20:03 +07 Thứ năm, 14/12/2017

Danh mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 89

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 87


Hôm nayHôm nay : 27212

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 203156

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 27362509

Trang nhất » Tin Tức » Nông nghiệp &XD Nông thôn

Ảnh minh họa

Bình định: Nhiều mô hiÌ€nh khuyến nông hiêÌ£u quả

Các mô hiÌ€nh nuôi dông trên cát, nuôi thỏ cao sản, nuôi nhím, nuôi heo rưÌ€ng,… góp phần nâng cao thu nhập cho người dân địa phương.

Ảnh minh họa

UBND tỉnh phát động thi đua "đắk Nông chung sức xây dựng nông thôn mới"

Ngày 2-12, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ phát động thi đua "đắk Nông chung sức xây dựng nông thôn mới". đồng chí Lê Diễn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới của tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể, UBND các cấp và lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh đã đến dự.

Thu hút nguồn lực xây dựng nông thôn mới

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, kinh phí bố trí cho Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) của cả giai đoạn 2011 - 2015 khoảng 12.000 tọ· đồng, chỉ đáp ứng được khoảng 11% nhu cầu. Năm 2011, Chính phủ đầu tư 1.600 tọ· đồng hỗ trợ các địa phương quy hoạch; tuyên truyền; đào tạo, tập huấn cho đội ngũ cán bộ làm công tác xây dựng NTM; phát triển sản xuất để tăng thu nhập cho người dân và xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu.

Thông Tư 17/2010/TT-BXD 30 tháng 9 năm 2010 của Bộ Xây dựng V/v Hướng dẫn xác định và quản lý chi phí quy hoạch xây dựng và quy hoạch đô thị

Thông Tư 17/2010/TT-BXD 30 tháng 9 năm 2010 của Bộ Xây dựng V/v Hướng dẫn xác định và quản lý chi phí quy hoạch xây dựng và quy hoạch đô thị

Công văn 979/SXD-KTQH ngày 23/11/2011 của Sở Xây dựng tỉnh Đăk Nông V/v hướng dẫn công tác lập , thẩm định, phê duyệt quy hoạch xây dựng xã nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Đăk

Công văn 979/SXD-KTQH ngày 23/11/2011 của Sở Xây dựng tỉnh Đăk Nông V/v hướng dẫn công tác lập , thẩm định, phê duyệt quy hoạch xây dựng xã nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Đăk Nông

Bí quyết nhọ nuôi lợn có lãi

Quy mô chăn nuôi của gia đình chị Hoàng Thị Chắm chưa lớn, nhưng ở xã Hà Vị (Bạch Thông, Bắc Kạn) thì chị nổi tiếng là người nuôi lợn mát tay.

Tiêu chí nông thôn mới: Sẽ sửa đổi phù hợp hơn

Trước kiến nghị của các địa phương, cũng như đề nghị của các đại biểu Quốc hội trong phiên chất vấn tại Quốc hội ngày 23.11, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao đức Phát cho biết, sẽ điều chỉnh tiêu chí về NTM.

Người dân Cư Êbur thoát nghèo nhọ nuôi hươu, nai

Xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk) hiện là mô hình thí điểm nuôi hươu, nai lấy nhung và con giống đem lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần chuyển dịch cơ cấu vật nuôi theo hướng nâng cao giá trị đối với quỹ đất nông nghiệp ngày càng thu hẹp.

Năm 2012, ưu tiên hàng đầu cho vay nông nghiệp, nông thôn

Lĩnh vực nông nghiệp nông thôn là lĩnh vực ưu tiên hàng đầu trong chính sách tín dụng của Ngân hàng Nhà nước năm 2012.

Nuôi gà dưới tán điều: Thu hàng tọ· đồng mỗi năm

Dân Việt) - Tận dụng diện tích vưọn điều hơn 3ha của gia đình, anh Phan Thanh Hoàng đã đầu tư nuôi gà thả vưọn dưới tán điều, thu lợi nhuận mỗi năm hàng tọ· đồng.

Nông dân một số địa phương đã sử dụng máy hái cà phê

thời gian gần đây, người trồng cà phê trên địa bàn các huyện Chư Jút, đắk Mil đã đưa vào sử dụng máy hái cà phê khá gọn nhẹ và mang lại những hiệu quả khá cao.

Cá Lăng đuôi đọ

Nuôi cá lăng đuôi đọ bằng lồng trên các hồ đập: Hướng làm giàu mới

Gần đây nhiều hộ gia đình ở các xã Ea Kao, Hòa Thắng (TP. Buôn Ma Thuột) và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã thành công trong việc sử dụng lồng nuôi cá lăng thương phẩm trên các hồ, đập thủy lợi, thủy điện, mang lại hiệu quả kinh tế cao và mở ra hướng làm giàu hiệu quả cho người dân.

