20:20 ICT Thứ năm, 25/08/2016

Trang nhất » Tin Tức » Kho bạc nhà nước » Tin tức KBNN

Rút trên 100 triệu đồng phải báo trước với Kho bạc

Thứ năm - 01/12/2011 14:47 - Đã xem: 2181
Việc làm này giúp các cơ quan nơi mở tài khoản có kế hoạch chuẩn bị và cung ứng tiền mặt đầy đủ, kịp thời.

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư quy định về việc quản lý thu, chi bằng tiền mặt qua hệ thống Kho bạc Nhà nước đối với các đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước có hoạt động thu, chi bằng tiền mặt qua hệ thống này.

Theo đó, các đơn vị giao dịch với Kho bạc Nhà nước có nhu cầu rút tiền mặt từ 200 triệu đồng trở lên (đối với các đơn vị giao dịch với Kho bạc Nhà nước tỉnh); Từ 100 triệu đồng trở lên (đối với các đơn vị giao dịch với Kho bạc Nhà nước huyện) đều phải đăng ký với Kho bạc Nhà nước nơi mở tài khoản trước một ngày.

Các đơn vị giao dịch sẽ phải cung cấp thông tin về số lượng và thời điểm rút tiền, để cơ quan nơi mở tài khoản có kế hoạch chuẩn bị và cung ứng tiền mặt đầy đủ, kịp thời./.

Nguồn tin: VOVNew