11:18 +07 Thứ năm, 18/01/2018

Danh mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 211

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 207


Hôm nayHôm nay : 10772

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 232436

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 27882725

Trang nhất » Tin Tức » Nghiên cứu, trao đổi

Ảnh minh họa

Lãng phí có nghiêm trọng hơn tham nhũng?

“Lãng phí là cái tôi đánh giá nghiêm trọng hơn là thất thoát. Thất thoát ở đây nói thẳng là tham nhũng”.

Ảnh minh họa

Linh hoạt trong điều hành ngân sách

Ngày 18/12/2013, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 209/2013/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng (GTGT).

Ảnh minh họa

Cải cách doanh nghiệp nhà nước: Xóa bỏ 'thứ không chấp nhận được'

Là người chấp bút luật Doanh nghiệp sửa đổi, xây dựng chương riêng về doanh nghiệp nhà nước, TS Nguyễn Đình Cung, quyền Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế T.Ư (CIEM) đã chia sẻ với Thanh Niên những vấn đề tâm huyết xung quanh “chương riêng” này.

Ảnh minh họa

Bộ Tài chính công bố 10 sự kiện nổi bật của ngành Tài chính năm 2013

Thực hiện Nghị quyết của Đảng, Quốc hội, sự chỉ đạo kịp thời, quyết liệt của Chính phủ, sự vào cuộc của cấp ủy chính quyền các địa phương, ủng hộ và nỗ lực vươn lên của cộng đồng các doanh nghiệp và nhân dân, công tác điều hành tài chính - NSNN năm 2013 đã đạt được những kết quả tích cực.

Ảnh minh họa

Cơ chế “một cửa” nhưng quá “nhiều ngách”

Nhận định trên được Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nêu ra tại cuộc họp về cải cách thủ tục hành chính (CCTTHC) các lĩnh vực đất đai, đầu tư và xây dựng, diễn ra tại Hà Nội chiều 2.1. Doanh nghiệp, nhà đầu tư mệt mỏi, các cơ quan công quyền thì vừa nhũng nhiễu, vừa lúng túng khi triển khai các thủ tục chồng chéo…, cho thấy còn quá nhiều bất cập trong CCTTHC nhiều năm qua.

Ảnh minh họa

Chờ hướng dẫn thi hành luật xử lý vi phạm hành chính: 'Khoảng trống' đáng sợ

Từ 1.1.2014, các biện pháp xử lý hành chính đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục và cơ sở cai nghiện bắt buộc phải do TAND ra quyết định nhưng đến nay vẫn chưa có hướng dẫn triển khai.

Đến lúc gọi tên 'những dấu hiệu báo động'

"Nguyên nhân quán xuyến hầu hết các rối loạn xã hội hiện nay là chúng ta đi nhanh quá, đòi hỏi một tốc độ phát triển nhanh, muốn sự "hoành tráng" thái quá. Chúng ta muốn một cấu hình Việt Nam đẹp hơn năng lực của nó", ông Nguyễn Trần Bạt nhận định.

Ảnh minh họa

Mua sắm TSNN theo phương thức tập trung: Chống tham nhũng trong sử dụng NSNN

“Khắc phục tiêu cực trong hoạt động mua sắm công, đảm bảo công khai, minh bạch, kể cả việc công khai hoá các khoản hoa hồng từ mua sắm. Thực hiện thí điểm mô hình mua sắm công tập trung, nhất là đối với những loại hàng hoá có nhu cầu sử dụng nhiều và có giá trị lớn”.

Nơi người dân yêu quý cơ quan... thuế

Một chủ doanh nghiệp nhỏ ở Thụy Điển quá bận nên gần thời hạn khai thuế đã gửi fax đến cơ quan thuế: "Xin lỗi, tôi không thể hoàn thành kịp", và sẵn sàng đón nhận mọi hậu quả. Một bản fax gửi lại: "Không sao, quý vị cứ từ từ làm".

Ảnh minh họa

Cần những giải pháp cấp bách, mạnh mẽ để thu ngân sách

Chỉ còn chưa đến hai tháng nữa sẽ hết năm 2013, nhưng tình hình thu ngân sách Nhà nước lại đang gặp rất nhiều khó khăn, khiến ngành tài chính đang phải đối mặt với tình trạng hụt thu, không đạt như dự toán.

Chính sách nguồn thu từ xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ

Bộ Tài chính trả lời cử tri tỉnh Cần Thơ tại kỳ họp thứ 5, QH khoá XIII kiến nghị về việc nguồn thu từ xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ (Nghị định 71 sửa đổi bổ sung Nghị định 34/2010/NĐ-CP ngày 02/4/2010) cần được điều chỉnh lại theo tỷ lệ hợp lý hơn: có thể chi cho lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ 50%, số còn lại chi cho các tổ chức khác, đặc biệt là phải dành phần ưu tiên cho đầu tư hạ tầng giao thông đường bộ sẽ đảm bảo hợp lý hơn.