"Giải pháp tình thế" khi cà phê ra hoa sớm

thời gian qua, do mưa kéo dài liên tục trong nhiều ngày tạo kích thích, làm cho một số diện tích cà phê trên địa bàn huyện Krông Nô nở hoa ngay trong thời điểm quả cà phê chín rộ nên việc thu hoạch gặp khó khăn và chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng của vụ tới.

Phòng trừ bệnh cho cây trồng khi chuyển mùa

Trong những ngày vừa qua, thời tiết trong vùng đang có dấu hiệu chuyển dần sang mùa khô. Điều này cũng phần nào tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đang trong giai đoạn thu hoạch cây trồng vụ thu đông và thu hái cà phê đại trà.

Nâng cao chất lượng cà phê để tăng sức cạnh tranh

Một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến chất lượng cà phê nhân như kỹ thuật trồng trọt và thu hái chưa tốt; cơ sở vật chất phục vụ sơ chế bảo quản cà phê còn thiếu thốn; cơ chế giá thu mua cà phê tươi chưa khuyến khích người sản xuất quan tâm đến chất lượng, nhất là khâu thu hoạch, phơi sấy, phân loại.

Phòng trừ bệnh cho cây trồng khi chuyển mùa

Trong những ngày vừa qua, thời tiết trong vùng đang có dấu hiệu chuyển dần sang mùa khô. Điều này cũng phần nào tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đang trong giai đoạn thu hoạch cây trồng vụ thu đông và thu hái cà phê đại trà. Nhưng hiện tượng chuyển mùa bất thưọng của thời tiết cũng là nguyên nhân làm phát sinh dịch bệnh trên cây trồng ở các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Chư Jút chủ động nguồn nước sản xuất vụ đông xuân

Theo ông Nguyễn Ngọc Tĩnh, Giám đốc Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi (KTCTTL) Chư Jút thì toàn địa bàn huyện hiện có 9 công trình thủy lợi, với tổng dung tích hơn 12.970.000 m3, phục vụ tưới tiêu cho gần 2.520 ha cây trồng các loại; chỉ chiếm tỉ lệ khoảng 20% diện tích cây trồng.

Ảnh minh hoạ

"Cú hích" từ xây dựng nông thôn mới

Gia Phố (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) là một trong 11 xã được Ban Bí thư chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới từ năm 2009. Sau 3 năm triển khai, bộ mặt nông thôn tại Gia Phố đã thực sự đổi thay.

Công văn số 952/CTR-UBND, ngày 20/07/2011 của UBND huyện Cư Jút về việc chương trình xây dựng nông thôn mới các xã trên địa bàn huyện Cư Jút giai đoạn 2010-2020.

Công văn số 952/CTR-UBND, ngày 20/07/2011 của UBND huyện Cư Jút về việc chương trình xây dựng nông thôn mới các xã trên địa bàn huyện Cư Jút giai đoạn 2010-2020.

Thông tư số: 54/2009/TT-BNNPTNT

Thông tư số: 54/2009/TT-BNNPTNT ngày 21 tháng 8 năm 2009 của Bộ Nông nghiệp & PTNT Về việc hướng dẫn thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới

Nghị quyết 04-NQ/HU ngày 08/04/2011 của Huyện ủy Cư Jút về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện giai đoạn 2011-2015 và đến đầu năm 2020

Nghị quyết 04-NQ/HU ngày 08/04/2011 của Huyện ủy Cư Jút về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện giai đoạn 2011-2015 và đến đầu năm 2020

Ảnh minh họa

Những kinh nghiệm quý để làm nông thôn mới

Diễn đàn Quốc tế về NNPTNT tổ chức tại Hà Nội ngày 9 và 10.11 với sự tham gia của hàng trăm chuyên gia trong nước và quốc tế đã giúp Việt Nam có thêm nhiều kinh nghiệm trong xây dựng nông thôn mới (NTM) từ bài học của các nước trên thế giới.

Nông dân làm chủ thể trong xây dựng nông thôn mới

Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020 là chương trình rất lớn và toàn diện lần đầu tiên được thực hiện tại nước ta trên quy mô cả nước.


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... , 21, 22, 23  Trang sau 

Giới thiệu

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Rất đầy đủ

Khá hoàn chỉnh

Cần bổ sung thêm

Cần có sự cải tiến

Hỗ trợ trực tuyến


 

              Mail: taichinhcujut@gmail.com

 

Bài mới đăng

global html

mini displayport | nón bảo hiểm

global html

gia trang; Mai vàng; Đất rẫy; M88 M88; |M88||M88bet