20:48 +07 Thứ năm, 18/01/2018

Danh mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 242

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 241


Hôm nayHôm nay : 30726

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 252390

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 27902679

Trang nhất » Tin Tức » Các lĩnh vực khác » Tài nguyên môi trường

Kỷ luật lãnh đạo 3 công ty lâm nghiệm vì để mất rừng

Ngày 17/12, ông Nguyễn Đình Trung, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy cho biết, UBKT Tỉnh ủy vừa ra quyết định thi hành kỷ luật khiển trách về mặt Đảng đối với ông Phạm Đình Dũng, Giám đốc Công ty TNHH Lâm nghiệp Đức Hòa (Đắk Song).

Chính phủ ban hành Nghị định về khung giá đất

Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định khung giá đối với từng loại đất, theo từng vùng quy định tại Điều 113 của Luật Đất đai.

Ảnh minh họa

Cuộc chiến bảo vệ rừng ngày càng khốc liệt

Chiều 22.10, Phó cục trưởng phụ trách Cục Kiểm lâm (Tổng cục Lâm nghiệp) Đỗ Trọng Kim đã trả lời Báo Thanh Niênxung quanh công tác bảo vệ rừng.

Đất đai là tài sản quan trọng của quốc gia

Khoản 1, Điều 54, Hiến pháp năm 2013 quy định: Đất đai là tài nguyên đặc biệt của quốc gia, nguồn lực quan trọng phát triển đất nước, được quản lý theo pháp luật.

Ảnh minh hoạ

Đất đai là tài sản công thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý

Điều 53, Hiến pháp năm 2013 nêu rõ: Đất đai, tài nguyên nước, tài nguyên khoáng sản, nguồn lợi ở vùng biển, vùng trời, tài nguyên thiên nhiên khác và các tài sản do Nhà nước đầu tư, quản lý là tài sản công thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý.

Ảnh minh họa

Công bố Bộ thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai

Ngày 29/8, trong buổi họp báo thường kỳ tháng 8, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT) đã công bố Bộ thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai.

Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất: Thủ tục hành chính vẫn còn nhiều bất cập

Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) nên đến nay, 100% đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh đã áp dụng mô hình “một cửa”, “một cửa điện tử liên thông” vào giải quyết nhằm giảm bớt quy trình, thời gian đi lại cho các tổ chức, cá nhân.

Đất thuộc hành lang công trình công cộng có được cấp sổ đỏ?

Theo hướng dẫn của Tổng cục Quản lý đất đai - Bộ Tài nguyên và Môi trường, đất trong hành lang an toàn công trình vẫn được xem xét cấp giấy chứng nhận nếu có giấy tờ theo quy định.

Ảnh minh họa

UBND tỉnh tổ chức phổ biến luật Đất đai năm 2013

Trong các ngày 3-4/7, UBND tỉnh đã phối hợp với Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ Tài nguyên và Môi trường) tổ chức Hội nghị phổ biến luật Đất đai năm 2013 cho hơn 300 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên đến từ các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị, xã hội, huyện, thị xã, xã, thị trấn trên địa bàn và các báo cáo viên pháp luật của tỉnh.

Ảnh minh hoạ

Đắk Nông: Khu Bảo tồn thiên nhiên Nam Nung liên tục bị xâm hại nghiêm trọng

Tin từ Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Nông cho biết: Sau khi có đơn tố cáo của những hộ dân sống tại thôn 2, xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’long về hành vi khai thác gỗ trái phép tại lâm phần Khu Bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Nam Nung quản lý.

Ảnh minh họa

Dân được đền bù nếu quy hoạch chậm thực hiện

Ngày 30.6, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín đã thống nhất nhiều nội dung quan trọng về cấp phép xây dựng theo đề xuất của Sở Xây dựng.

Luật Đất đai sửa đổi có hiệu lực

Ngày 1.7, luật Đất đai sửa đổi sẽ chính thức có hiệu lực. Đi kèm với luật Đất đai sửa đổi này có 5 nghị định hướng dẫn thi hành bao gồm các nghị định số 43, 44, 45, 46 và 47 được ban hành trong 6 tháng đầu năm 2014.

