11:08 +07 Thứ năm, 18/01/2018

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 232009

Trang nhất » Tin Tức » Tin học văn phòng

Cách gửi email đính kèm file với mọi dung lượng

Thứ năm - 29/11/2012 13:23 - Đã xem: 1036
Ảnh minh họa

Mọi người đều đã quá quen thuộc với việc gửi tệp tin (file) qua email bởi tính tiện lợi. Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà cung cấp dịch vụ email đều cho phép người dùng gửi những file lớn, mà hầu hết đều hạn chế dung lượng file ở một số MB.

Attachments.me là một ứng dụng mở rộng của trình duyệt web Chrome, cho phép bạn gửi kèm file ở bất cứ dung lượng nào vào email. Bạn không cần phải mất một khoản phí nào. Tất cả những gì cần làm là:

Có một tài khoản Dropbox, Box hoặc Google Drive (tất cả đều miễn phí)

Có một tài khoản Gmail

Cài đặt trình duyệt Google Chrome

Trước khi tiến hành, bạn hãy tải file lên dịch vụ đám mây (Dropbox, Box hoặc Google Drive). Một lưu ý nữa là ứng dụng này tương thích tốt với Gmail.

Cài đặt

1. Cài đặt phần mở rộng trong Chrome. (tại đây)

2. đăng nhập vào tài khoản Gmail. Bạn nên để hộp pop-up để kích hoạt phần mở rộng.

3. Chọn dịch vụ đám mây mà bạn muốn dùng.

4. Một khi tài khoản của bạn đã kết nối, bạn sẽ có thể soạn thảo email và gắn kèm bất kỳ file nào đã lưu trong đám mây của bạn. Bạn sẽ thấy bên dưới link "Attach a file" có đường link Insert: Cloud file. đây là đường link của Attachments.me. Nó hoàn toàn khác với link Attach a file - link mặc định đính kèm file của Gmail.

5. Sau khi click vào "Insert: Cloud file", bạn sẽ thấy một cửa sổ khác để bạn chọn dịch vụ đám mây và vào tất cả các file, folder của bạn. Click vào file mà bạn muốn gửi kèm và nhấn "Insert".

6. đưọng link sẽ chèn vào email. Người nhận email chỉ cần click vào đường link để truy cập đến file.

7. Và cuối cùng, đừng quên nhấn "Send"!

Ngoài đính kèm các file trên đám mây, Attachments.me là một giải pháp rất tuyệt vọi để sắp xếp tất cả các file đính kèm đã nhận và gửi qua email. Chỉ cần truy cập tài khoản của bạn, bạn sẽ thấy một thư viện tất cả các email đính kèm và có thể sắp xếp chúng theo cách mình thích. Điều này rất tiện lợi so với việc scan hay tìm kiếm file trong hộp thư của bạn. Bạn cũng có thể dễ dàng đính kèm file lần nữa cho một email mới, ngay từ ứng dụng web.

Thực sư, đính kèm file khi gửi email quan trọng như lưu file vào ổ cứng, vì thế chúng ta nên tìm ra những ứng dụng hữu ích để sử dụng. Attachments.me là một phần mở rộng rất hay dành cho người dùng Chrome.

Theo ICT news

Nguồn tin: nguoiduatin