20:05 +07 Thứ năm, 14/12/2017

Danh mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 98

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 95


Hôm nayHôm nay : 27265

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 203209

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 27362562

Trang nhất » Tin Tức » Nông nghiệp &XD Nông thôn

Ảnh minh họa

Xây dựng nông thôn mới:Vai trò của thiết chế văn hóa ở cơ sở

Trong 19 tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), có 2 tiêu chí quan trọng về văn hóa, đó là cơ sở vật chất, thiết chế văn hóa và đọi sống văn hóa. Thực tế, trong thời gian qua, ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội xây dựng chương trình phối hợp hành động nhằm phát huy cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đọi sống văn hóa ở khu dân cư" gắn với phong trào xây dựng NTM của tỉnh và đã đạt được nhiều kết quả, góp phần tích cực vào chương trình xây dựng nông thôn mới hiện nay.

Ảnh minh họa

Huyện Chư Jút: Triển vọng từ giống đậu nành DT26

Trong những năm qua, với sự hỗ trợ từ các cơ quan chuyên ngành, bà con nông dân trên địa bàn huyện Chư Jút đã biết áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật (KTKT) vào sản xuất cũng như sử dụng nhiều giống cây trồng, vật nuôi phù hợp, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Điển hình là giống đậu nành DT26.

Ảnh minh họa

Cây đậu ở xã Đăk đrông - Cư Jút

Đăk Drông là một xã vùng sâu, cách trung tâm huyện Cư Jút 15 km theo đường chim bay. Xã có diện tích tự nhiên khá rộng, tới 50 km2, trong đó có hơn 3.000 ha đất sản xuất, gồm 112 ha ruộng trồng lúa nước, 1.400 ha trồng cao su, cà phê, tiêu, điều, cây ăn trái…, và số còn lại là hơn 1.500 ha chuyên trồng các loại cây họ đậu.

Triển vọng từ mô hình nuôi Cá Sấu ở xã Nam Dong - Cư Jút

Nắm bắt được nhu cầu thị trường và tận dụng thế mạnh của điều kiện tự nhiên, một vài năm trở lại đây, phong trào thuần hóa, chăn nuôi một số loại động vật hoang dã ở trên địa bàn huyện phát triển khá mạnh như mô hình nuôi chồn hương, nuôi nhím, rắn.v.v.. Từ những mô hình này, nhiều hộ dân không những cải thiện được kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu mà còn góp phần làm đa dạng hóa vật nuôi của địa phương. Mô hình nuôi cá sấu của gia đình anh Hà Xuân Giới- Thôn Tân Ninh, xã Nam Dong là một ví dụ!

"Nuôi Dế thương phẩm" - Nghề mới ở Cư Jút

Trong những năm gần đây, trên địa bàn huyện đã có nhiều hộ nông dân mạnh dạn đầu tư vốn liếng đưa các cây, con giống mới vào sản xuất. Từ những mô hình này, không những giúp cho bà con nông dân nâng cao nguồn thu nhập cho gia đình, mà còn góp phần tích cực trong việc thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi ở địa phương. Mô hình trang trại nuôi Dế thương phẩm khép kín của gia đình ông Vương Văn Phương ở thôn 4, xã Nam Dong là một ví dụ điển hình.

Ảnh minh hoạ

đưa khoa học - công nghệ đến nông dân

Từ 2004-2010, Chương trình Nông thôn miền núi đã tổ chức triển khai thực hiện 291 dự án tại 60 tỉnh thành phố. Nhọ đó, đã góp phần giúp nhiều địa phương, đơn vị tăng thu nhập cho nông dân, mở ra nhiều hướng đi mới trong nuôi trồng...

Ảnh minh hoạ

đừng quên gắn với nông dân

Mặc dù được xác định là một trong 4 công nghệ mũi nhọn trong định hướng phát triển KH- CN của Việt Nam, nhưng đến nay, giới công nghệ sinh học (CNSH) vẫn chưa tìm được hướng phát triển có hiệu quả, đặc biệt là đã bọ qua đối tượng nông dân.

