14:51 +07 Thứ ba, 24/10/2017

Trang nhất » Tin Tức » Xúc tiến đầu tư

UBND tỉnh ban hành danh mục các dự án kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh

Thứ hai - 28/12/2015 09:22 - Đã xem: 1234
Ngày 22/12, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2090/QĐ-UBND công bố danh mục các dự án kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp theo Nghị định số 210/2013/NĐ-CP của Chính phủ, giai đoạn 2011-2015 trên địa bàn tỉnh. Cụ thể: Thị xã Gia Nghĩa có 2 dự án: Dự án trang trại nuôi heo công nghiệp với vốn 20 tỷ và Dự án trang trại chăn nuôi gia cầm, 15 tỷ.

Huyện Tuy Đức có 6 dự án: Dự án phát triển vùng nguyên liệu khoai lang, 122 tỷ; Dự án xây dựng vườn ươm giống cây nông nghiệp, 50 tỷ; Dự án nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi, 90 tỷ; Dự án nhà máy chế biến hạt mắc ca, 90 tỷ; Dự án nhà máy chế biến khoai lang Nhật Bản, 132 tỷ; Dự án chợ xã Quảng Tân, 30 tỷ.

Huyện Đắk R'lấp có 5 dự án: Dự án trồng và bảo quản, chế biến rau củ quả, 30 tỷ; Dự án nhà máy chế biến cà phê bột, hồ tiêu xuất khẩu, 70 tỷ; Dự án nuôi cá nước ngọt, 30 tỷ; Dự án nuôi trồng thủy sản, 20 tỷ; Dự án chăn nuôi (trâu, bò) tập trung, 100 tỷ.

Huyện Chư Jút có 4 dự án: Dự án chợ Tâm Thắng, 30 tỷ; Dự án sản xuất giống lúa RVT, 30 tỷ; Dự án sản xuất giống đậu nành, 30 tỷ; Dự án nuôi trồng thủy sản trên hồ thủy điện Sêrêpốk 3, 100 tỷ.

Huyện Đắk Song có 4 dự án: Dự án nhà máy chế biến khoai lang, 132 tỷ; Dự án trồng rau, củ, quả, 30 tỷ; Dự án liên doanh, liên kết trồng cây dược liệu, 200 tỷ; Dự án nhà máy chế biến hồ tiêu, 50 tỷ.

Huyện Krông Nô có 6 dự án: Dự án liên kết phát triển chuỗi giá trị lúa xã Buôn Choáh, 30 tỷ; Dự án liên kết phát triển chuỗi giá trị bí đỏ xã Nâm N'Đir, 30 tỷ; Dự án nhà máy chế biến lương thực và thức ăn chăn nuôi, 70 tỷ; Dự án liên kết phát triển chuỗi giá trị khoai lang xã Nâm N'Đir, 50 tỷ; Dự án liên kết phát triển chuỗi giá trị cá nước ngọt Buôn Choáh, 30 tỷ; Dự án sản xuất giống lúa tại xã Đắk Drô, 40 tỷ.

Huyện Đắk Mil có 5 dự án: Dự án nhà máy chế biến cà phê bột và chế biến tiêu xuất khẩu, 90 tỷ; Dự án nhà máy chế biến thức ăn gia súc, 90 tỷ; Dự án chế biến nước hoa quả đóng chai, đóng hộp, 100 tỷ và 2 dự án xử lý, thu gom rác thải.

UBND tỉnh giao Trung tâm Xúc tiến Đầu tư (Sở Kế hoạch và Đầu tư) phối hợp với các ngành chức năng và địa phương tổng hợp xây dựng thông tin dự án tổ chức xúc tiến, kêu gọi đầu tư. Các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Công Thương tham mưu cho UBND tỉnh bổ sung các dự án kêu gọi đầu tư nêu trên vào Quy hoạch ngành của tỉnh. UBND các huyện, thị xã Gia Nghĩa bổ sung các dự án vào quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của địa phương để làm cơ sở giao đất, thuê đất của dự án khi có nhà đầu tư.

Bảo ngọc

Nguồn tin: Báo Đăk Nông