5 dấu hiệu 'tố cáo' tinh trùng của bạn yếu hay khỏe

Thứ ba - 13/09/2016 10:09 Đã xem: 1447
Không hề dễ dàng để đánh giá chất lượng tinh trùng nếu chỉ dùng mắt thường. Tuy nhiên, dưới đây là một số dấu hiệu khoa học từ các nghiên cứu để giúp bạn hiểu thêm về sức khỏe sinh sản của mình, theo Men’s Health.
Vùng bụng săn chắc
Các nghiên cứu từ Hà Lan phát hiện ra rằng, đàn ông với chu vi vòng eo lớn có nồng độ tinh trùng thấp và tốc độ di chuyển bình thường của tinh trùng chậm hơn so với người có vùng bụng săn chắc. Nguyên nhân là do quá nhiều trọng lượng, đặc biệt tập trung ở vùng giữa cơ thể như vùng bụng, có thể can thiệp đến hoạt động của hoóc môn sinh dục, cũng như việc sản xuất và phát triển của tinh trùng.
Khuôn mặt không quá nam tính
Nếu chỉ xét theo đặc điểm hình dáng bên ngoài, nam giới với khuôn mặt rộng, hàm to thường được xem là nam tính. Nhưng nghiên cứu từ Tây Ban Nha và Phần Lan lại cho thấy một mặt khác theo cái nhìn sinh học rằng, đàn ông có khuôn mặt không quá nam tính, góc cạnh có chất lượng tinh dịch tốt hơn.
Tiến sĩ Jukka Kekäläinen, tác giả nghiên cứu giải thích rằng, đây là kết quả của “giả thuyết cân bằng”. Nếu cơ thể một người đàn ông tập trung nguồn lực nhiều hơn cho việc sản xuất tinh dịch, thì có thể sẽ có ít nguồn lực có sẵn để phát triển các đặc điểm thứ sinh khác, như vẻ nam tính trên khuôn mặt.
5 dấu hiệu 'tố cáo' tinh trùng của bạn yếu hay khỏe - ảnh 1

TIN LIÊN QUAN

Chớ dại mà bỏ điện thoại trong túi quần
Nguy hiểm về bức xạ từ chiếc điện thoại di động mặc dù đã được cảnh báo nhiều lần qua nghiên cứu khoa học, nhưng vẫn còn nhiều người không tin hoặc cố tình phớt lờ. 
Chế độ ăn có nhiều cá
Tại Đại học Harvard, các nhà nghiên cứu đã làm một so sánh và phát hiện ra rằng, những người đàn ông với chế độ ăn có quá nhiều thịt có số lượng tinh trùng bình thường thấp hơn đáng kể. Trong khi đó, những người ăn cá thường xuyên lại có nồng độ tinh trùng cao hơn 65%.
Trong cá có nhiều omega-3, không chỉ cần thiết cho sức khỏe cơ thể nói chung mà còn đóng nhiều vai trò trong việc sản xuất và duy trì sức khỏe tinh trùng.
5 dấu hiệu 'tố cáo' tinh trùng của bạn yếu hay khỏe - ảnh 2

TIN LIÊN QUAN

Không tinh trùng vẫn có thể sinh con
Với kỹ thuật hiện đại, các bác sĩ đã hỗ trợ sinh sản thành công nhiều trường hợp nam giới hiếm muộn, trong đó nhiều trường hợp không có tinh trùng trong tinh dịch vẫn có thể làm cha.
Không mặc quần lót quá chật
Mặc quần lót dạng võ sĩ quyền Anh, thay vì những chiếc quần bó sát sẽ giúp điều chỉnh và tăng tốc độ di chuyển của tinh trùng, theo kết quả một nghiên cứu từ Anh. Andrew Povey, tác giả nghiên cứu cũng cho biết thêm, quần lót bó sát khiến cho nhiệt độ bìu và tinh hoàn tăng hơn mức bình thường có thể gây trở ngại cho việc sản xuất tinh trùng.
Tập luyện đều đặn
Tập thể dục không chỉ giúp cải thiện những vấn đề sức khỏe mà còn tác động đến vấn đề sinh sản. Nam giới tập luyện trung bình 15 giờ mỗi tuần có thể ngăn chặn các gốc tự do gây tổn hại đến tế bào tinh trùng, giúp cải thiện nồng độ tinh trùng hơn 73% so với những người thiếu vận động.

Phương Anh

Nguồn tin: Thanhnien

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây