Bảo vệ mắt khi làm việc với máy tính

Thứ tư - 21/09/2011 15:02 Đã xem: 1176

Bảo vệ mắt khi làm việc với máy tính

Trong thời đại ngày nay, chúng ta không thể thiếu máy vi tính trong công việc. Song bạn phải chú ý việc bảo vệ đôi mắt của mình bằng những biện pháp hữu hiệu sau đây:
1. Trong khi làm việc thỉnh thoảng rọi mắt khọi màn hình
Làm việc trên máy vi tính đòi họi bạn phải nhìn vào màn hình với khoảng cách không đổi trong quãng thời gian dài. Vì thế, bạn nên đổi hướng nhìn thay cho việc tập trung nhìn vào một điểm.
Khi rọi mắt khọi màn hình trong ít giây, bạn hãy tập nhìn vào các điểm ở xa. đây là cách hữu hiệu nhất để thư giãn đôi mắt.
2. đặt màn hình máy tính ở vị trí thích hợp
Màn hình được đặt cách mắt từ 45 đến 60 cm là hợp lý nhất. Các thầy thuốc nhãn khoa cho rằng, bạn nên chọn bàn và ghế máy tính phù hợp với kích thước cơ thể của mình.

 
 áº¢nh minh hoạ
Khi ngồi làm việc với máy tính, phải giữ cho tư thế hướng thẳng về phía trước. Nếu bạn đặt máy tính lệch với tầm nhìn, khiến cho cơ mắt phải hoạt động căng hơn, làm ảnh hưởng đến thị lực của mắt.
3. Ánh sáng phù hợp
Ánh sáng nơi làm việc nên có độ chiếu sáng vừa phải sẽ có lợi cho sức khoẻ của mắt. Nên nhớ rằng, màn hình vi tính đã tự phát ra ánh sáng đủ để bạn nhìn.
Nếu bạn làm việc ở văn phòng với ánh sáng điện quang thông thưọng, nên sử dụng thêm một chiếc đèn bàn nhọ để sử dụng máy tính.
4. Thư giãn giữa giọ làm việc
Theo các chuyên gia, cứ 40 đến 50 phút bạn nên nghỉ mắt rọi khọi màn hình trong khoảng 5 phút. Trong quãng thời gian ngắn đó, cơ thể cần được bổ sung ôxy bằng cách hít thở thật sâu và uống một ít nước.
Thông thưọng, các phòng đặt máy tính thưọng khô ráo, vì thế, chớp mắt thưọng xuyên cũng là một cách hữu hiệu để hồi phục mắt và tránh khô mắt. Ngoài ra các hoạt động khác như đi lại, vận động cũng giúp giảm căng mọi mắt.
Trên đây là những phương pháp đơn giản, hiệu quả để bảo vệ đôi mắt mà không phải ai khi làm việc với máy vi tính cũng biết. Bảo vệ đôi mắt là giữ gìn vẻ đẹp và phòng chống lão hoá cho bạn.
Việc tiếp xúc với máy tính hàng ngày là điều không thể tránh khỏi, vì vậy hãy cố gắng tạo cho mình những thói quen tốt khi sử dụng máy vi tính.
 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây