11:05 +07 Thứ năm, 18/01/2018

Danh mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 154

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 150


Hôm nayHôm nay : 10195

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 231859

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 27882148

Trang nhất » Tin Tức » Các lĩnh vực khác » Tài nguyên môi trường

Ảnh minh họa

TP.HCM: Hơn 4.500 hồ sơ chưa thể đóng tiền sử dụng đất

Theo thông tin từ Cục Thuế TP.HCM, hiện còn 4.569 hồ sơ đóng tiền SDđ của các hộ gia đình, cá nhân bị tắc tại các Chi cục Thuế vì chưa được hướng dẫn cách tính tiền sử dụng đất (SDđ). đây là những hồ sơ đã nộp từ tháng 10.2009 đến trước ngày 1.3.2011.

Ảnh minh hoạ

Sẽ bọ cơ chế giao đất theo dự án

Hôm qua, tại đồng Nai, đại diện 19 tỉnh, thành phía nam nêu ý kiến đóng góp dự thảo luật đất đai (Lđđ) sửa đổi, dưới sự chủ trì của lãnh đạo Bộ TN-MT.

Khung giá đất quá lạc hậu

Luật đất đai 2003 quy định giá đất của Nhà nước phải phù hợp thị trường nhưng trên thực tế, khung giá đất của Chính phủ và bảng giá đất của UBND cấp tỉnh đều thấp hơn khá nhiều so với thị trường

Vụ sập thủy điện: Nhà thầu Trung Quốc lợi dụng phá hiện trường

Phía nhà thầu Trung Quốc lợi dụng xin vào nơi xảy ra vụ sập để "bơm nước", nhưng thực tế là làm xáo trộn hiện trường.

Thả mèo cá vào rừng tràm Trà Sư

Ngày 21-8, Chi cục Kiểm lâm An Giang, cho biết đơn vị này vừa tiếp nhận con mèo cá nặng 4 kg từ một hộ dân tại cồn Bà Hòa, xã Bình Thạnh, huyện Châu Thành và chuẩn bị thả vào rừng tràm Trà Sư

Triệt hạ gỗ quý ở Vưọn Quốc gia Yok đôn

Vưọn Quốc gia (VQG) Yok đôn là rừng đặc dụng lớn nhất nước nằm trên địa bàn 2 tỉnh đắk Lắk và đắk Nông

đà Nẵng cho phép ghi nợ tiền sử dụng đất vào sổ đọ

Theo quyết định của Chủ tịch UBND TP.đà Nẵng Văn Hữu Chiến, từ ngày 10.8 thành phố này sẽ áp dụng quy định mới về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất và đăng ký biến động sau khi cấp giấy chứng nhận trên địa bàn.

Xử phạt hành vi sử dụng đất không đúng mục đích

Cách đây mấy năm bà Phùng Thị Thanh (tỉnh Yên Bái) mua 100m2 đất ao (đã được san lấp) nằm giữa khu dân cư tại thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái, đã hoàn thành các thủ tục chuyển đổi. Nay, bà Thanh muốn chuyển đổi 50m2 đất ao thành đất ở và đã làm hồ sơ xin chuyển đổi.

Các vụ phá rừng trái phép thuộc những dự án thuê đất thuê rừng: Sẽ được xử lý dứt điểm

Theo Chi cục Kiểm lâm tỉnh thì từ năm 2004 đến năm 2011, diện tích rừng bị phá trái phép trên địa bàn tỉnh là gần 6.663 ha, trong đó có tới 4.144,2 ha thuộc các dự án thuê đất thuê rừng (TđTR) và cơ quan chức năng cũng mới chỉ có hồ sơ và đã xử lý 223,8 ha.

Phát hiện, bắt giữ một vụ khai thác 56m3 gỗ trái phép tại lâm phận Công ty TNHH MTV đắk Wil

Ngày 24/7, các cơ quan chức năng huyện Chư Jút đã phát hiện 178 lóng gỗ cà chít tương đương với 56m3 do một số "lâm tặc" khai thác trái phép và chất thành 2 đống, tại khoảnh 8, tiểu khu 875, thuộc lâm phận Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp đắk Wil (Chư Jút) quản lý.

đóng tàu lớn vươn khơi: Hiện đại hóa tàu cá

Mong muốn lớn nhất của ngư dân là được Nhà nước hỗ trợ vốn ưu đãi để nâng cấp, đóng tàu lớn ra khơi; hạn chế thiệt hại, rủi ro do thiên tai...

Học cách bảo vệ môi trường từ những người bạn Nhật

Một trong những điều may mắn của cuộc đọi tôi là được công tác trong môi trường làm việc của người Nhật Bản. Họ trực tiếp giảng dạy tôi về phát triển kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm và ý thức bảo vệ môi trường từ hành động nhọ nhất.

"Cả một lượng lớn kiểm lâm không báo được tin phá rừng nào!"

"…Có bao nhiêu vụ lâm tặc được lực lượng kiểm lâm trực tiếp phát hiện? Bao nhiêu vụ bắt giữ khi đi tuần? Bao nhiêu vụ do kiểm lâm tổ chức đánh án? Lực lượng kiểm lâm thừa nhận không có vụ nào!" - Phó Chủ tịch tỉnh Thái Nguyên, đặng Viết Thuần trăn trở.

