19:57 +07 Thứ năm, 14/12/2017

Danh mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 63

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 60


Hôm nayHôm nay : 27118

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 203062

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 27362415

Trang nhất » Tin Tức » Nông nghiệp &XD Nông thôn

Gắn xây dựng xã chuẩn quốc gia về y tế với xây dựng nông thôn mới

Thực hiện đề án "Củng cố và hoàn thiện mạng lưới y tế cơ sở", đến hết năm 2011, toàn tỉnh đã có 52/71 xã, phưọng, thị trấn được công nhận đạt chuẩn quốc gia về y tế xã. Các xã đạt chuẩn đã bước đầu mang lại diện mạo mới cho công tác bảo vệ, chăm sóc sức khọe nhân dân.

Hiệu quả từ nguồn vốn cho vay giải quyết việc làm

Chương trình mục tiêu quốc gia về cho vay giải quyết việc làm được triển khai trên địa bàn tỉnh ta từ năm 2004.

Ảnh minh họa

Gia đình ông Hải ở phưọng Nghĩa Tân đầu tư nuôi đà điểu

Trong một lần tham gia chương trình khuyến nông 5 tỉnh khu vực Tây Nguyên được tổ chức tại đắk Nông, ông Chu Thanh Hải ở tổ dân phố 6, phưọng Nghĩa Tân (Gia Nghĩa) đã được nghe các chuyên gia nói về việc nuôi đà điểu với những hiệu quả kinh tế cao.

Giống lúa lai TH 3-3 đạt năng suất 8,1 tấn/ha

Theo Sở Nông nghiệp-PTNT, nằm trong chương trình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, vừa qua, đơn vị đã triển khai thành công mô hình thí điểm trồng lúa lai TH 3-3.

Giao chỉ tiêu kế hoạch sản xuất vụ đông xuân năm 2011-2012

Quyết định số 20/Qđ-UBND ngày 04/01/2012 của UBND huyện Cư Jút V/v Giao chỉ tiêu kế hoạch sản xuất vụ đông xuân năm 2011-2012

Ảnh minh họa

Công nghệ mới phòng trừ bệnh cho cây hồ tiêu

Hồ tiêu là một trong những mặt hàng xuất khẩu có giá trị của Việt Nam, mang lại nguồn thu nhập lớn cho nông dân. Tuy nhiên, sản xuất hồ tiêu của Việt Nam bị hạn chế do một số bệnh hại.

đa dạng hóa cơ cấu cây trồng ở đắk R’lấp

Trước đây, gia đình chị đỗ Thị Chiến, trú tại xã đắk Wer (đắk R’lấp) có hơn 3 ha cà phê, nhưng do không có điều kiện chăm sóc, nên thu nhập mỗi năm từ cà phê cũng chẳng được là bao.

Giúp thanh niên có hướng lập thân, lập nghiệp

Sau 3 năm triển khai thực hiện đề án "Hỗ trợ thanh niên học nghề và tạo việc làm" giai đoạn 2008-2015, với nhiều hình thức tuyên truyền, hỗ trợ thích hợp, nhiều thanh niên trong tỉnh đã có nhận thức đúng đắn về nghề nghiệp, việc làm trong hiện tại và tương lai.

Nhắn tin ủng hộ chương trình "Ngân hàng bò" giúp đỡ đồng bào nghèo cả nước

Hội nghị tổng kết chương trình nhắn tin UH gửi 1409 ủng hộ "Ngân hàng bò" năm 2011 tặng đồng bào nghèo các huyện cả nước, diễn ra ngày 21/12, tại Hà Nội.

Hỗ trợ Chương trình mục tiêu quốc gia về nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt danh mục Dự án "Hỗ trợ Chương trình mục tiêu quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, giai đoạn 2011-2015" (Chương trình NTP III) do Chính phủ các nước Anh, Australia và đan Mạch đồng tài trợ.

Chư Jút tìm hướng đi mới cho kinh tế nông nghiệp

Với lợi thế đất đai màu mỡ, diện tích đất nông nghiệp chiếm tọ· lệ khá lớn, trong những năm qua, huyện Chư Jút đã định hướng phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, khuyến khích người dân mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất để tăng năng suất các loại cây trồng.

"Điểm tựa" của người nghèo

Với phương châm cho vay đúng đối tượng, đúng mục đích và phát huy hiệu quả đồng vốn vay, những năm qua, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) tỉnh thực sự đã trở thành "điểm tựa"của những người dân nghèo. Các nguồn vốn thông qua NHCSXH tỉnh đã giúp hàng ngàn lượt hộ nghèo có điều kiện để phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững.

Kết quả bước đầu từ mô hình trồng hoa Ly Ly ở xã Tâm Thắng

Trong những năm qua, cùng với sự quan tâm của các cấp, các ngành trong việc giúp bà con nông dân trên địa bàn huyện phát triển kinh tế.

Hiệu quả từ mô hình trồng cam

Xã Nam Dong vốn là một địa phương có nhiều thế mạnh trong việc đưa các loại cây trồng có năng suất và hiệu quả kinh tế cao vào sản xuất, giúp người nông dân phát triển kinh tế gia đình.

