21:06 +07 Thứ bảy, 21/10/2017

Nghe nhạc Online

Kế hoạch ứng dụng CNTT ngành Tài chính

Thứ ba - 30/08/2011 18:47 - Đã xem: 1412
Ngày 26/07/2011 Bộ Tài chính ban hành Quyết định số 1766/Qđ-BTC về kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin ngành Tài chính giai đoạn 2011-2015.
Theo đó, mục tiêu đến 2015 và định hướng đến 2020, cung cấp thông tin, dịch vụ hành chính công trực tuyến cho các đơn vị có quan hệ với ngân sách, người dân và doanh nghiệp; gắn chặt ứng dụng CNTT trong công tác quản lý tài chính với cải cách thủ tục hành chính…
Mục tiêu cụ thể đến 2015, 100% các cơ quan, đơn vị của Bộ Tài chính từ cấp tỉnh trở lên có cổng thông tin điện tử hoặc trang thông tin điện tử, 100% các thông tin chỉ đạo điều hành của các cấp lãnh đạo từ cấp tổng cục trở lên được đưa lên cổng thông tin điện tử nội bộ của các tổng cục và Bộ Tài chính. 90% hồ sơ khai thuế của người dân và doanh nghiệp được nộp qua mạng; 80% các khoản nộp thuế được thực hiện dưới hình thức điện tử; 90% cơ quan Hải quan các tỉnh, thành phố triển khai thủ tục hải quan điện tử.

Nguồn tin: Bộ Tài chính