09:20 +07 Thứ hai, 22/01/2018

Danh mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 249


Hôm nayHôm nay : 4986

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 315620

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 27965909

Trang nhất » Tin Tức » Nghiên cứu, trao đổi

Trị bệnh hành dân

Nỗi bức xúc của người dân về những văn bản pháp luật kiểu “trời ơi”, không khả thi, thậm chí đẩy khó cho dân, hành dân... một lần nữa được các vị đại biểu của dân đặt ra trong buổi chất vấn Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường nhằm tìm ra phương thuốc trị căn bệnh này.

Ảnh minh hoạ

MÔ HÌNH CHÍNH QUYỀN ĐÔ THỊ Phải bắt đầu từ công tác cán bộ

Chính quyền đô thị sẽ đổi mới mọi mặt mà tổ chức cán bộ không kịp thay đổi sẽ cản trở sự phát triển

Khi 79% người dân muốn bỏ HĐND huyện, quận, phường

Cách đây 20 năm đã có nhiều địa phương kiến nghị không tổ chức HĐND huyện, quận, phường. Việc này cứ bị chùng chình mãi, vì nhiều người quen lối cũ, cứ sợ nhân dân bị mất đi một tổ chức dân chủ đại diện mà không phát hiện tính hình thức và bất cập của nó. Mãi tới năm 2008, Quốc hội khóa XII mới ra Nghị quyết 26/2008/NQ-QH12 thí điểm việc này.

Những rào cản cần bước qua trong xây dựng luật đất đai sửa đổi (Bài 2)

Chi tiết về những vấn đề mang tính rào cản trong tư duy đối với quá trình chuyển dịch đất đai để phát triển bền vững...

Ảnh minh họa

Một số ý kiến ban đầu về đề án tổng thể tái cơ cấu nền kinh tế

Đề án tổng thể tái cơ cấu nền kinh tế có nhiệm vụ khắc phục những yếu kém, sai lầm trong quá trình thực hiện mô hình CNH, HĐH XHCN nền kinh tế nước ta.

Đưa chợ tư nhân vào hoạt động - Cần những giải pháp đồng bộ

Theo Sở Công Thương Bến Tre, toàn tỉnh hiện có 6 chợ mới do tư nhân đầu tư xây dựng nhưng hoạt động không hiệu quả; trong đó có hai chợ không có tiểu thương kinh doanh, bốn chợ còn lại hoạt động cầm chừng, không hiệu quả do “người mua ít hơn người bán”.

Ảnh minh hoạ

Về lãng phí và luật chống lãng phí

Vừa qua Chính phủ trình QH cho ý kiến lần đầu dự thảo đề nghị sửa đổi luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, với mục tiêu để “hoàn thiện thêm cơ chế đấu tranh chống các hành vi gây lãng phí một cách hiệu lực”.

Ảnh minh họa

Quá nhiều quy định “trên trời”

Quốc hội bước sang tuần làm việc thứ ba với nội dung chủ yếu là công tác lập pháp. Báo Người Lao động đã trao đổi với bà Lê Thị Nga, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, về những quy định khó đi vào cuộc sống

Ảnh minh họa

Thực hiện triệt để tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước

Báo cáo tổng hợp ý kiến các ĐBQH thảo luận ở tổ ngày 22.5 ghi nhận nhiều điểm sáng của nền kinh tế trong 4 tháng đầu năm 2013 như các chỉ số vẫn ổn định, tốc độ tăng trưởng GDP so với cùng kỳ năm ngoái có tiến bộ hơn, số DN sản xuất trở lại tăng; lãi suất (LS) huy động và cho vay giảm; một số chính sách hỗ trợ thị trường, DN bắt đầu phát huy tác dụng… nhưng bên cạnh đó, nhiều ĐBQH tỏ ra sốt ruột trước tình hình chậm trễ trong ban hành và triển khai Đề án tái cơ cấu kinh tế.

Các chuyên gia kinh tế "đấu nhau" về quản lý kinh tế

Hai kịch bản dự báo cho 2013 cho thấy tăng trưởng của 2013 chỉ tương tự như 2012. Nền kinh tế vẫn tiếp tục đi ngang trong thế chờ đợi những điều chỉnh thực sự trong cấu trúc kinh tế.

Ảnh minh họa

Phân loại doanh nghiệp để “đại phẫu”

Hôm qua (22.5), Quốc hội tiếp tục thảo luận tại tổ về tình hình kinh tế - xã hội, các đại biểu đều tập trung mổ xẻ về nợ xấu, hàng tồn kho và kiến nghị cần thiết phải có một cuộc “đại phẫu” doanh nghiệp, phân loại, cái nào tốt thì hỗ trợ, cái nào xấu, làm ăn chụp giật nhất định phải loại bỏ.

