18:30 +07 Thứ năm, 18/01/2018

Danh mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 174

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 173


Hôm nayHôm nay : 25474

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 247138

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 27897427

Trang nhất » Tin Tức » Khối xã, thị trấn » Quy trình, hướng dẫn nghiệp vụ

Cách lập chứng từ rút vốn đầu tư tại thông tư 08

Kính gửi quý bộ, cho tôi hỏi: Chúng tôi đánh máy vi tính giấy rút vốn đầu tư theo đúng mẫu C3-01/NS qui định của thông tư 08/2013/TT-BTC gửi KBNN để thanh toán, chỉ riêng có phần số tài khoản chủ đầu tư; cột mã chương; mã nội dung kinh tế; mã ngành kinh tế; mã nguồn NSNN là tôi chưa nắm rõ nên để trống, khi đến KBNN hỏi cán bộ kiểm soát chi cho đúng rồi điền bút mực (tôi điền một loại mực màu xanh không hề sửa chữa hoặc tẩy xóa gì, xạch sẽ) vậy có được không? tại sao cùng một tỉnh có nơi chấp nhận, nơi không? theo quy định cách lập chứng từ tại TT08 thì tôi hiểu như thế không có gì sai vì tôi vẫn viết chỉ có một loại mực và không tẩy xóa. Kính mong bộ xem xét trả lời tôi hòm thư namnv999@gmail.com

Mức hưởng BHYT khi khám chữa bệnh trái tuyến

Ông Trần Văn Nên (trannendp@...) hỏi: Hiện nay một số bệnh viện tại TP. Hải Phòng, như Bệnh viện Phụ sản, Bệnh viện Việt Tiệp, Trung tâm y tế TP, Bệnh viện Mắt thu 70% viện phí đối với người đi khám, chữa bệnh BHYT trái tuyến, như vậy có đúng quy định không?

Thanh toán hợp đồng khi tăng khối lượng thi công

Ban quản lý dự án xây dựng huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau ký hợp đồng gói thầu san lấp mặt bằng theo hình thức đơn giá điều chỉnh. Tuy nhiên, khi triển khai thi công thì hiện trạng vị trí thi công có sự thay đổi so với thiết kế được duyệt.

Hỏi đáp về kinh phí đi học

Hỏi: Tôi đang làm việc tại TP Hồ Chí Minh và được cơ quan cử đi học tập trung tại Hà Nội với thời gian đi học tập trung là 48 ngày (2 ngày hai giảng, bế giảng; 32 ngày học và 4 ngày thi vào thứ 7; 8 ngày thứ 7 và chủ nhật còn lại thì tôi không được về nhà mà vẫn phải Hà Nội).

tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện được hưởng quyền lợi theo chế độ hưu trí và tử tuất khi có đủ điều kiện theo quy định

Người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện được hưởng quyền lợi theo chế độ hưu trí và tử tuất khi có đủ điều kiện theo quy định. Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội được miễn thuế. Các chế độ cụ thể:

Tiền lương, tiền công làm căn cứ tính chế độ trợ cấp thôi việc

Tôi làm việc tại một công ty từ năm 1998 đến hết tháng 2.2013 và có đóng bảo hiểm thất nghiệp từ năm 2009. Xin hỏi luật sư, công ty trả trợ cấp thôi việc cho tôi với mức chi trả được tính dựa trên mức lương cơ bản của 6 tháng liền kề từ cuối năm 2008 về trước thì có đúng không? Võ Hồng Hải

Quy trình lập Quyết toán ngân sách nhà nước cấp xã, thị trấn

Quy trình lập Quyết toán ngân sách nhà nước và các mẫu biểu áp dụng theo Quyết định 94/QĐ-BTC và sửa đổi, bổ sung theo thông tư số 146/2011/TT-BTC. Áp dụng kể từ năm ngân sách 2012.

Không được truy đóng BHXH

Tôi tham gia BHXH bắt buộc đến năm 2010, sau đó nghỉ việc. Nay tôi muốn tham gia BHXH tự nguyện và truy đóng cho khoảng thời gian từ năm 2010 đến nay có được không?

Ảnh minh họa

Ai phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp?

Người sử dụng lao động có trách nhiệm xác nhận về việc người lao động bị mất việc làm chậm nhất 2 ngày kể từ ngày mất việc hoặc việc làm hoặc chấm dứt hợp đồng lao động

Họi đáp về mua sắm tài sản

Cơ quan chúng tôi thưÌ£c hiêÌ£n mua sắm taÌ€i sản theo Thông tư 68/2012/TT-BTC. Trong thông tư, tôi thấy có 2 điểm câÌ€n laÌ€m rõ:

Họi về mua sắm tài sản

Cơ quan tôi được giao dự toán ngân sách năm 2012 trong đó có 550triệu mua thiết bị bàn ghế, máy tính cho tiêu chuẩn 43biên chế, (Trong thông báo dự toán thu, chi NSNN 2012 Sở Tài chính thông báo ghi rõ kinh phí không tư chủ có 550 triệu mua bàn ghế, và máy vi tính cho 43 biên chế theo đM) Nay làm thủ tục mua sắm tài sản theo Thông tư 68/2012/TT-BTC tôi có phải làm thủ tục:

Họi về chi chuyển nguồn khi khóa sổ ngân sách

Bạn Nguyễn Thị Hạnh - Hậu Giang họi: Thông tư 108/200/TT-BTC hướng dẫn khóa sổ ngân sách, trong đó có quy định nội dung chi chuyển nguồn ngân sách như sau:

Chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

Họi: Xin cho họi chế độ cung cấp thông tin đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số?

Quyền đơn phương chấm dứt HđLđ của lao động nữ mang thai

Tháng 4.2012, tôi ký HđLđ thời hạn 1 năm. Tôi đang mang thai 4 tháng, do tình trạng sức khọe không tốt nên tôi muốn chấm dứt HđLđ này, tuy nhiên Cty không đồng ý.

địa phương trả lời về phản ánh giao chỉ tiêu huy động quỹ tự nguyện

Phản hồi ý kiến của bà Phạm Dung (email: ptd_tp53@...) liên quan đến các khoản huy động đóng góp tự nguyện trong nhân dân, UBND huyện Châu đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khẳng định, việc thu các loại quỹ trong nhân dân đều trên cơ sở tự nguyện.

triển khai thực hiện các nhiệm vụ đã được bố trí kinh phí ngân sách hàng năm

Công văn số 4911/BTC-NSNN của Bộ Tài chính về việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ đã được bố trí kinh phí ngân sách hàng năm

Trợ cấp thai sản không bị tính thuế thu nhập cá nhân

Trong thời gian qua, Tổng cục Thuế đã nhận được phản ánh của một số doanh nghiệp về việc thực hiện chưa thống nhất trong việc tính thuế thu nhập cá nhân (TNCN) đối với khoản người lao động nhận được từ quỹ Bảo hiểm xã hội (BHXH) theo chế độ thai sản.

Trong thời gian báo trước, có được nghỉ không lương?

Tôi làm việc cho một công ty với hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Ngày 30-8-2012, tôi đã nộp đơn xin nghỉ việc và đang chọ đủ 45 ngày mới nghỉ.

Họi về quy định việc đấu thầu để mua sắm tài sản nhằm duy trì hoạt động thưọng xuyên của cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị xã hội - nghề

Kính đề nghị Bộ Tài chính giải thích rõ nội dung 'đơn vị quyết định mua sắm' tại khoản 1, khoản 2, điều 35 Thông tư số 68/2012/TT-BTC ngày 28/04/2012 quy định về hình thức Tự thực hiện gói thầu như sau: "1. Hình thức tự thực hiện được áp dụng trong trường hợp đơn vị quyết định mua sắm là nhà thầu có đủ năng lực và kinh nghiệm để thực hiện gói thầu thuộc dự án do mình quản lý và sử dụng, đảm bảo mang lại hiệu quả cao hơn việc lựa chọn nhà thầu khác thực hiện gói thầu. 2. Việc áp dụng hình thức tự thực hiện phải được phê duyệt trong kế hoạch đấu thầu. Khi áp dụng hình thức tự thực hiện, dự toán cho gói thầu phải được phê duyệt theo quy định. đơn vị giám sát việc thực hiện gói thầu phải độc lập với đơn vị quyết định mua sắm về tổ chức và tài chính". Tôi không hiểu rõ 'đơn vị quyết định mua sắm' là đơn vị phê duyệt quyết định đầu tư (cơ quan quản lý nhà nước) hay là các đơn vị được tổ chức, nhà nước giao nhiệm vụ làm chủ đầu tư các dự án, hạng mục, công việc sử dụng ngân sách nhà nước.

đất đang thế chấp có được chuyển nhượng?

Ông Hoàng Mạnh Hải (Hải Phòng) thế chấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDđ) từ tháng 6/2011 để vay tiền ngân hàng với thời hạn vay 10 năm. Nay ông Hải muốn chuyển nhượng một phần QSDđ trong Giấy chứng nhận cho anh trai ông thì có được không và thủ tục như thế nào?

Chuyển cơ quan có được giữ bậc lương?

Bà Trần Thái Minh Hải (ttmhai.bth@...) đề nghị được giải đáp về việc hưởng trợ cấp khi xin nghỉ việc tại cơ quan cũ và mức lương được hưởng khi được tuyển dụng vào cơ quan mới.

Chế độ thôi việc khi chuyển công tác

Theo hướng dẫn của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, khi người lao động thôi việc ở doanh nghiệp nào thì thực hiện chấm dứt hợp đồng lao động ở doanh nghiệp đó, sau đó chuyển sang doanh nghiệp khác làm việc thì thực hiện giao kết hợp đồng lao động mới.

Cách tính tiền lương ngày

Ông Cao Trung Kiên (caokiensxdtq@...) hiện đang công tác tại một cơ quan quản lý nhà nước, với mức lương là 2 triệu đồng/tháng. Ông Kiên muốn họi, trường hợp ông ủng hộ một Quỹ nào đó 1 ngày lương thì cách tính 1 ngày lương là 2 triệu đồng chia cho 30 ngày hay 22 ngày (đã trừ thứ bảy và chủ nhật)?

Hướng dẫn quyết toán công trình đã hết thời gian bảo hành

Bà Phạm Thị Lan, công tác tại Ban quản lý dự án xây dựng công trình nâng cấp, kiên cố hóa kênh đồng Nê, tỉnh Nam định, đề nghị giải đáp một số quy định về việc ký phụ lục hợp đồng bổ sung, quyết toán công trình xây dựng vào thời điểm công trình đã hoàn thành và hết thời gian bảo hành.

Hướng dẫn chi trả kinh phí hỗ trợ hộ nghèo tiền điện

Công văn số 2067/BTC-NSNN ngày 12/02/2012 của Bộ tài chính V/v Hướng dẫn chi trả kinh phí hỗ trợ hộ nghèo tiền điện


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3, 4, 5, 6  Trang sau 

Giới thiệu

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Rất đầy đủ

Khá hoàn chỉnh

Cần bổ sung thêm

Cần có sự cải tiến

Hỗ trợ trực tuyến

Email: taichinhcujut@gmail.com

 

Bài mới đăng

global html

mini displayport | nón bảo hiểm