41 tuổi có được nghỉ hưu?

Thứ ba - 10/11/2015 09:16 Đã xem: 1641
* Tôi năm nay 41 tuổi, đã đóng BHXH được 21 năm. Tôi muốn xin nghỉ hưởng chế độ hưu trước tuổi có được không? Tôi muốn đóng gộp 1 lần để đủ 25 năm đóng BHXH với nữ có được không? Lương của tôi là 6 triệu đồng/tháng, nếu được nghỉ hưu thì lương hưu của tôi là bao nhiêu? Nguyễn Thị Út (quận 3, TP HCM)

 

41 tuổi có được nghỉ hưu?

 

 

- Đại diện BHXH TP HCM trả lời: NLĐ chỉ được giải quyết hưởng lương hưu trước tuổi quy định (nam 60 tuổi, nữ 55 tuổi) khi đã đóng BHXH đủ 20 năm trở lên, bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên. Ngoài ra, NLĐ phải đáp ứng thêm điều kiện nam đủ 50 tuổi, nữ đủ 45 tuổi trở lên hoặc có đủ 15 năm trở lên làm nghề hoặc công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Như vậy, bà Út chưa đáp ứng đủ điều kiện để nghỉ hưởng lương hưu trước tuổi. Hiện chưa có quy định cho phép đóng gộp để hưởng hưu trí.


Nguồn tin: NLĐ Online

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây