16:56 +07 Thứ năm, 18/01/2018

Danh mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 193

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 191


Hôm nayHôm nay : 22378

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 244042

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 27894331

Trang nhất » Tin Tức » Nông nghiệp &XD Nông thôn

Ảnh minh hoạ

Trở thành chủ doanh nghiệp từ 0 đồng

Không đợi cầm trong tay tấm bằng tốt nghiệp đại học, Nguyễn Xuân Thảo bước vào con đường kinh doanh khi mới chỉ là sinh viên chuyên ngành Quản trị du lịch tại Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn.

Tự tạo cơ hội: Làm giàu từ quýt nghịch mùa

Ông Lê Ngọc Bích là nhà vườn đầu tiên ở Đồng Tháp nghiên cứu xử lý cho cây quýt ra trái nghịch mùa và đã thành công, mang lại thu nhập cả trăm triệu đồng mỗi năm.

Ảnh minh hoạ

Hiệu quả từ mô hình nuôi vịt trời

Thời gian qua, việc nuôi vịt trời đã đem lại mức thu nhập cao cho gia đình ông Phạm Bá Hải ở thôn 2 xã Đắk Búk So (Tuy Đức).

Phát triển kinh tế từ mô hình làm giá đỗ

Với chi phí đầu tư thấp, quay vòng vốn nhanh, thu nhập ổn định, từ năm 2010, gia đình chị Nguyễn Thị Hiền ở tổ dân phố 4, phường Nghĩa Trung (Gia Nghĩa) quyết định phát triển kinh tế bằng nghề làm giá đỗ. Cơ sở sản xuất của gia đình đã từng bước được mở rộng, trở thành địa chỉ cung cấp giá đỗ sạch, uy tín cho thị trường.

Hiệu quả từ những mô hình cà phê xen canh

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều mô hình cây công nghiệp cà phê, hồ tiêu xen với cây ăn quả mang lại hiệu quả kinh tế cao, đặc biệt là trong tình hình giá cà phê không ổn định, biến đổi khí hậu đang diễn ra gay gắt...

Ban hành Tiêu chí huyện nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020

Tiêu chí huyện nông thôn mới và Quy định thị xã, thành phố trực thuộc cấp tỉnh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành tại quyết định 558/QĐ-TTg.

Ảnh minh hoạ

Kiếm bạc tỉ nhờ trồng cúc kim cương theo kiểu 'không giống ai'

Theo hướng đã chọn Nguyễn Thanh Hải (37 tuổi, làng hoa Thái Phiên, P.12, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) mạnh dạn đầu tư trồng hoa cúc kim cương theo kiểu 'không giống ai' và đã thành công...

Thu nhập tiền tỷ từ vườn cam, quýt trái vụ

Đầu năm 2008, trong một dịp đi chơi ở tỉnh Bến Tre, thấy nông dân ở đây giàu có nhờ trồng cam, quýt nên chị Trần Thị Yến ở thôn Phú Xuân, xã Đắk Nia (Gia Nghĩa) đã tự tìm hiểu, học hỏi kỹ thuật canh tác và tiến hành chuyển đổi 2 ha cà phê sang trồng thử cam, quýt.

Bệnh hại trên cây hồ tiêu lan nhanh và biện pháp phòng trừ

Trong năm 2015, diện tích hồ tiêu đã bị chết do bệnh chết nhanh gây ra là trên 62 ha. Đắk R’lấp là địa phương có diện tích hồ tiêu bị nhiễm bệnh chết nhanh nhiều nhất, với trên 460 ha và 32 ha đã bị chết. Diện tích hồ tiêu bị nhiễm bệnh của huyện Đắk Song là 133 ha và có 16 ha đã bị chết.

Ảnh minh hoạ

Mô hình tưới nước tiết kiệm cho cây hồ tiêu

Do nguồn nước ngày càng khan hiếm, nhất là vào mùa khô nên đầu năm 2016 Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã tiến hành thử nghiệm 16 mô hình tưới nước tiết kiệm, với tổng diện tích 8 ha trong sản xuất hồ tiêu ở các huyện, thị xã.

Ảnh minh họa

Thu nhập ổn định từ 3 sào chanh dây theo hướng an toàn

Những ngày này, vườn chanh dây 3 sào của gia đình ông Lê Chí Hiều ở thôn Phú Xuân, xã Đắk Nia (Gia Nghĩa) luôn có khá đông thương lái đến tận nơi thu mua. Đang thời kỳ kinh doanh nên vườn cây sai trĩu quả.

Ảnh minh họa

Hái lá ra tiền với cây sương sâm

Sương sâm là loại cây mọc hoang trong rừng. Lá sương sâm vò nhuyễn, lọc và đánh đông là thức uống giải nhiệt trong mùa hè. Trên thị trường, lá cây sương sâm được bán với giá cao và tiêu thụ khá nhanh. Vì vậy, anh Hoàng Văn Hùng, ở thôn 2, xã Hưng Bình, huyện Đắk R’lấp đã đem cây sương sâm về trồng trong vườn nhà.