Ảnh minh họa

Nông dân Chư Jút thu hoạch đậu phụng

Nông dân huyện Chư Jút hiện đang tập trung thu hoạch đậu phụng vụ 2; với năng suất đạt bình quân từ 2 - 2,5 tấn/ha, giá bán đậu tươi tại ruộng khoảng 9.000 đồng/kg, tính ra 1 ha cho thu nhập trên 40 triệu đồng.

Kinh tế trang trại thời hội nhập

Diễn đàn Khuyến nông @ Công nghệ chuyên đề "Phát triển kinh tế trang trại trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế" vừa được tổ chức tại Hải Phòng với sự tham gia của 258 đại biểu, trong đó 140 chủ trang trại và nông dân đến từ 12 tỉnh thuộc đồng bằng Bắc bộ.

Ảnh minh họa

Phát triển bền vững ngành nghề mây tre đan

đứng trước những thách thức mới của cơ chế thị trường và suy thoái kinh tế toàn cầu, các làng nghề thủ công mỹ nghệ, trong đó có nghề mây tre đan xuất khẩu nước ta đang gặp phải những khó khăn rất to lớn tưởng chừng khó vượt qua.

Ảnh minh họa

Chế máy xới đào bồn cà phê

đó là sáng kiến của ông đỗ đức Quang, ở số nhà 216, đường trường Chinh, phưọng Trà Bá, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Ông Quang đã tự chế tạo ra chiếc máy xới đào bồn cà phê thay thế cho 10 công lao động mỗi ngày.

Mô hình trồng xen cây ăn quả trong vưọn cà phê của gia đình ông Mai đình Lạc

Kinh nghiệm nhà nông: Trồng xen canh cây ăn quả có múi với cà phê

Chỉ với 2 ha trồng xen quýt, cam và cà phê, nhưng mỗi năm, gia đình ông Mai đình Lạc ở thôn 16, xã Nam Dong (Chư Jút) đã thu về hơn 300 triệu đồng.

Tâm Thắng có 100 gia đình sử dụng biogas

Vài năm trở lại đây, xã Tâm Thắng (Chư Jút) có nhiều hộ gia đình ứng dụng công nghệ xử lý chất thải trong chăn nuôi bằng hầm biogas. Hướng đi đó không những mang lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình mà còn góp phần bảo vệ môi trường.

Chư Jút đẩy mạnh công tác khuyến nông

Theo bà Hoàng Mai Thu, Trạm trưởng Trạm Khuyến nông huyện thì để tạo nên thành công trong sản xuất nông nghiệp thì đòi họi người nông dân phải làm chủ được các kiến thức về khoa học kỹ thuật trong việc đưa các giống cây, con mới năng suất, chất lượng cao, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm vào trồng trọt, chăn nuôi. Do vậy, trong những năm qua, với chức năng là cơ quan chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật đến người nông dân, Trạm đã chú trọng tới việc thực hiện các mô hình trình diễn nông nghiệp với các loại con, cây giống mới.

Ông chủ nhiệm câu lạc bộ năng động

Xuất phát từ thực tế những năm trước đây, hầu hết nông dân trên địa bàn xã chưa biết sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật đúng cách, không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khọe, môi trường mà hiệu quả sản xuất còn không cao nên ông Vũ Trung Thành ở thôn 9, xã Nam Dong (Chư Jút) đã đứng ra vận động thành lập Câu lạc bộ (CLB) Bảo vệ thực vật.

  Trang trước  1, 2, 3 ... 21, 22, 23 

Giới thiệu

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Rất đầy đủ

Khá hoàn chỉnh

Cần bổ sung thêm

Cần có sự cải tiến

Hỗ trợ trực tuyến


 

              Mail: taichinhcujut@gmail.com

 

Bài mới đăng

global html

mini displayport | nón bảo hiểm

global html

gia trang; Mai vàng; Đất rẫy; M88 M88; |M88||M88bet