11:13 +07 Thứ năm, 18/01/2018

Trang nhất » Tin Tức » Tin học văn phòng

Bkav cung cấp phần mềm Từ điển tra nhanh eDict miễn phí

Thứ năm - 15/12/2011 20:36 - Đã xem: 1189
Ảnh minh họa

Ngày 12-12, Bkav Soft, công ty thành viên của Bkav chính thức cung cấp miễn phí phần mềm Từ điển tra nhanh eDict. Hàng triệu người dùng có cơ hội sử dụng phần mềm từ điển trong công việc, học tập mà không phải trả phí.

Trong tất cả các vụ vi phạm bản quyền phần mềm do Thanh tra Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp Bộ Công an phát hiện và xử lý gần đây, hầu hết đều có liên quan đến vi phạm bản quyền phần mềm từ điển. Phần mềm từ điển là loại phần mềm không mới, nhưng là nhu cầu sử dụng của hàng triệu người. Việc Bkav cung cấp miễn phí eDict ra cộng đồng sẽ giúp làm giảm các vi phạm bản quyền phần mềm nói chung và phần mềm từ điển nói riêng tại Việt Nam.

Hiện nay, người sử dụng tại Việt Nam đang dùng phổ biến các phần mềm từ điển như Lạc Việt, Babylon, Lingoes. Tuy nhiên, sử dụng các phần mềm này phải trả phí bản quyền, chỉ có từ điển Lingoes miễn phí cho mục đích học ngoại ngữ, nhưng phải trả phí nếu dùng cho công việc. Một số người chọn cách tra từ điển trực tuyến miễn phí trên các website, nhưng đây là cách không phù hợp cho nhu cầu tra cứu thưọng xuyên, đặc biệt không thể sử dụng được trong trường hợp bị mất kết nối mạng.

Theo Nhân dân điện tử

Nguồn tin: PTTH Đăk Nông