18:47 +07 Thứ năm, 18/01/2018

Danh mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 247

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 246


Hôm nayHôm nay : 26214

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 247878

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 27898167

Trang nhất » Tin Tức » Khối xã, thị trấn » Quy trình, hướng dẫn nghiệp vụ

Phải tiếp tục đóng BHXH mới được hưởng chế độ thai sản

* Tôi đi làm được 3 năm 2 tháng, đóng BHXH đầy đủ; cuối tháng 8-2015 thì nghỉ việc đến nay. Xin hỏi nếu bây giờ tôi muốn có con thì nên mang thai trong khoảng thời gian nào để được hưởng chế độ thai sản?

Thủ tục hưởng chế độ thai sản khi đã nghỉ việc

* Tôi làm việc từ tháng 9-2012 có ký hợp đồng lao động (HĐLĐ) và tham gia BHXH. Ngày 1-7-2015, công ty cho tôi nghỉ việc vì HĐLĐ hết hạn. Khi đó, tôi đang mang thai, dự sinh vào tháng 2-2016. Như vậy, tôi có được hưởng chế độ thai sản không? Thủ tục thế nào? Thùy Trang (thuytrangbaby09@gmail.com)

Hướng dẫn điều chỉnh trợ cấp hàng tháng đối với cán bộ xã nghỉ việc

Bộ Nội vụ vừa ban hành Thông tư hướng dẫn thực hiện điều chỉnh mức trợ cấp hàng tháng đối với cán bộ xã đã nghỉ việc theo Quyết định 130-CP ngày 20/6/1975 của Hội đồng Chính phủ và Quyết định 111-HĐBT ngày 13/10/1981 của Hội đồng Bộ trưởng.

Hướng dẫn thực hiện các khoản thu chi đầu năm học 2014 -2015

Công văn số 1058/SGDĐT-KHTC ngày 12/08/2014 của Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Đăk Nông V/v Thực hiện các khoản thu chi đầu năm học 2014 -2015

Hướng dẫn thực hiện chính sách hỗ trợ chi phí học tập xã Đăk Wil

Công văn số 85/CV-LĐTBXH ngày 22/08/2014 của Phòng Lao động thương binh & xã hội huyện Cư Jút V/v Hướng dẫn thực hiện chính sách hỗ trợ chi phí học tập xã Đăk Wil

Cách tính BHXH đối với bộ đội, công an chuyển ngành

Liên Bộ: Quốc phòng - Công an - LĐTBXH vừa ban hành Thông tư liên tịch 101/2014/TTLT-BQP-BCA-BLĐTBXH sửa đổi, bổ sung một số điểm của Thông tư liên tịch số 148/2007/TTLT-BQP-BLĐTBXH hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 68/2007/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc đối với quân nhân, công an nhân dân và người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân, công an nhân dân.

Những địa bàn cán bộ được hưởng chế độ ưu đãi

Uỷ ban Dân tộc giải đáp thắc mắc của các ông, bà Vi Thành Thái (Đắk Nông), Trần Nhựt Hùng (Sóc Trăng), Nguyễn Cao Ngoạn (Hà Tĩnh) liên quan đến việc xác định địa bàn có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn theo Quyết định số 447/QĐ-UBDT để hưởng các chế độ ưu đãi.

Cơ sở để tính lương hưu

Ông Chí Hiếu (lacphucloctho@...) đang hưởng 5% phụ cấp thâm niên vượt khung. Vậy, 5% phụ cấp thâm niên vượt khung này có là cơ sở để tính lương hưu không?

Hướng dẫn xác định thời điểm hưởng lương hưu

Bảo hiểm xã hội Việt Nam hướng dẫn về cách xác định thời điểm hưởng lương hưu và việc giải quyết hưởng lương hưu đối với các trường hợp nộp hồ sơ chậm.

Có được ký hợp đồng thời vụ nhiều lần không?

Hiện cơ quan em có đang thuê 1 nhân viên tạp vụ, nhưng lao động này không được kê khai trong danh sách lao động biên chế của cơ quan mà phải hợp đồng.

Hỏi đáp: quỹ đền ơn đáp nghĩa và quỹ vì người nghèo có thực hiện ghi thu ghi chi qua ngân sách không

Hỏi: Kính gửi Bộ Tài chính! Em hiện đang công tác tại Phòng Tài chính - Kế hoạch, em xin hỏi quỹ đền ơn đáp nghĩa và quỹ vì người nghèo có thực hiện ghi thu ghi chi qua ngân sách không? vì trên địa bàn của em có một số quận, huyện thực hiện một số quận huyện không thực hiện ghi thu ghi chi nội dung nay. Đồng thời qua đây em kính nhờ Bộ Tài chính giải thích thêm giúp em hiểu rõ để thực hiện đúng theo quy định: Cơ sở, tính chất để xác định những khoảng thu phí,thu vận động nhân dân đóng góp phải thực hiện ghi thu ghi chi qua ngân sách. Em chân thành cám ơn. Kính chào!

Ảnh minh họa

Phụ cấp trách nhiệm đối với kế toán trưởng cấp xã

Ông Trần Ngọc Đồng (ngocdongsn@...) hiện làm kế toán tại UBND xã Sai Nga, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ. Ngày 12/11/2013, Chủ tịch UBND huyện ra quyết định bổ nhiệm Kế toán trưởng tại các xã, thị trấn trong huyện và hưởng mức phụ cấp trách nhiệm là 01,5, không được hưởng phụ cấp chức vụ kế toán trưởng.

Hỏi đáp về nghiệp vụ cam kết chi tại kho bạc

Câu hỏi: 02. Kính gửi: Kho bạc nhà nước Trung ương Tôi là một cán bộ kế toán của một đơn vị hành chính sự nghiệp. Tôi xin có ý kiến việc nghiệp vụ Cam kết chi mà từ tháng 6/2013, Kho bạc nhà nước đã yêu cầu tất các cả đơn vị giao dịch rút dự toán kinh phí từ 100 triệu (đối với chi sự nghiệp); 500 triệu đối với chi đầu tư như sau: 1. Về mặt cải cách hành chính: Tôi thấy không cải cách gì cả mà chỉ thêm thủ tục 2. Về mặt nghiệp vụ: Tôi thấy nghiệp vụ này là thừa không cần thiết vi: Nếu gọi là để danh dự toán trước cho khoản chi thì việc giao dự toán có cần thiết hay không? Tại sao đã giao dự toán cho đơn vị rồi đơn vị lại phải dành dự toán??? 3. Về thời gian gian giao dịch: Ngày trước khi có nghiệp vụ Cam kết chi này thời gian khi đơn vị chúng tôi gửi 1 UNC chuyển tiền cho KB đến khi KB duyệt thanh tối đa chi 3 ngày. Nay từ khi đơn vị chúng tôi gửi cam kết chi và UNC chuyển tiền đến khi chuyển được tiền phải mất đến 15 ngày, thâm chí có lúc đến 20 ngày vẫn chưa nhận được thông tin duyệt Cam kết chi? Nay với trách nhiệm của một người công dân, một người công chức vì sự nghiệp phát triển đất nước tôi đề nghị Kho bạc Nhà nước Việt Nam xem xét và bỏ nghiệp vụ Cam kết chi này đi. Và rà soát tất các các nội dung của phần mềm kết toán kho bạc TABMIS còn chỗ nào chưa ôn thì thay đổi, chỉnh sửa lại. Lưu Văn Tơn

Hướng dẫn về miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập và cơ chế thu, sử dụng học phí đối với một số ngành học

Học sinh, sinh viên, học viên học một trong các chuyên ngành Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh, Lao, Phong, Tâm thần, Pháp Y, Giải phẫu bệnh tại các cơ sở đào tạo nhân lực y tế công lập, theo chỉ tiêu đào tạo của Nhà nước sẽ được miễn học phí.

Trả lời UBND xã Eapô hỏi về thu, sử dụng quỹ người cao tuổi

Công văn số 15/CV-TCKH ngày 13/05/2014 của Phòng TCKH huyện Cư Jút V/v Phúc đáp công văn số 11/CV-UBND ngày 05/05/2014 của UBND xã Eapô

Người LĐ đơn phương chấm dứt HĐ có được thanh toán lương?

ào ngày 15.11.2013, tôi có ký kết hợp đồng lao động (HĐLĐ) thử việc tại KS có thời hạn 1 tháng (từ ngày 15.11.2013 tới ngày 15.12.2013) và khi chấm dứt hợp đồng, hai bên phải thông báo trước 3 ngày. Nhưng do nhu cầu đi học thêm chuyên ngành ở nước ngoài, vào ngày 22.12.2013 tôi có thông báo với ban lãnh đạo công ty về việc xin thôi việc tại công ty. Bốn ngày sau, tôi thông báo với trưởng phòng nhân sự (TPNS) và gửi tin nhắn qua điện thoại cho anh TPNS công ty xác nhận về việc thôi việc. Ngày 28.1.2014, công ty thông báo do tôi nghỉ không thông báo nên không thanh toán lương tháng 12.2013. Về việc những lần thông báo và gửi tin nhắn, email của tôi, và anh TPNS cho rằng đó chỉ là lời nói suông và không có đơn xin nghỉ việc nên họ không có trách nhiệm phải trả lời.

Chế độ hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Tôi làm việc theo HĐLĐ không xác định thời hạn cho một Cty từ ngày 22.4.2012. Mức lương đóng BHTN là 4.000.000 đồng/tháng. Vì lý do cá nhân, tôi xin chấm dứt HĐLĐ từ ngày 17.7.2013. Đến ngày 26.8.2013, tôi ký HĐLĐ xác định thời hạn 1 năm với một Cty khác. Đề nghị luật sư cho biết: Trong thời gian từ 17.7.2013 đến ngày 26.8.2013 tôi có được hưởng BHTN không? Thời gian hưởng và mức hưởng của tôi được tính như thế nào?

Công chức đến tuổi nghỉ hưu có được trợ cấp thôi việc?

Tôi được tuyển dụng vào làm việc tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương từ ngày 1.12.1995. Đến ngày 30.6.2013, tôi nghỉ việc theo quyết định thôi việc do hết tuổi lao động (55 tuổi). Thời gian tôi làm việc có tham gia đóng BHXH là 17 năm 7 tháng. Do không đủ điều kiện nghỉ hưu để hưởng lương hưu hằng tháng (chưa đủ 20 năm tham gia đóng BHXH), trường hợp nghỉ việc của tôi có được hưởng trợ cấp thôi việc (một năm làm việc được trợ cấp 1/2 tháng lương) theo Điều 5 - Nghị định 46 của Chính phủ hay không? Tran Thi Xuan Mai (mailto:ttxm2012@yahoo.com.vn) Trả lời:

Người sử dụng lao động có được quy định chế độ nghỉ phép năm?

Hỏi: Trên cơ sở quy định của Bộ luật LĐ về nghỉ phép năm, Cty nơi tôi làm việc có được phép quy định cụ thể hơn về việc thực hiện nghỉ phép không? Son Thai

Khi nào chấm dứt hợp đồng lao động với người đến tuổi hưu?