Nâng cao hiệu quả sử dụng giờ làm việc của cán bộ, công chức hiện nay

Hiệu quả sử dụng thời gian làm việc của công chức, viên chức nhà nước góp phần rất lớn đến nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước. Nếu thời gian làm việc không được sử dụng hiệu quả sẽ làm cản trở sự vận hành thông suốt của bộ máy chính quyền, ảnh hưởng đến công việc của người dân, doanh nghiệp.

Ảnh minh họa

Cần tổng lực để cứu nền kinh tế

Đây là kiến nghị của một số đại biểu Quốc hội khi thảo luận về tình hình kinh tế-xã hội.

Ảnh minh họa

Thu ngân sách bấp bênh

Nguyên nhân gây ảnh hưởng đến kế hoạch thu ngân sách năm nay chủ yếu là do “sức khỏe” doanh nghiệp không tốt

Ảnh minh họa

Nghịch lý phí đường BOT: Không đi vẫn phải nộp phí!

Bên cạnh việc nộp phí BTĐB, các phương tiện còn phải nộp một khoản phí đường bộ nữa khi qua các trạm thu phí BOT. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là bắt họ nộp phí đường BOT trong khi họ không đi trên các tuyến đường BOT này bao giờ liệu có hợp pháp?

Ảnh minh họa

Xây dựng lối sống đẹp trong công nhân, viên chức, lao động

Qua các hoạt động chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho CNVC-LĐ đã hình thành những nét mới trong giá trị văn hóa và chuẩn mực đạo đức trong CNVC-LĐ; tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Người tốt việc tốt” ở cơ quan đơn vị

Ảnh minh họa

Chọn kênh đầu tư nào?

Lãi suất tiết kiệm giảm xuống còn 7,5%/năm, giá vàng bấp bênh, chứng khoán và bất động sản chưa có dấu hiệu ấm lên và ổn định… Tất cả khiến việc lựa chọn kênh đầu tư càng trở nên khó khăn.

Ảnh minh họa

Phải nâng hiệu quả đầu tư công

Tổng số nợ công có thể lên tới xấp xỉ 95% GDP, vượt xa so với ngưỡng an toàn 60% GDP

Lãng phí “có mặt” ở hầu khắp các lĩnh vực

Theo báo cáo của Chính phủ tại phiên họp Thường vụ Quốc hội (TVQH) hôm nay 18.3, sau 7 năm triển khai thực hiện luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, bên cạnh nhiều kết quả đạt được cho thấy tình trạng lãng phí xảy ra ở hầu khắp các lĩnh vực còn phổ biến, chưa ngăn chặn được.

Ảnh minh hoạ

Nghịch lý cà phê Việt

Khi bán 1 kg cà phê nhân, Việt Nam thu được khoảng 2 USD, tương đương với giá trung bình của 1 ly cà phê ở nước ngoài, trong khi 1 kg cà phê có thể pha đến 50 ly!

Thay đổi tỷ giá, có nên?

Trong thời gian vừa qua, một số chuyên gia cho rằng cần phá giá tiền đồng khoảng 4% so với đô la Mỹ nhằm “hỗ trợ xuất khẩu, tăng sức cạnh tranh của hàng Việt Nam trên thị trường thế giới, đồng thời giúp hạn chế nhu cầu nhập khẩu, nhất là những mặt hàng xa xỉ”. Nếu điều này xảy ra, liệu có thực sự tốt cho nền kinh tế Việt Nam hiện nay?

Ảnh minh họa

Chuyên gia kinh tế nói về Đề án tổng thể tái cơ cấu kinh tế

Nói về Đề án tổng thể tái cơ cấu kinh tế vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, nhiều chuyên gia kinh tế nhận xét đề án đáp ứng những đòi hỏi cấp bách và lâu dài của thực tiễn đặt ra, đồng thời tập trung vào những nỗ lực cơ bản để có bước đột phá phát triển giai đoạn 2013 – 2020.

Ảnh minh họa

Có điều chỉnh tỷ giá?

Sau gần 1 năm rưỡi giữ ổn định tỷ giá, thị trường ngoại hối “sóng yên bể lặng”, những ngày vừa qua, cặp đôi “đô - đồng” bắt đầu có tín hiệu phát nóng.

Ảnh minh họa

Phá giá VNĐ: Chưa phải lúc

Các chuyên gia đề xuất nên phá giá nhẹ VNĐ mỗi năm song Ngân hàng Nhà nước khẳng định cách làm này gây bất lợi cho nền kinh tế

Ảnh minh hoạ

Tính lại bài toán bauxite

Nhà máy alumin Tân Rai sắp đi vào hoạt động chính thức, mà Tập đoàn than - khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) vẫn chưa lên được phương án tối ưu cho con đường vận chuyển bauxite, trong khi hiệu quả kinh tế gần như là không có.


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3, 4 ... 9, 10, 11  Trang sau 

Giới thiệu

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Rất đầy đủ

Khá hoàn chỉnh

Cần bổ sung thêm

Cần có sự cải tiến

Hỗ trợ trực tuyến

Email: taichinhcujut@gmail.com

 

Bài mới đăng

global html

mini displayport | nón bảo hiểm