11:05 +07 Thứ năm, 18/01/2018

Danh mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 161

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 158


Hôm nayHôm nay : 10220

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 231884

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 27882173

Trang nhất » Tin Tức » Các lĩnh vực khác » Tài nguyên môi trường

Ảnh minh họa

Loài thú tuyệt chủng 85 năm trước trên thế giới xuất hiện tại Việt Nam

Loài mang có tên khoa học là Muntiacus rooseveltorum được xác định đã tuyệt chủng trên thế giới cách đây 85 năm vừa được phát hiện tại Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên (Thanh Hóa).

Chỉ thị của Thủ tướng: Tăng cường bảo tồn động vật hoang dã quý, hiếm

Ngày 20/2, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có chỉ thị 03/CT-TTg yêu cầu các Bộ, ngành địa phương tăng cường chỉ đạo và thực hiện các biện pháp kiểm soát, bảo tồn các loài động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm.

Loại bỏ 120 dự án thủy điện trên địa bàn Tây nguyên

Ngày 17.1, Ban Chỉ đạo Tây nguyên cho biết trong năm 2013, 5 tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum và Lâm Đồng đã loại bỏ khỏi quy hoạch tổng cộng 117 dự án thủy điện nhỏ, 3 dự án thủy điện bậc thang và 72 vị trí tiềm năng với tổng công suất dự kiến hơn 757 MW.

Những điểm mới được quy định trong Luật Đất đai sửa đổi

Sau một thời gian dài lấy ý kiến của nhân dân, Luật Đất đai sửa đổi đã được Quốc hội thông qua ngày 29/11/2013 với những quy định mới liên quan đến quyền sử dụng đất là các cá nhân có thể đăng ký làm sổ đỏ trên mạng; sổ đỏ phải ghi cả tên vợ, tên chồng.

Mua đất phải có chính quyền xác nhận?

Tôi định mua một lô đất nhưng nếu không đưa chính quyền điạ phương thẩm định thì có sao không và nếu đưa thẩm định (chứng nhận) thì có lợi gì? (binhduongttt@...)

Đất trong quy hoạch có được chuyển nhượng?

* Tôi có miếng đất tại phường An Phú, Q.2, TP.HCM. Nhà và đất đã có sổ. Nhưng khi chuyển nhượng, sau khi công chứng và đóng thuế, tôi nộp hồ sơ lên UBND quận 2 thì bị trả lại, lý do là đất nằm trong quy hoạch nhà ga trung tâm không cho chuyển nhượng (có văn bản).

Ảnh minh họa

Mất quyền chuyển nhượng đất vì chỉ thị

Phòng tài nguyên - môi trường TP Nha Trang (Khánh Hòa) không cho vợ chồng ông Nguyễn Tất, bà Phạm Thị Huệ chuyển nhượng quyền sử dụng đất vì mảnh đất này đã có thông báo thu hồi cho dự án.

Ảnh minh họa

Hết thời hưởng lợi đất mặt tiền

Việc thu hồi đất dọc 2 bên dự án khi làm đường sẽ chấm dứt tình trạng chênh lệch địa tô rơi vào túi cá nhân đồng thời mang lại cho nhà nước nguồn thu hàng chục ngàn tỉ đồng mỗi năm từ đất đai

Ảnh minh hoạ

Cấp sổ đỏ: Bộ TNMT không hoàn thành phải chịu trách nhiệm trước Thủ tướng

“Địa phương nào không hoàn thành chỉ tiêu cấp sổ đỏ thì phải xem xét trong việc bình xét thi đua hằng năm và phải báo cáo giải trình với Thủ tướng. Ngay cả Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT) chỉ đạo không quyết liệt, không hoàn thành nhiệm vụ thì lãnh đạo bộ cũng phải chịu trách nhiệm trước Thủ tướng”.

Ảnh minh họa

Vi phạm Luật QLBV rừng vẫn gia tăng

Báo cáo của Chi cục Kiểm lâm tỉnh, trong 8 tháng đầu năm 2013, ngành chức năng đã phát hiện, lập biên bản hơn 700 vụ vi phạm lâm luật, tăng 20,9% so với cùng kỳ năm trước. Số vụ vi phạm lâm luật gia tăng cho thấy, công tác quản lý, bảo vệ rừng vẫn còn có nhiều điều phải bàn.

Sắp có nhà máy biến vỏ trấu thành điện tại Hậu Giang

Ba hợp đồng chuẩn bị cho việc xây dựng Nhà máy Nhiệt điện đốt bằng vỏ trấu Hậu Giang, nhà máy đầu tiên trong Dự án xây dựng 20 nhà máy nhiệt điện đốt bằng vỏ trấu tại Việt Nam đã được ký kết ngày 25/9, tại thành phố Vị Thanh (Hậu Giang).

Chư Jút, cấp “sổ đỏ” cho người dân còn nhiều sai sót

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường thì qua thanh tra, kiểm tra công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDÐ) và tài sản gắn liền với đất cho người dân trên địa bàn huyện Chư Jút thì đơn vị đã phát hiện nhiều sai sót về trình tự, thủ tục, thời gian thực hiện, việc chuyển thông tin địa chính và cách ghi chép.

Ảnh minh họa

VN bị tác động nhiều nhất do biến đổi khí hậu

Những tác độc cực đoan về thời tiết như: lốc gió mạnh hơn, tốc độ lớn, chuyển hướng liên tục sẽ gây ra những hậu quả tàn phá khốc liệt trong thời gian tới.

Sao cứ chọn vườn quốc gia làm thủy điện?