Hỏi: Cty chúng tôi có một số nhân viên đã hết tuổi lao động (LĐ), nhưng chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội (BHXH). Cty muốn chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) với những trường hợp này có được không (hợp đồng không xác định thời hạn)? Nguyễn Thị Lan Anh

Hỏi về thanh toán công tác phí

Bạn Phạm Ngọc Dũng hỏi: Theo Thông tư số 139/2010/TT-BTC ngày 21/9/2010 của Bộ Tài chính thấy tại khoản 4, Điều 1 có quy định: “Những trường hợp sau đây không được thanh toán công tác phí: ...... Những ngày học ở trường, lớp đào tạo tập trung dài hạn, ngắn hạn đã được hưởng chế độ đối với cán bộ đi học.........”. Vậy xin hỏi các anh, chị về Trường hợp của tôi là lãnh đạo phòng Quản lý đô thị của UBND huyện, được UBND tỉnh cử đi thi lớp Chuyên viên chính tại Trường học viện hành chính Quốc Gia Hà Nội trong thời gian 10 ngày. Vậy tôi có được thanh toán tiền phụ cấp lưu trú hay ko? Hay chỉ được thanh toán tiền tàu xe và phòng trọ

Khung hướng dẫn xây dựng kế hoạch phát triển KT-XH cấp xã

Khung hướng dẫn xây dựng kế hoạch phát triển KT-XH cấp xã

Hỏi đáp khi hạch toán chuyển nguồn tôi có được hạch toán số tồn qũy cuối năm còn lại hay không?

Bạn Đỗ Hạnh Thảo hỏi: Tại văn bản số 5319/BTC -NSNN hướng dẫn sử lý chuyển nguồn NSNN năm 2012 sang 2013. Vậy tại đơn vị tôi có trường hợp dự toán CTMT còn lại chưa sử dụng được phép chuyển sang 2013 để tiếp tục sử dụng. Tuy nhiên vì mức tồn qũy NS xã luôn xuống thấp nên khi kết thúc niên độ số tồn qũy nhỏ hơn số dự toán được chuyển sang. Vậy cho tôi hỏi khi hạch toán chuyển nguồn tôi có được hạch toán số tồn qũy cuối năm còn lại hay không?

Hỏi đáp về một số nội dung chi ngân sách nhà nước chứng từ phát sinh của năm trước

Bạn Nguyễn Văn Trường hỏi: Một số nội dung chi ngân sách nhà nước chứng từ phát sinh của năm trước với lý do khách quan nên không thể chi, quyết toán được trong năm mà phải chuyển sang năm sau chi và quyết toán được không ? Có quy định không ? quy định nào ? Thẩm quyền của ai ? ,,,, Rất mong được trả lời. Cám ơn.

Hỏi đáp về hạch toán MLNS khi mua tài sản chưa đủ điều kiện là Tài sản cố định

Tôi là kế toán trưởng một Kho bạc Nhà nước huyện. Xin hỏi về nội dung hạch toán theo mục lục Ngân sách, cụ thể như sau: UBND xã mua máy vi tính để bàn và máy in theo danh mục mua sắm: 1./Máy vi tính: 1 bộ: 8.000.000 đồng.2 ./ Máy in: 1 cái: 2.200.000 đồng. Về MLNS, máy vi tính đủ tiêu chuẩn là tài sản cố định nên hạch toán theo mục 9050, còn máy in không đủ tiêu chuẩn TSCĐ, theo dõi công cụ, hạch toán mục 6550. Nhưng Phòng Tài chính huyện yêu cầu đơn vị hạch toán TSCĐ (theo mục 9050) đối với máy in trên (số tiền: 2.200.000 đồng). Hiện tại về TSCĐ đối với đơn vị sử dụng NSNN, Kho bạc đang kiểm soát theo Quyết định số: 32/2008/QĐ-BTC ngày 29/5/2008 của Bộ Tài chính. Cho tôi hỏi việc Kho bạc hạch toán như trên có đúng hay không và có văn bản nào khác hiện hành qui định về tiêu chuẩn của TSCĐ thay thế cho Quyết định số 32/2008/QĐ-BTC hay không?


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3, 4, 5, 6  Trang sau 

Giới thiệu

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Rất đầy đủ

Khá hoàn chỉnh

Cần bổ sung thêm

Cần có sự cải tiến

Hỗ trợ trực tuyến

Email: taichinhcujut@gmail.com

 

Bài mới đăng

global html

mini displayport | nón bảo hiểm