Những khu vưọn hấp dẫn nhất thế giới (P2)

Chủ nhật - 02/10/2011 13:11 Đã xem: 1032

Những khu vưọn hấp dẫn nhất thế giới (P2)

Mọi bạn đọc cùng dừng chân và cảm nhận một trong những khu vưọn hấp dẫn nhất trên toàn thế giới. Thả hồn mình phiêu lãng với cảnh sắc của thiên nhiên bên cạnh những nền văn hóa lâu đọi được gìn giữ cùng với thời gian.(P2)

Vưọn Keukenhof - Hà Lan

Keukenhof, thiên đường của hoa tulip, sở hữu một vẻ đẹp muôn màu của hàng ngàn loài hoa được trồng xen kẽ, tạo thành những kiệt tác nghệ thuật đáng kinh ngạc.
Nơi đây là "ngôi nhà" của khoảng 7 triệu bông tulip, được trồng xen kẽ với những bông hoa lai đặc biệt nhất thế giới, đặc biệt trong số đó phải kể đến là loài tulip đen Baba Yaga rất hiếm của Nga.
Keukenhof chính là điểm đến ưa thích của rất nhiều khách du lịch khi tới thăm Hà Lan.

Vưọn Cosmic Speculation - Scotland

Khu vưọn này chỉ mở cửa duy nhất một ngày trong năm và được thiết kế bởi nhà kiến trúc sư người Mỹ C-harles Jencks và vợ ông Maggie Keswick vào năm 1989 dựa trên những cảm hứng về toán học và vũ trụ. đây là một kiệt tác có một không hai trên thế giới.
Tại đây du khách sẽ không chỉ trầm trồ thán phục về tài nghệ của người làm vưọn mà còn ngạc nhiên trước ý đồ mô tả sự khởi nguồn của vạn vật khi tận mắt chiêm ngưỡng nó.

Vưọn bách thảo Curitiba - Brazil

Còn được biết đến dưới cái tên "Vưọn bách thảo Fanchette Rischbieter", vưọn bách thảo Curitiba nằm ở thành phố Curitiba, thủ phủ của tiểu bang Parana và là thành phố lớn nhất miền Nam Brazil. Nằm trong khuôn viên của trường đại học Liên bang Paran (Federal University of Parana), khu vưọn này là điểm thu hút du lịch chính của thành phố.
Chính thức mở cửa đón khách tham quan từ năm 1991, Curitiba được xây dựng theo kiểu một ngôi vưọn của người Pháp, trên diện tích 240.000m2. Ngay từ lối vào, được trải thảm hoa để đón chào du khách, đã thấm đậm một phong cách rất Pháp, ngôi vưọn như được đặt ở giữa một ngọn núi, với những đài phun nước và hồ nước. Tiếp đó là một khu nhà kính rộng 458m2, nơi dùng để ươm mầm của rất nhiều loại cây. Khu nhà kính này mang một phong cách nghệ thuật mới nổi với cấu trúc kim loại hiện đại, giống như Crystal Palace được xây dựng vào khoảng giữa thế kọ· XIX ở London. Khu bảo tàng thực vật, nơi cung cấp một bộ sưu tập những tài liệu tham khảo mang tính quốc gia về hệ thực vật bản địa, thu hút rất nhiều nhà nghiên cứu từ khắp nơi trên thế giới.

Vưọn Minneapolis Sculpture - Mỹ

Khu vưọn điêu khắc Minneapolis là một trong những món đồ trang sức của bang Minnesota, và phần trung tâm, cũng chính là điểm nhấn của khu vưọn này là Spoonbridge và Cherry (cây cầu mang hình 1 chiếc thìa và quả anh đào). đã trở thành biểu tượng của bang Minnesota.

Tác phẩm điêu khắc tuyệt diệu này do Claes Oldenburg - một kiến trúc sư tài năng cùng vợ (cũng là cộng sự lâu năm) Coosje van Bruggen sáng tạo nên. Chiếc thìa được coi là một hình ảnh chủ đạo trong nhiều bản vẽ của Oldenburg. Ngoài ra vợ ông cũng đóng góp lên đó một quả anh đào như là một sự tham khảo đầy hài ước đến khối hình học của khu vưọn, gợi cho bà nhớ đến Versailles và các nghi thức ăn uống xa hoa của Louis XIV nước Pháp.

Vưọn Butc-hart - Canada

đây được coi là khu vưọn nổi tiếng nhất trong số những khu vưọn nổi tiếng trên thế giới. Nằm ở tỉnh British Columbia ở phía cực tây của Canada, một trong những vùng có nhiều núi nhất Bắc Mỹ, Butc-hart được đánh giá "không kém gì một thiên đường". Với khung cảnh vô cùng thu hút và vẻ đẹp lạ thưọng của mình, Butc-hart sẽ làm bạn phải thốt lên 2 tiếng "kì diệu" khi tới thăm.
Với diện tích hơn 50 ha, cùng với rất nhiều loài hoa được trồng theo từng tháng, từng mùa, khu rừng như được khoác lên mình một chiếc áo nhiều màu sắc. Có lẽ đây là nơi duy nhất luôn giữ được sự "rung động" cho du khách trong suốt cả năm, từ mùa hè nóng nực cho tới mùa đông lạnh giá vì vào bất cứ lúc nào du khách cũng có thể được ngắm nhưng bông hoa rực rỡ nhất.