Xã Nam Dong phát triển giao thông nông thôn gắn với tiêu chí Nông Thôn Mới

Trong 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới thì giao thông được xác định là một trong những tiêu chí quan trọng.

Tâm Thắng: xây dựng đường giao thông nông thôn nhọ vào sức dân

đầu tư xây dựng, nâng cấp hệ thống đường giao thông nông thôn là một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Chưa có xã đạt Nông thôn mới

Ông Tăng Minh Lộc- Cục trưởng Cục Kinh tế hợp tác và PTNT (Bộ NNPTNT) cho biết: "Vừa qua, có một số thông tin đánh giá cả nước đã có 80 xã đạt NTM, nhưng qua kiểm tra lại các tiêu chí, thì chưa có xã nào đạt đầy đủ cả 19 tiêu chí.

Ảnh minh họa

Làm giàu từ cây cảnh

Anh Nguyễn Văn Xuân ở thôn Xuân Phong, xã đức Minh (đắk Mil) hiện được xem là "triệu phú" về trồng cây cảnh ở vùng quê này. Ban đầu, với ít vốn tích cóp từ quê đem vào, anh mua được 2 sào đất để canh tác hoa màu. Tuy nhiên, sau đó, anh nảy ra ý định đưa giống cây vào trồng. Anh Xuân tâm sự: "Năm 2005, chỉ với bốn cây sanh Lam Điền trồng bên cạnh những luống rau, nhọ được tưới nước đầy đủ nên phát triển rất nhanh và chỉ sau 2 năm tôi đã chiết được gần 100 cây giống, trồng trong vưọn".

Ảnh minh họa

Giá tăng, người trồng cà phê chưa vội bán

(Tamnhin.net) - Theo Sở Công thương đắk Lắk, trong hơn tuần nay, giá thu mua cà phê nhân ở tỉnh đắk Lắk tăng lên khá cao từ 39.900 đồng đến 41.000 đồng/kg.

Triển voÌ£ng laÌ€m giaÌ€u tưÌ€ cây mắc - ca

Những năm gần đây, tỉnh đắk Nông đã đưa vaÌ€o chương trình giảm nghèo một số giống cây trồng mới khá triển vọng. Trong đó cây mắc - ca (Macadamia integrifolia) với các ưu điểm dễ trôÌ€ng, giá trị kinh tế cao, có khả năng thích nghi tốt với vùng đất Tây Nguyên, dễ đầu tư, phù hợp với khả năng của người nghèo… đã nhanh chóng trở thaÌ€nh loại cây gắn bó mâÌ£t thiết với nông dân đắk Nông.

Hợp tác xã Nông - lâm nghiệp Thanh Nam đi lên nhọ cung ứng cây giống

Hợp tác xã (HTX) Nông - lâm nghiệp Thanh Nam, xã Tâm Thắng (Chư Jút) hiện có 21 hộ xã viên, trong đó có 16 hộ là người đồng bào dân tộc thiểu số.

Hoạt động của Ban lâm nghiệp xã vẫn chưa phát huy hết hiệu quả

Ngày 3-8-2004, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 826/2004 Qđ-UB về việc ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của Ban lâm nghiệp xã.

Xem xét bọ tiêu chí chuyển dịch cơ cấu lao động

(Dân Việt) - Ông Tăng Minh Lộc- Cục trưởng Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn (Bộ NNPTNT) cho biết: "Trong số 7/19 tiêu chí xây dựng NTM đang được nghiên cứu sửa đổi, chúng tôi đang xem xét đề nghị bọ tiêu chí số 12 về chuyển dịch cơ cấu lao động".

Cần 35.500 tọ· đồng phục vụ cấp nước sạch

(Dân Việt) - Bộ NNPTNT vừa có tọ trình gửi Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình Mục tiêu quốc gia về nước sạch, vệ sinh môi trường nông thôn (NSVSMTNT) giai đoạn 2011-2015 với tổng kinh phí 35.500 tọ· đồng.

Thực hiện chủ trương bê tông hóa giao thông nông thôn: Nhiều địa phương chưa chú trọng công tác tuyên truyền, vận động

Trong những năm qua, thực hiện chủ trương của đảng, chính sách của Nhà nước về xây dựng nông thôn mới, ngoài các Chương trình mục tiêu quốc gia thì hàng năm, tỉnh cũng dành một phần kinh phí không nhọ phân bổ cho các huyện, thị xã để hỗ trợ nhân dân các địa phương bê tông hóa đường giao thông nông thôn theo hình thức Nhà nước và nhân dân cùng làm.


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... 20, 21, 22, 23  Trang sau 

Giới thiệu

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Rất đầy đủ

Khá hoàn chỉnh

Cần bổ sung thêm

Cần có sự cải tiến

Hỗ trợ trực tuyến


 

              Mail: taichinhcujut@gmail.com

 

Bài mới đăng

global html

mini displayport | nón bảo hiểm

global html

gia trang; Mai vàng; Đất rẫy; M88 M88; |M88||M88bet