11:12 +07 Thứ năm, 18/01/2018

Danh mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 205

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 200


Hôm nayHôm nay : 10532

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 232196

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 27882485

Trang nhất » Tin Tức » Các lĩnh vực khác » Tài nguyên môi trường

Sự cố đập Sông Tranh 2: Sẽ xử lý dứt điểm trước mùa mưa lũ

Hôm nay (26/3), Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) đã phát đi Thông cáo báo chí về sự cố thấm nước tại đập thủy điện Sông Tranh 2 (huyện Bắc Trà My, Quảng Ngãi). EVN thừa nhận việc thấm nước là không bình thưọng và đã đưa ra những biện pháp khắc phục, xử lý dứt điểm trước mùa mưa lũ.

để đất hoang sẽ bị đánh thuế cao gấp 7 lần

Theo ông Phạm đình Cưọng, Cục trưởng Cục quản lý công sản (Bộ Tài chính), việc để đất hoang sẽ bị đánh thuế cao, thậm chí sẽ bị thu hồi.

Sẽ bán đấu giá phần đất 2 bên đường

Bộ Tài Chính vừa đưa ra dự thảo về việc bán đấu giá quỹ đất 2 bên đường để bổ sung vào nguồn tiền ngân sách phục vụ cho phát triển hạ tầng giao thông đô thị.

Chống lãng phí đất đai và tài sản công

Theo tính toán của Bộ tài chính, nếu quản lý tốt và có phương án thu ngân sách từ đất đai thì có thể số thu ngân sách mỗi năm từ 4 đến 5 tọ· USD.

Lãng phí đất thuộc sở hữu nhà nước

đó là khẳng định của Cục quản lý công sản, Bộ Tài chính khi đứng ra chủ trì hội thảo Khai thác nguồn lực tài chính từ đất đai, giai đoạn 2011-2020, diễn ra ngày 23.3.

Nhà nước thất thu hàng tọ· đô mỗi năm từ đất đai

Theo tính toán từ Bộ Tài chính, số thu ngân sách từ đất có thể đạt từ 4 - 5 tọ· USD/năm. Tuy nhiên nhiều đơn vị Nhà nước được giao đất chưa đặt lợi ích chung của toàn xã hội lên trên hết mà chủ yếu đối phó với cơ quan Nhà nước để giữ lại nhiều nhà đất...

Chưa khai thác tốt nguồn lực từ đất

Tại hội thảo khoa học "Khai thác nguồn lực tài chính từ đất đai và tài sản nhà nước phục vụ phát triển kinh tế - xã hội" do Bộ Tài chính tổ chức ngày 23-3 ở Hà Nội, GS-TSKH đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường, cho biết trong lĩnh vực đất đai đang tồn tại quá nhiều nghịch lý, dễ nhận thấy nhất là bảng giá, khung giá đất do UBND tỉnh, thành quy định thấp hơn rất nhiều so với giá thị trường.

Sống gần rừng nhưng rất... nghèo khó

Thực trạng phá rừng nghiêm trọng, buôn gỗ lậu vẫn đang diễn ra với sự tiếp tay của lực lượng kiểm lâm và sự bao che của chính quyền địa phương. Người dân sống gần rừng nhưng rất... nghèo khó, chính sách đối với cán bộ bảo vệ rừng tại gốc rất eo hẹp…

Hoàn thiện chính sách, pháp luật đất đai

Ngày 19-3, kỳ họp thứ 3 Hội đồng Lý luận Trung ương đã khai mạc tại Hà Nội

Phá rừng tự nhiên để... trồng rừng!

Hàng chục héc ta rừng tự nhiên trên địa bàn huyện miền núi Nam đông (Thừa Thiên - Huế) bị đốn hạ không thương tiếc để lấy gỗ.

Cưỡng chế thu hồi đất

Họi: Tôi nghe nói, khi Nhà nước tiến hành giải tọa đất thì việc bồi thưọng đất phải dựa trên sự thọa thuận của chủ đầu tư với các hộ dân và chính quyền không được cưỡng chế. Có đúng như vậy không? Có trường hợp nào, Nhà nước được quyền cưỡng chế thu hồi đất?

THọœI HẠN VÀ HẠN Điọ€N-NHọ®NG THÊC GIọ¤C Tọª THọ°C TẾ

ọž các nước phát triển đều không có thời hạn và hạn điền đối với đất nông nghiệp. Nông dân được tạo điều kiện hết mức để ổn định sản xuất, khuyến khích đầu tư dài hạn theo chiều sâu, con em nông dân được tạo điều kiện học tập nghiên cứu để sau đó quay trở về nông thôn, đồng ruộng tiếp tục làm nghề nông. Con em họ thưọng theo truyền thống gia đình, không ly nông ly hương chạy vào đô thị.

