11:06 +07 Thứ năm, 18/01/2018

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 231947

Trang nhất » Tin Tức » Các lĩnh vực khác » Tài nguyên môi trường

Hạn hán diễn ra khốc liệt, nghiêm trọng

Thứ năm - 21/04/2016 21:04 - Đã xem: 376
Theo đánh giá của Tỉnh ủy thì tình hình hạn hán trên địa bàn tỉnh vẫn diễn ra khốc liệt, rất nghiêm trọng, nhất là tại các huyện Krông Nô, Chư Jút, Đắk Mil, Đắk Song.

Đến nay, hầu hết các công trình thủy lợi thiếu nước hoặc ngưng hoạt động. Các công trình cấp nước tập trung tại nông thôn chỉ hoạt động được 50% công suất thiết kế, người dân phải mua nước sinh hoạt từ các dịch vụ xe bồn chở nước bán, với giá từ 60 đến 80 nghìn đồng 1m3 nước.

Đặc biệt, qua khảo sát mực nước ngầm tại các vùng này xuống thấp không thể khoan giếng để bổ sung nước sinh hoạt. Do hạn hán, uớc tính toàn tỉnh có khoảng 22.000 ha cây công nghiệp phần lớn là cà phê và hồ tiêu, 100 ha lúa bị ảnh hưởng; khoảng 300 ha lúa không thể gieo trồng và 620 ha phải chuyển đổi sang cây trồng khác; khoảng 7.000 hộ, tương đương 28.000 - 35.000 nhân khẩu phải mua nước sinh hoạt; thêm 29 hồ có nguy cơ xảy ra tình trạng thiếu nước, làm ảnh hưởng 5.000 ha cây trồng các loại.

Khánh Ngọc

Nguồn tin: Báo Đăk Nông