11:08 +07 Thứ năm, 18/01/2018

Danh mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 220

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 217


Hôm nayHôm nay : 10352

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 232016

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 27882305

Trang nhất » Tin Tức » Các lĩnh vực khác » Tài nguyên môi trường

Dân được đền bù nếu quy hoạch chậm thực hiện

Thứ tư - 02/07/2014 12:58 - Đã xem: 675
Ngày 30.6, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín đã thống nhất nhiều nội dung quan trọng về cấp phép xây dựng theo đề xuất của Sở Xây dựng.

 Công trình, nhà ở xây mới của người dân được đền bù nếu nhà nước chậm thực hiện quy hoạch - Ảnh: Diệp Đức Minh
Công trình, nhà ở xây mới của người dân được đền bù nếu Nhà nước chậm thực hiện
quy hoạch - Ảnh: Diệp Đức Minh

Việc cấp phép xây dựng vốn bị “đứng bánh” suốt thời gian qua và đã gây nên nhiều bức xúc cho người dân, đặc biệt là người dân ở trong vùng bị quy hoạch “treo”.

Ông Tín cho biết chủ trương mới của thành phố nhằm giải quyết những ách tắc, trả lại quyền lợi về nhà đất cho người dân.

Theo quy định chung thì nhà đất trong vùng quy hoạch chỉ cho sửa chữa, nhưng vì đảm bảo quyền lợi cho người dân, thành phố quyết định cho xây mới.

Thời hạn sử dụng công trình, nhà ở riêng lẻ ghi trong giấy phép xây dựng có thời hạn là thời gian theo kế hoạch sử dụng đất được công bố hằng năm (thay vì theo kế hoạch thực hiện quy hoạch với thời hạn 5 năm như dự tính trước đây).

Nếu trong vòng 3 năm kể từ ngày kế hoạch sử dụng đất được công bố, Nhà nước thu hồi đất để thực hiện quy hoạch thì không được bồi thường, hỗ trợ vật kiến trúc xây mới trong lộ giới hoặc phạm vi quy hoạch; sau 3 năm Nhà nước mới thực hiện thì phải bồi thường, hỗ trợ cho người dân theo quy định hiện hành.

Đối với nhà ở riêng lẻ hiện hữu có một phần hoặc toàn bộ diện tích nằm trong phạm vi quy hoạch lộ giới mở rộng của các tuyến đường, hẻm trong đô thị đã được phê duyệt và công bố, nhưng chưa có quyết định thu hồi đất của cơ quan nhà nước để thực hiện theo quy hoạch, quy định mới của thành phố là được phép sửa chữa, cải tạo theo quy mô hiện trạng nhà cũ hoặc được xét cấp giấy phép xây dựng tối đa 3 tầng (không kể tầng lửng tại tầng 1 và mái che cầu thang tại sân thượng nếu có)…

Đình Phú

Nguồn tin: Thanhnien

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Rất đầy đủ

Khá hoàn chỉnh

Cần bổ sung thêm

Cần có sự cải tiến

Hỗ trợ trực tuyến

Email: taichinhcujut@gmail.com

 

Bài mới đăng

global html

mini displayport | nón bảo hiểm