20:29 +07 Thứ ba, 19/09/2017

Nghe nhạc Online

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Hỏi đáp việc thực hiện Hợp đồng thi công cải tạo, nâng cấp, sửa chữa và xây dựng nhỏ các công trình ở xã có giá trị dưới 150 triệu đồng

Thứ hai - 10/07/2017 14:55 - Đã xem: 115
Hỏi: Kính gửi: Bộ Tài chính Để giúp cho UBND xã Tiền Tiến thực hiện mẫu biểu đúng quy định của pháp luật. UBND xã Tiền Tiến xin phép được hỏi và đề nghị được giải đáp một số vấn đề sau: Câu hỏi: 1. Việc thực hiện Hợp đồng thi công cải tạo, nâng cấp, sửa chữa và xây dựng nhỏ các công trình ở xã có giá trị dưới 150 triệu đồng hoặc mua sắm tài sản, hàng hóa, dịch vụ nhằm duy trì hoạt động thường xuyên của UBND xã từ nguồn kinh phí chi thường xuyên thì thực hiện theo Mẫu hợp đồng của Thông tư, quyết định nào của Bộ Tài chính ?. 2. Mẫu hợp đồng giao thầu C51 - X ban hành theo Thông tư số 146/TT - BTC ngày 26/10/2011 của Bộ Tài chính dùng để hợp đồng giao nhận thầu cho những công việc gì và giá trị hợp đồng quy định cho mẫu hợp đồng này là bao nhiêu ?. Kính mong được quý bộ giúp đỡ. Xin trân trọng cảm ơn./.
Trả lời:

Căn cứ các văn bản hướng dẫn Luật đấu thầu 2013 và Luật xây dựng 2014:

- Mẫu hợp đồng mua sắm tài sản, hàng hóa, dịch vụ nhằm duy trì hoạt động thường xuyên của UBND xã thực hiện theo quy định tại Thông tư số 05/2015/TT-BKHĐT ngày 16/5/2015 của Bộ Kế hoạch Đầu tư.

- Mẫu hợp đồng thi công cải tạo, nâng cấp, sửa chữa và xây dựng nhỏ các công trình tại xã thực hiện theo quy định tại Thông tư số 09/2016/TT-BXD ngày 10/3/2016 của Bộ xây dựng.

Mẫu hợp đồng giao thầu C51-X ban hành theo QĐ 94/2005/QĐ-BTC ngày 12/12/2005 và được sửa đổi bổ sung tại Thông tư số 146/2011/TT-BTC ngày 16/10/2011 của Bộ Tài chính về hướng dẫn chế độ kế toán ngân sách và tài chính xã được áp dụng cho các trường hợp thực hiện giao thầu khác tại xã, không thuộc các trường hợp quy định tại 2 Thông tư nêu trên, ví dụ như hợp đồng công việc vệ sinh tại xã,...

Nguồn tin: Bộ Tài chính