Ảnh minh họa

Ông David Dương: Đưa công nghệ xanh về Việt Nam

Công ty TNHH xử lý chất thải rắn Việt Nam (VWS) đã đạt được những thành công bước đầu ở dự án Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước (TP.HCM) và đang thúc đẩy nhanh tiến độ của dự án ở Long An mang tên: Khu công nghệ môi trường xanh. Ông David Dương - Tổng giám đốc VWS đã trả lời phỏng vấn phóng viên Báo Thanh Niên về dự án tầm cỡ này.

Ảnh minh họa

Đất có diện tích dưới 30m2 được cấp sổ đỏ

Từ 1-7, các trường hợp đất đang sử dụng có diện tích nhỏ hơn mức quy định tối thiểu của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, nhưng không tranh chấp, phù hợp với quy hoạch sẽ được cấp giấy tờ.

Nghị định số 47/2014/NĐ-CP của Chính phủ : Quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất

Nghị định số 47/2014/NĐ-CP của Chính phủ : Quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất

Nghị định số 43/2014/NĐ-CP của Chính phủ : Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai

Nghị định số 43/2014/NĐ-CP của Chính phủ : Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai

Ảnh minh họa

“Biến tấu” quy định đất đai

Hàng loạt hồ sơ xin tách thửa đất của người dân bị cơ quan chức năng huyện Củ Chi, TP HCM trả về và chỉ được xem xét khi bổ sung đơn cứu xét “hoàn cảnh khó khăn”

Từ 1/7, không cấp sổ đỏ cho 7 trường hợp

Theo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai vừa được Chính phủ ban hành, từ 1/7, có 7 trường hợp không cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất

Ảnh minh họa

Khai thác nước ngầm quá mức làm tăng động đất ở California

Hành động khai thác quá mức nước ngầm cho tưới tiêu nông nghiệp tại California là nguyên nhân làm gia tăng số lượng động đất nhỏ khắp tiểu bang Mỹ.

Ảnh minh họa

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Ưu tiên phát triển điện gió

Chiều 25-4, Đoàn công tác của Chính phủ và các bộ, ngành, do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu, đã đến thăm và làm việc tại Nhà máy điện gió Bạc Liêu.

Ảnh minh họa

El Nino 2014 mạnh nhất trong nhiều năm

Hiện tượng thời tiết El Nino có thể gây ra cả lũ lụt và hạn hán ở những vùng khác nhau trên thế giới

Ảnh minh họa

Mạo danh vườn quốc gia rao bán thú quý

Nhiều ngày qua, dư luận tỏ ra khá quan tâm và phẫn nộ về việc rao bán một số động vật hoang dã trên trang Facebook có tên Khoa Xì Trum.

Ảnh minh họa

Triển khai kế hoạch ngành Tài nguyên và Môi trường năm 2014

Ngày 15/4, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết ngành Tài nguyên và Môi trường năm 2013 và triển khai kế hoạch năm 2014. Đồng chí Nguyễn Đức Luyện, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Ảnh minh họa

Quản lý, bảo vệ đất rừng: Nhiều đơn vị gặp khó khăn

Theo số liệu quy hoạch 3 loại rừng của tỉnh, hiện nay, toàn tỉnh có hơn 319.910 ha đất quy hoạch cho lâm nghiệp, trong đó, diện tích đất có rừng là hơn 263.989 ha và đất chưa có rừng là 55.921 ha.

Thủ tướng Chính phủ chỉ thị cấp bách phòng chống cháy rừng

Ngày 5/3, Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ thị 04/CT-TTg yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng.


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10  Trang sau 

Giới thiệu

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Rất đầy đủ

Khá hoàn chỉnh

Cần bổ sung thêm

Cần có sự cải tiến

Hỗ trợ trực tuyến

Email: taichinhcujut@gmail.com

 

Bài mới đăng

global html

mini displayport | nón bảo hiểm