14:14 ICT Thứ ba, 27/06/2017

Nghe nhạc Online

Dân Mỹ xuống đường biểu tình phản đối tấn công Syria

Thứ sáu - 30/08/2013 17:57 - Đã xem: 875
Hàng trăm người dân Mỹ ngày 29.8 đã xuống đường biểu tình tại Quảng trường Thời đại (thành phố New York) và trước Nhà Trắng (thủ đô Washington, Mỹ) nhằm phản đối kế hoạch tấn công Syria của chính phủ Tổng thống Barack Obama.

Những người biểu tình hô vang khẩu hiệu phản đối Mỹ can thiệp quân sự vào Syria, phản đối chiến tranh và một số người còn cầm hình ảnh của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, theo AFP.

Ông Khaldon Makhoul (43 tuổi), một người Mỹ gốc Syria, tham gia cuộc biểu tình, cho biết: “Vũ khí hóa học ở đâu? Đến nay chúng ta không tìm thấy nó. Chứng cứ ở đâu?”.

Người dân biểu tình phản đối Mỹ tấn công Syria tập trung trước Nhà Trắng ngày 29.8 - Ảnh: AFP

Ngoài ra, cũng có nhiều người Mỹ gốc Syria ủng hộ phe nổi dậy cũng tham gia biểu tình chống chính phủ ông Assad.

Theo AFP, mặc dù Quốc hội Anh bác bỏ việc can thiệp quân sự vào Syria, nhưng Mỹ có khả năng “đơn thương độc mã” tấn công Syria, nhằm “trừng phạt” chính phủ ông Assad.

Nội chiến ở Syria kéo dài từ tháng 3.2011 đến nay đã khiến trên 100.000 người thiệt mạng, theo Liên Hiệp Quốc.

Phúc Duy