Sửa đổi luật đất đai: Nóng chuyện thu hồi đất

Hầu hết các ý kiến tại hội thảo "Cơ chế thu hồi đất, bồi thưọng, hỗ trợ và tái định cư, định giá đất" do Ban Chỉ đạo tổng kết Nghị quyết Trung ương 7 (khóa IX) và Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (Horea) tổ chức ngày 13.7, đều tập trung vào vấn đề thu hồi đất.

Cần khung giá đất "mềm"

đó là ý kiến của đại diện các doanh nghiệp (DN) bất động sản TPHCM tại buổi hội thảo "Cơ chế thu hồi đất, bồi thưọng, hỗ trợ và tái định cư; định giá đất" do Ban Chỉ đạo Tổng kết Nghị quyết Trung ương 7 (khóa IX) tổ chức, diễn ra vào sáng 13-7 ở TPHCM.

Tập đoàn Nam Cưọng bị thu hồi khu đô thị bọ hoang

Trong số 8 đơn vị bị điểm mặt chỉ tên sẽ bị thu hồi đất do vi phạm Luật đất đai có những "đại gia" tên tuổi trên thị trường như công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cưọng, Tổng công ty Vàng Agribank Việt Nam…

Thảm họa Fukushima là thảm họa do lỗi con người

Ngày 5/7, ủy ban điều tra của quốc hội Nhật Bản đã công bố báo cáo điều tra cho biết chính những sai sót mang yếu tố con người là nguyên nhân chính gây ra thảm họa tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima cùng với ảnh hưởng từ trận động đất và sóng thần vào hồi tháng 3 năm ngoái.

Ảnh minh họa

Chernobyl hành trình vào vùng đất chết

Phóng viên Thanh Niên đến nơi từng xảy ra thảm họa hạt nhân dân sự khủng khiếp nhất lịch sử loài người.

Lập danh sách lâm tặc để theo dõi, quản lý

Trong 6 tháng đầu năm nay, các cơ quan chức năng ở đắk Lắk đã phát hiện, xử lý 958 vụ xâm phạm tài nguyên rừng, thu giữ 1.822 m3 gỗ các loại; có 35 ha rừng bị phá trái phép.

Hà Nội đề nghị thu hồi đất vi phạm lớn nhất từ trước tới nay

UBND thành phố Hà Nội vừa chỉ đạo các đơn vị chức năng tổ chức lập hồ hơ để thu hồi đất của một số doanh nghiệp trên địa bàn vì vi phạm pháp luật về đất đai, trong đó nổi lên là việc nhận giao đất nhưng không triển khai dự án, tự ý cho thuê lại, sử dụng sai mục đích hoặc không nộp tiền thuê đất...

đề nghị thu hồi 810 ha đất của 10 doanh nghiệp

ở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vừa có văn bản đề nghị TP.Hà Nội thu hồi 810 ha đất của 10 doanh nghiệp do vi phạm luật đất đai, không phù hợp quy hoạch, cho thuê đất trái phép, bọ hoang.

Thật khủng khiếp về "Sự tuyệt vọi của Điện Hạt Nhân" !

Vấn đề liên quan đến việc xây dựng đề án tăng trưởng xanh. Tamnhin.net trân trọng giới thiệu bài phát biểu về điện hạt nhân của PGS. Koide Hiroaki,Phòng thí nghiệm lò phản ứng nguyên tử;đại học Kyoto (Nhật Bản)để độc giả và các nhà khoa học tham khảo và đưa ra nhận định vấn đề "Điện hạt nhân" có nguy cơ ảnh hưởng đến phát triển tăng trưởng xanh hay không ?

Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh

Việc xây dựng Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh là một việc làm cần thiết, có quan hệ hữu cơ với nhiệm vụ đổi mới mô hình trăng trưởng kinh tế, cơ cấu lại nền kinh tế để khắc phục những khuyết tật của quá trình CNH TBCN không chỉ ở phạm vi thế giới mà ở cả phạm vi Việt nam.

Nhiều vưọn quốc gia bị tàn phá

Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ NN - PTNT) ngày 30.6 cho biết, từ đầu năm đến nay trên địa bàn cả nước đã xảy ra 1.623 vụ phá rừng, làm thiệt hại 762,65 ha rừng.

Việt Nam phải làm vững lòng các đối tác dầu khí

Mặc dù rất bận rộn với hội thảo An ninh hàng hải tại biển đông do trung tâm Nghiên cứu chiến lược và quốc tế (CSIS) tổ chức tại Washington (Mỹ) ngày 28.6, nhưng giáo sư Carlyle Thayer (học viện Quốc phòng Australia) vẫn dành thời gian trả lời Sài Gòn Tiếp Thị. Ông nhắn nhủ, Việt Nam cần điều ngay tàu tuần tra của cảnh sát biển tới các điểm mà Trung Quốc lên kế hoạch khai thác, ở vùng đặc quyền kinh tế, để làm yên lòng các đối tác dầu khí của Việt Nam.


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10  Trang sau 

Giới thiệu

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Rất đầy đủ

Khá hoàn chỉnh

Cần bổ sung thêm

Cần có sự cải tiến

Hỗ trợ trực tuyến

Email: taichinhcujut@gmail.com

 

Bài mới đăng

global html

mini displayport | nón bảo hiểm