14:52 +07 Thứ ba, 24/10/2017

Trang nhất » Tin Tức » Xúc tiến đầu tư

Bảo lãnh cho doanh nghiệp vừa và nhỏ vay vốn

Thứ hai - 05/05/2014 14:09 - Đã xem: 2264
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 47/2014/TT-BTC hướng dẫn thực hiện quy chế bảo lãnh cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) vay vốn tại ngân hàng thương mại.

Để được bảo lãnh vay vốn, DNNVV phải có dự án đầu tư có văn bản chấp thuận cho vay, được Ngân hàng Phát triển thẩm định và xác định là dự án có hiệu quả, có khả năng hoàn trả vốn vay; có vốn chủ sở hữu tham gia tối thiểu 15% tổng mức đầu tư của dự án và được đầu tư toàn bộ vào tài sản cố định. Bên cạnh đó, tại thời điểm đề nghị bảo lãnh, DNNVV không có nợ xấu tại các tổ chức tín dụng. Trường hợp Ngân hàng Phát triển trả nợ thay, doanh nghiệp phải nhận nợ bắt buộc với lãi suất nhận nợ bằng 150% lãi suất cho vay trong hạn áp dụng đối với tổ chức kinh tế. Một dự án đầu tư chỉ được gia hạn thời gian trả nợ bắt buộc 1 lần... Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 6.6.2014.

M.Phương