01:13 ICT Thứ sáu, 26/05/2017

Trang nhất » Tin Tức » Y học và sức khoẻ

Trị giun từ hạt bí đỏ

Thứ tư - 07/09/2016 09:32 - Đã xem: 569
Con tôi 12 tuổi, bé hay bị giun sán, nên thể trạng hơi gầy. Tôi nghe nói hạt bí đỏ trị được giun có đúng không? Nếu đúng, nhờ nhà chuyên môn hướng dẫn tôi cách làm. Xin cám ơn. (phamnhu@...)
Đúng là hạt bí đỏ được dùng chữa giun ở trẻ em và cả người lớn. Có thể dùng 50 gr hạt bí đỏ (đối với trẻ em) hoặc 300 gr (với người lớn), giã hoặc xay nhuyễn, thêm ít nước sôi để nguội rồi ép lấy nước cốt, thêm vào cùng nửa chén nước cốt dừa khô (dừa nạo nhỏ, vắt lấy nước cốt). Uống hết 1 lần vào buổi sáng, lúc bụng đói, giun sẽ bị “say” và theo đường đại tiện ra ngoài.
Trường hợp đau bụng do nhiễm trùng đường tiêu hóa, có thể dùng 300 gr bí đỏ rửa sạch, thái nhỏ đem nấu với 1,5 lít nước, nấu sôi 30 phút thì xong. Uống nước này trong ngày.
Trị giun từ hạt bí đỏ - ảnh 1