21:00 ICT Chủ nhật, 25/06/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tìm hiểu về huyện Cư Jút

Hội thi Hòa giải viên giỏi huyện Chư Jút năm 2016

Thứ ba - 26/07/2016 09:55 - Đã xem: 214
UBND huyện Chư Jút vừa tổ chức Hội thi Hòa giải viên giỏi huyện Chư Jút năm 2016.

Tham gia Hội thi có 8 đội đến từ các xã, thị trấn trong huyện. Các đội trải qua 4 phần thi gồm: Chào hỏi; Trắc nghiệm kiến thức; Xử lý tình huống pháp luật và Tiểu phẩm. Bằng hình thức sân khấu hóa, các đội đã sáng tạo, vận dụng văn nghệ, cổ động trực quan để chuyển tải nội dung, kiến thức pháp luật về hình sự, dân sự, đất đai, hôn nhân và gia đình, bình đẳng giới, xử lý vi phạm về hành chính để áp dụng trong hòa giải.

Ngoài ra, nhiều thí sinh còn thể hiện được những kỹ năng xử lý tình huống bằng kinh nghiệm thực tiễn, đạo đức xã hội, phong tục tập quán của từng địa phương và quy định của pháp luật một cách hợp lý, thuyết phục vào công tác hòa giải ở cơ sở.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho đội xã Nam Dong, 2 giải nhì được trao cho đội xã Tâm Thắng và đội xã Trúc Sơn; giải ba thuộc về xã Đắk Wil và Chư K’nia.

Bảo Trọng

Nguồn tin: Báo Đăk Nông