Ảnh minh họa

Càphê Việt Nam chao đảo vì giá thấp

Trong nhiều năm liền, giá càphê nhân dao động quanh mức 40 - 43 triệu đồng/tấn và là mức giá người nông dân có thể “lấy công làm lời”. Bước vào niên vụ 2015 - 2016, giá càphê liên tiếp xuống thấp, hiện chỉ còn 34 triệu đồng/tấn khiến người trồng càphê chao đảo, găm hàng chờ giá như đánh bạc với trời. Còn doanh nghiệp cũng như ngồi trên lửa, phải thu mua cao hơn giá xuất khẩu, chấp nhận lỗ nhưng vẫn không đủ hàng để giao cho đối tác.

Thu tiền tỉ trên vùng đất chết

Hàng chục hộ dân xã Hiếu Liêm, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương làm giàu nhờ trồng cam sành. Trong đó phải nhắc đến ông Tư Có - người được mệnh danh là “vua cam” của vùng

Ảnh minh họa

Giống táo mới cho nhiều trái

Sau một thời gian nghiên cứu, thử nghiệm, ông Nguyễn Thành Đại (Quận 12, TP.HCM) đã trồng thành công giống táo mới trong chậu cho nhiều trái.

Ảnh minh họa

Nông thôn mới nợ nần vì 'vung tay quá trán': Mập mờ dồn điền, đổi thửa

Dồn điền đổi thửa được coi là giải pháp đột phá để thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên sau khi triển khai thì ở không ít địa phương xảy ra tình trạng khiếu kiện kéo dài do chính sách này bị trục lợi.

Ảnh minh họa

Triển khai Nghị định 55/2015/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ nông nghiệp, nông thôn

Ngày 25/11, Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp-PTNT tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định 55/2015/NĐ-CP, ngày 9/6/2015 của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn (NĐ 55).

Ảnh minh họa

Áp dụng mô hình Vnen ở Đắk Mil

Thực hiện chủ trương chung của ngành Giáo dục, từ năm học 2015-2016, dựa vào đặc điểm của mình, huyện Đắk Mil đang triển khai nhiều biện pháp phù hợp để ứng dụng có hiệu quả mô hình dạy học mới (Vnen) tại 23 trường tiểu học trên địa bàn.

Ảnh minh họa

Thực hiện tiêu chí môi trường nông thôn ở Nhân Đạo: Khó nhất vẫn là... kinh phí

Xác định việc thực hiện và hoàn thành tiêu chí môi trường là một trong những tiêu chí khó trong bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng NTM nên ngay từ những ngày đầu phát động, Ban Chỉ đạo xây dựng NTM của xã Nhân Đạo (Đắk R’lấp) đã và đang tích cực vận động cán bộ, đảng viên và mọi tầng lớp nhân dân cùng nhau quyết tâm thực hiện tiêu chí này.

Đàn bò tiếp tục mang lợi nhuận lớn cho Hoàng Anh Gia Lai

Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAG) vừa công bố kết quả kinh doanh hợp nhất quý 3 và 9 tháng 2015.

Tạo bước đột phá cho đậu nành

Đầu tư công nghệ cao vào chọn tạo giống đậu nành được xem là khâu đột phá để gỡ thế bí của ngành này trong nhiều năm qua.

Giao đất cho nông dân

Có tất cả 870 nông lâm trường quốc doanh, nắm giữ 7,5 triệu ha đất (23,2% diện tích đất tự nhiên).

Ảnh minh họa

Qua đợt kiểm tra chất cấm trong chăn nuôi: Nhiều trang trại, hộ chăn nuôi lợn nói… “không” với chất cấm

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp – PTNT, thời gian qua, Chi cục Thú y tỉnh đã triển khai đợt cao điểm nhằm tăng cường công tác kiểm tra chất cấm trong chăn nuôi lợn trên địa bàn tỉnh. Đây là đợt kiểm tra mang tính toàn diện từ khâu sản xuất, kinh doanh, buôn bán thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi đến các trang trại, hộ chăn nuôi lợn.

Giống bắp GMO tăng gấp đôi sau nửa năm

Ông Ma Quang Trung, Cục trưởng Cục Trồng trọt (Bộ NN-PTNT), mới đây cho biết hiện VN đã công nhận 6 giống bắp biến đổi gien (GMO) của các công ty nước ngoài và đang mở rộng sản xuất.

Ảnh minh họa

Kết quả bước đầu trong xây dựng nông thôn mới

Sau 5 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM), trên địa bàn huyện Đắk Glong đã có nhiều khởi sắc, đời sống người dân không ngừng được cải thiện, các công trình hạ tầng đưa vào sử dụng bước đầu phát huy hiệu quả…


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3, ... 21, 22, 23  Trang sau 

Giới thiệu

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Rất đầy đủ

Khá hoàn chỉnh

Cần bổ sung thêm

Cần có sự cải tiến

Hỗ trợ trực tuyến

Email: taichinhcujut@gmail.com

 

Bài mới đăng

global html

mini displayport | nón bảo hiểm