Thông tin về tỉnh Đắk Lắk cho phép xây dựng thủy điện Đrang Phốk “chọc thủng tim” Vườn Quốc gia (VQG) Yok Đôn làm nhiều người đau xót. Thủy điện đã tàn phá bao nhiêu cánh rừng, làm đảo lộn cuộc sống của nhiều người nhưng việc cho ra đời những “quái vật” thủy điện chưa bao giờ dừng lại.

Sự thật đã lên tiếng!

Bộ Tài nguyên - Môi trường vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ về việc thẩm định Báo cáo đánh giá tác động môi trường 2 dự án thủy điện Đồng Nai 6 và 6A.

Ảnh minh hoạ

Tháo chạy khỏi các dự án thủy điện

Vốn đầu tư lớn, hiệu quả không cao, đồng thời đã đạt được mục đích chính sau khi... khai thác lâm sản, hàng loạt doanh nghiệp rút khỏi các dự án thủy điện

Ảnh minh họa

Khuyến cáo sự lạm dụng sử dụng thuốc khai hoang và bảo vệ thực vật

Lãnh đạo ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bình Định đã khuyến cáo tình trạng nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh không nên quá lạm dụng thuốc dùng để khai hoang và bảo vệ thực vật vượt quá mức cho phép gây ảnh hưởng đến sức khoẻ con người, chất lượng sản phẩm và môi trường sống của cộng đồng.

Ảnh minh họa

Xây thủy điện ở VQG Chư Yang Sin: Thủ tướng đồng ý mới được làm

“Dự án thủy điện Ea K’tuor nằm trong vườn quốc gia do Thủ tướng xác lập. Vì vậy, Thủ tướng đồng ý thì mới được làm”. Ông Trần Thế Liên - Vụ trưởng Vụ Bảo tồn thiên nhiên, Tổng cục Lâm nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - khẳng định

Ảnh minh họa

Nhà máy điện gió Bạc Liêu hòa vào lưới điện Quốc gia 3 triệu KWh

Ban Quản lý nhà máy Điện gió Bạc Liêu cho biết, sau gần 3 tháng hòa vào lưới điện quốc gia (từ ngày 29/5/2013), 10 tu bin gió của Nhà máy Điện gió Bạc Liêu đã cung cấp cho lưới điện Quốc gia được 3 triệu KWh, đạt yêu cầu kế hoạch đề ra, các trụ tu bin vận hành bình thường. Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng đã ký hợp đồng mua điện của nhà máy.

Ảnh minh họa

Các tỉnh Tây Nguyên xóa bỏ các điểm nóng về phá rừng, khai thác gỗ trái phép

Theo Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, các tỉnh Tây Nguyên đã thực hiện nhiều biện pháp để xóa bỏ các điểm nóng về phá rừng, lấn chiếm đất rừng trái phép nên số vụ vi phạm tài nguyên rừng ngày càng giảm. Gần 8 tháng qua, diện tích rừng bị phá, bị lấn chiếm trái phép giảm 32% so với cùng kỳ năm trước.

Ảnh minh họa

Lâm tặc phá rừng khủng khiếp: Đốn nát hàng loạt cây chò cả trăm tuổi

Ngày 22.8, ông Huỳnh Văn Tào, Phó trưởng Công an huyện Sông Hinh, cho biết cơ quan này đã tiếp nhận và đang tiến hành điều tra vụ phá rừng phòng hộ giáp ranh giữa huyện Sông Hinh (Phú Yên) với huyện M’Đrắk (Đắk Lắk).

Ảnh minh hoạ

Siêu dự án lọc hóa dầu 30 tỉ USD: Nếu chạy đúng tiến độ, Việt Nam sẽ thừa sản phẩm lọc - hoá dầu

Trong khi Chủ tịch tỉnh Bình Định Lê Hữu Lộc thông báo kế hoạch liên kết đào tạo giữa một số trường đại học hai nước Việt Nam - Thái Lan thì Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Thái Lan (PTT) Sukrit Surabotsopon lạc quan về ưu thế cạnh tranh của tổ hợp lọc-hóa dầu Nhơn Hội (LHDNH) trong tương lai so với các trung tâm lớn ở Singapore, Hàn Quốc...

Ảnh minh hoạ

Sao cứ xẻ vườn quốc gia làm thủy điện!

Trong lúc số phận 2 dự án thủy điện Đồng Nai 6, 6A trong Vườn Quốc gia Cát Tiên chưa rõ ràng thì có thêm 1 vườn quốc gia bị thủy điện xâm hại - Vườn Quốc gia Chư Yang Sin. Không thể để “báu vật” của Tây Nguyên rơi vào tình cảnh nguy hiểm như thế

Ảnh minh hoạ

XẺ VƯỜN QUỐC GIA CHƯ YANG SIN LÀM THỦY ĐIỆN Thách thức dư luận

Đó là vùng lõi của Vườn Quốc gia Chư Yang Sin, nơi có nhiều loài động - thực vật quý hiếm sinh sống nhưng cơ quan chức năng vẫn đồng ý cho doanh nghiệp tàn phá để làm thủy điện

Ảnh minh hoạ

Lại xẻ vườn quốc gia làm thủy điện

Đã có 1 thủy điện xây dựng hoàn thành và 2 thủy điện khác đang được chủ đầu tư và cơ quan chức năng khảo sát để xây dựng trong Vườn Quốc gia Chư Yang Sin, nơi được mệnh danh là “báu vật” của Tây Nguyên


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10  Trang sau 

Giới thiệu

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Rất đầy đủ

Khá hoàn chỉnh

Cần bổ sung thêm

Cần có sự cải tiến

Hỗ trợ trực tuyến

Email: taichinhcujut@gmail.com

 

Bài mới đăng

global html

mini displayport | nón bảo hiểm