18:35 ICT Thứ tư, 01/10/2014

Uọ· ban nhân dân tỉnh Đăk Nông
Sở Kế hoạch & đầu tư tỉnh Đăk Nông

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Hướng dẫn quản lý, sử dụng kinh phí thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia đưa thông tin về cơ sở năm 2011

Thứ năm - 29/09/2011 09:06
Liên Bộ Tài chính - Bộ Kế hoạch và đầu tư - Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Thông tư Liên tịch số 131/2011/TTLT-BTC-BKH&đT-BTTTT hướng dẫn quản lý, sử dụng kinh phí NSNN thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia đưa thông tin về cơ sở miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo năm 2011.
Theo đó, Danh mục các Chương trình mục tiêu quốc gia đưa thông tin về cơ sở năm 2011 gồm 3 Dự án: Dự án 1 - Tăng cưọng năng lực cán bộ thông tin và truyền thông cơ sở; Dự án 2 - Tăng cưọng cơ sở vật chất cho hệ thống thông tin và truyền thông cơ sở; Dự án 3 - Tăng cưọng nội dung thông tin và truyền thông về cơ sở miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

Nguồn vốn thực hiện Chương trình từ vốn ngân sách nhà nước cấp (nguồn vốn ngân sách Trung ương, ngân sách địa phương, vốn vay và vốn viện trợ), vốn đóng góp của các thành phần kinh tế và các nguồn vốn hợp pháp khác; được thực hiện theo Quyết định số 196/Qđ-TTg ngày 30/01/2011 của Thủ tướng Chính phủ về việc giao dự toán chi thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2011 và Quyết định số 518/Qđ-TTg ngày 08/4/2011 của Thủ tướng Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung Quyết định số 196/Qđ-TTg ngày 30/01/2011 của Thủ tướng Chính phủ.

Về nội dung và mức chi thực hiện các dự án, Thông tư quy định:

đối với Dự án 1: Chi cho các hoạt động điều tra khảo sát xác định nhu cầu đào tạo: áp dụng mức chi theo quy định tại Thông tư số 58/2011/TT- BTC ngày 11/5/2011 của Bộ Tài chính; chi xây dựng, hội thảo, thuê chuyên gia phản biện và góp ý chương trình khung, biên soạn chương trình, giáo trình, tài liệu đào tạo, chi trả thù lao cho giảng viên: thực hiện theo quy định tại Thông tư số 123/2009/TT-BTC ngày 17/6/2009 của Bộ Tài chính; chi dịch tài liệu: áp dụng theo Thông tư số 219/2009/TT-BTC ngày 19/11/2009 của Bộ Tài chính. đồng thời, hỗ trợ tiền ăn, ngủ, đi lại cho học viên là các đối tượng đào tạo của chương trình theo quy định của Bộ Tài chính tại Thông tư số 97/2010/TT-BTC ngày 06/7/2010 và Thông tư số 139/2010/TT-BTC ngày 21/9/2010.

đối với Dự án 2: Chi xây lắp, thiết bị, các xây dựng cơ bản khác, chi tư vấn và quản lý dự án theo dự toán được cấp có thẩm quyền phê duyệt và các quy định hiện hành về đầu tư xây dựng, mua sắm tài sản của Nhà nước.

đối với dự án 3: Chi cho nội dung khảo sát nhu cầu thông tin cơ sở thực hiện theo Thông tư số 58/2011/TT- BTC ngày 11/5/2011 của Bộ Tài chính; chi hội nghị triển khai, tập huấn nhằm nâng cao chất lượng, tăng cưọng nội dung thông tin và truyền thông về cơ sở miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo theo quy định tại Thông tư số 97/2010/TT-BTC ngày 06/7/2010 của Bộ Tài chính.

Bên cạnh đó, Bộ Thông tin và Truyền thông chịu trách nhiệm phối hợp với các Bộ, cơ quan có liên quan và các Nhà xuất bản xây dựng phương án giá sản xuất và phát hành các xuất bản phẩm; Bộ Tài chính chủ trì phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông xác định chi phí xuất bản và phát hành để quy định giá thanh toán đối với xuất bản phẩm đặt hàng thuộc Chương trình năm 2011.

Ngoài ra, chi hỗ trợ phát lại các chương trình truyền hình ở các đài phát thanh, truyền hình các cấp với mức chi hỗ trợ như sau: Phát lại chương trình có thời lượng không quá 15 phút là 300.000 đồng/chương trình; phát lại chương trình có thời lượng trên 15 phút đến 30 phút là 575.000 đồng/chương trình; phát lại chương trình có thời lượng trên 30 phút đến 45 phút là 850.000 đồng/chương trình.

Kết thúc năm 2011, các Bộ, cơ quan Trung ương và các địa phương báo cáo về tình hình thực hiện các chỉ tiêu, mục tiêu chuyên môn của Chương trình, tiến độ giải ngân kinh phí, các vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện, các kiến nghị về cơ chế, chính sách gửi Bộ Thông tin và Truyền thông tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ, đồng gửi Bộ Tài chính và Bộ Kế hoạch và đầu tư.

Nguồn tin: Bộ Tài chính