàn thời gian năm học 2015-2016: 1.715 người
Trong một khóa học bắt buộc, học viên MBA của trường phải trình bày một dự án về chủ đề quản trị toàn cầu. Sau đó, họ phải tổng hợp các ý kiến phản hồi từ các chuyên gia.

Ngọc Quý