Giải quyết thủ tục đăng ký thế chấp bằng quyền sử dụng đất ngay trong ngày

Ngày 2/2/2012, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 05/Nđ-CP để sửa đổi, bổ sung một số điều quy định về đăng ký giao dịch bảo đảm, trợ giúp pháp lý, luật sư, tư vấn pháp luật.

Luật đất đai cần sửa một số vướng mắc

Trong quá trình thực hiện luật đất đai đã nổi lên các vướng mắc như: giao đất, thu hồi đất, cho thuê đất, nhất là giá đền bù về đất đai. Sớm sửa đổi các vấn đề này sẽ giúp cho cả nhân dân và chính quyền đều thông tọ khi áp dụng.

Cưỡng chế thu hồi đất gây thiệt hại phải bồi thưọng

"Sau 15 ngày kể từ ngày giao trực tiếp quyết định hoặc ngày niêm yết công khai quyết định cưỡng chế, người bị cưỡng chế không bàn giao đất, cơ quan chức năng có thể thu hồi đất theo quy định của pháp luật", luật sư Nông Thị Hồng Hà trả lời bạn đọc.

Gia hạn sử dụng đất nếu sử dụng đúng mục đích

nông nghiệp hộ gia đình đang sử dụng theo đúng mục đích, không vi phạm Luật đất đai và trong khi chưa ban hành Luật đất đai mới, người dân hết hạn sử dụng đất vào năm 2013 sẽ "tự động" được gia hạn.

Mặt trận Tổ quốc VN kiến nghị gì với Thủ tướng về vụ Tiên Lãng?

Tại cuộc họp do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì diễn ra chiều nay (10.2) với các bộ, ngành liên quan và lãnh đạo TP.Hải Phòng để nghe báo cáo giải quyết bước đầu về vụ việc cưỡng chế thu hồi đất của gia đình ông đoàn Văn Vươn, xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng, MTTQVN đã bày tọ quan điểm đồng thời đề xuất một số kiến nghị giải quyết vụ việc này.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại cuộc họp

Thủ tướng kết luận: Thu hồi, cưỡng chế đất không đúng pháp luật

Lúc 14 giọ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và lãnh đạo các bộ, lãnh đạo TP Hải Phòng đã vào phòng họp tại trụ sở Chính phủ ở Hà Nội (số 1 Hoàng Hoa Thám). Về phía Hải Phòng có Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch UBND TP Dương Anh Điền.

Vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng: 6 vấn đề pháp lý cần làm rõ

L.T.S: Cho đến nay đã tròn 25 ngày, sự kiện nổ súng chống lại lực lượng cưỡng chế ở khu đầm nuôi trồng thủy sản xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng (xảy ra vào ngày 5.1) vẫn "nóng rực" trên các phương tiện thông tin đại chúng, là tâm điểm thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Vụ cưỡng chế Tiên Lãng - đỉnh điểm xung đột về đất đai

Vụ việc ở Tiên Lãng (Hải Phòng) đã làm xôn xao dư luận mấy ngày qua. đây là phản ứng tiêu cực nhất của người dân trước việc thu hồi đất tuỳ tiện ở các địa phương.

'Cuộc giải cứu chim sẻ' xúc động cư dân mạng

Thương chú chim sẻ chưa ra ràng đã bị gãy xương vì rơi từ tổ xuống đất, Bảo gác mọi công việc để đem sinh linh bé nhọ ây về chữa trị. Nuôi cho đến khi se sẻ đủ lông đủ cánh, chàng trai lại thả chim về với thiên nhiên.

Hiện tượng thời tiết La Nina tái diễn và mạnh lên

Liên hợp quốc (LHQ) dẫn tin cập nhật mới nhất của Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) ngày 17/11 cho biết hiện tượng thời tiết La Nina đã xuất hiện trở lại với cưọng độ yếu ở khu vực nhiệt đới của Thái Bình Dương từ tháng 8/2011.

Nạn phá rừng đe dọa hành tinh

Tổng Thư ký LHQ Ban Ki Mun (Ban Ki-moon) nhấn mạnh nạn phá rừng không những đe dọa khí hậu của hành tinh và phát triển kinh tế quốc gia, mà còn đe dọa cả các cộng đồng có nguồn thu nhập, văn hóa và lối sống dựa vào những khu rừng.

đỉa có thể thành vấn nạn như ốc bươu vàng

Với khả năng sinh sôi rất nhanh, những con đỉa có thể gây hậu quả to lớn đối với môi trường sinh thái và sức khọe của con người. Tiêu diệt loài vật này không phải việc dễ.> đỉa 'tấn công' khu dân cư TP HCM


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10  Trang sau 

Giới thiệu

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Rất đầy đủ

Khá hoàn chỉnh

Cần bổ sung thêm

Cần có sự cải tiến

Hỗ trợ trực tuyến

Email: taichinhcujut@gmail.com

 

Bài mới đăng

global html

mini displayport | nón bảo hiểm