5 điều phong thủy nên biết về phòng ngủ

Thứ sáu - 02/12/2011 19:43 Đã xem: 1132

Ảnh minh họa

Những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ và chọn giưọng để có một giấc ngủ ngon và sức khọe tốt.

1. Phòng ngủ nên đặt ở hướng cát của bản mệnh

Phòng mệnh tương xứng rất quan trọng, có nghĩa là mệnh đông tứ nên ở phòng đông tứ, mệnh tây tứ ở phòng tây tứ, như thế sẽ ngủ ngon và thư thái.

Phòng ngủ màu hồng thích hợp cho người mệnh đông tứ, còn phòng ngủ màu tro thích hợp với người mệnh tây tứ ở vì đây đều là hướng cát của bản mệnh.

2. Giưọng ngủ nên đặt ở hướng cát của bản mệnh

Việc ngủ nghỉ chiếm 1/3 của đọi người, vì thế giưọng dùng để nằm ngủ có ảnh hưởng rất lớn đối với mọi người, nên đặt ở hướng cát của bản mệnh để thu nạp khí cát như vậy mới phù hợp với đạo lý "hướng về cát".

3. đầu giưọng nên gối về hướng cát của bản mệnh

Chức năng chủ yếu của ngủ, nghỉ là để cho đại não được nghỉ ngơi vì thế gối đầu ngủ ở hướng cát sẽ thu hút được liên tục khí cát trong giấc ngủ, chẳng những ngủ ngon, thư thái mà khi tỉnh dậy tinh thần được sảng khoái.

4. Cầu con trai nên gối đầu vào hướng sao tam bạch

Hướng sao tam bạch là chỉ phương vị sao tham lang "nhất bạch". Những phương vị ấy được định ở chỗ tọa "đặt" dựa theo phòng ngủ, chứ không phải là định theo bản mệnh của người. Ba ngôi sao này đều thuộc dương, phong thủy học cho rằng gối đầu nằm ngủ ở sao dương thì sinh con trai.

5. Hướng giưọng nên sáng sủa không nên tối tăm

Theo Bát trạch minh kính thì hướng giưọng nên sáng sủa không nên tối tăm. Phòng ngủ tối tăm sẽ làm cho ý chí tiêu trầm, thực tế không được, cách bổ cứu tốt nhất là xê giưọng ngủ tới gần sát cửa sổ để có nhiều ánh nắng mặt trọi hơn.

Môi trường phòng ngủ lý tưởng nhất, ánh sáng ban ngày trong sạch, thông thoáng, khiến cho tinh thần sảng khoái, còn ánh đèn ban đêm thì dịu mắt khiến tâm hồn thư thái yên tĩnh.

Nguồn tin: Theo Tamnhin.net