11:09 +07 Thứ năm, 18/01/2018

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 232031

Trang nhất » Tin Tức » Các lĩnh vực khác » Tài nguyên môi trường

Để mất rừng, một loạt cán bộ bị đình chỉ công tác

Thứ sáu - 26/12/2014 11:12 - Đã xem: 640
Để rừng thông bị tàn phá, lấn chiếm, một loạt cán bộ huyện Đắk G’long (ĐắK Nông) vừa bị đình chỉ công tác.

Theo đó, ngày 24-12, chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Lê Diễn tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với ông Đặng Văn Dư, chủ tịch kiêm giám đốc Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Quảng Sơn, vì để rừng thông dọc tỉnh lộ 4 (qua xã Quảng Sơn) bị tàn phá, lấn chiếm.

Trước đó 2 ngày, các ông Đỗ Ngọc Trai, hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Đắk G’long, Tôn Thất Hoàng, trạm trưởng Trạm kiểm lâm địa bàn liên xã, Trần Thanh Chương, chủ tịch UBND xã Quảng Sơn, và 1 cán bộ địa chính xã cũng bị đình chỉ công tác để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm liên quan.

Theo điều tra của Tổ công tác liên ngành của tỉnh Đắk Nông, từ năm 2013 đến nay, rừng thông tại các tiểu khu 1646, 1647, 1659, 1669 và 1675 thuộc xã Quảng Sơn do Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Quảng Sơn quản lý đã bị người dân tàn phá, lấn chiếm đất rừng, làm nhà ở trái phép.

Theo thống kê, đã có 146,5 ha rừng thông bị phá trắng, hàng nghìn cây thông cổ thụ 30 năm tuổi bị đốn hạ, đầu độc chết để lấy đất.

Công ty lâm nghiệp Quảng Sơn và Hạt kiểm lâm huyện Đắk G’long đã chuyển cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện này 5 vụ với diện tích hơn 3 ha, và xử lý hành chính 14 vụ  nhưng hầu hết không có đối tượng.

Nguồn tin: Tuoitreonline