Chống tham nhũng từ gốc

Theo báo cáo khảo sát toàn cầu của Tổ chức Minh bạch quốc tế (khảo sát về quan điểm và trải nghiệm của người dân đối với tham nhũng), 55% người dân VN cảm nhận tham nhũng tăng lên trong 2 năm qua, cao hơn mức trung bình 48% ở khu vực Đông Nam Á. Chỉ có 18% cho rằng tham nhũng đã giảm và 27% nhìn nhận mức độ tham nhũng không thay đổi.

Ảnh minh họa

'Siết' kỷ luật tài chính trong quản lý chi tiêu

Ngày 23.10, Quốc hội đã nghe các báo cáo và thẩm tra về tình hình thực hiện ngân sách 2013, dự toán ngân sách 2014; phương án phát hành trái phiếu Chính phủ giai đoạn 2014 - 2016.

Ảnh minh họa

Tiết kiệm chi, giảm biên chế

Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội cho rằng trong giai đoạn khó khăn hiện nay, cần tiết kiệm chi tiêu bằng cách giảm tối đa chi hội nghị, mua xe công...

Thắt chặt quản lý đầu tư công để xử lý nợ đọng xây dựng cơ bản

Ngày 28/6/2013, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 14/CT-TTg về “Tăng cường quản lý đầu tư và xử lý nợ đọng xây dựng cơ bản từ nguồn ngân sách Nhà nước, trái phiếu Chính phủ” (Chỉ thị 14)...

Ảnh minh họa

Nhìn chuyện ngân sách Mỹ

Việc Tổng thống Obama nhất định không “buông” đạo luật bảo hiểm y tế mang tên ông, và ngược lại đảng Cộng hòa nhất định “bứng” đạo luật này, chính là cuộc tỉ thí giữa các nhóm lợi ích trong một nền kinh tế thị trường.

Ảnh minh họa

Luật Ngân sách Nhà nước sửa đổi góp phần nâng cao hiệu quả quản lý

Luật Ngân sách nhà nước sau 9 năm thực thi đã có những đóng góp quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả, hiệu lực của công tác quản lý, điều hành Ngân sách nhà nước; góp phần ổn định và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, giải quyết tốt các vấn đề an sinh xã hội, xoá đói giảm nghèo. Tuy nhiên, Luật đã bộc lộ nhiều điểm không phù hợp với tình hình thực tế tại Việt Nam và thông lệ quốc tế. Việc sửa đổi luật này được đặt ra trong bối cảnh công khai, minh bạch ngân sách ngày một cần thiết.

Ảnh minh họa

Tham nhũng từ chủ trương đầu tư

Tại ngày làm việc cuối cùng của phiên họp thứ 21 diễn ra hôm qua (23-9), Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về dự án Luật Đầu tư công và dự án Luật Xây dựng

Nâng cao hiệu quả sử dụng vốn nhà nước cho đầu tư kết cấu hạ tầng

Việc sử dụng nguồn vốn nhà nước vào đầu tư kết cấu hạ tầng đã đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra sự tăng trưởng kinh tế trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, vấn đề là ở chỗ hiệu quả sử dụng vốn thấp, không những lãng phí các nguồn lực lớn của đất nước, mà còn gây mất cân đối vĩ mô nghiêm trọng, lạm phát cao kéo dài.

Huy động nguồn lực đầu tư hạ tầng giao thông

Đẩy mạnh đầu tư hạ tầng giao thông đang tạo nên bước phát triển về hạ tầng bền vững ở khu vực nông thôn. Bộ Giao thông - Vận tải đã thể hiện rõ vai trò của mình trong việc phối hợp với chính quyền các địa phương để huy động nguồn lực từ ngân sách, các doanh nghiệp trên địa bàn và người dân để xây dựng nhiều tuyến đường có chất lượng, tạo cơ sở để phát triển kinh tế - xã hội ở nhiều tỉnh, thành.

Luật Ngân sách Nhà nước: Nâng cao vai trò của công tác tài chính - ngân sách

Luật Ngân sách Nhà nước (NSNN) được thông qua ngày 16-12-2002 tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XI và có hiệu lực thi hành từ năm ngân sách 2004. Qua 9 năm thực hiện, Luật NSNN đã đi vào cuộc sống và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Ảnh minh họa

Cần sửa Luật BHXH

Để khắc phục tình trạng doanh nghiệp lách luật, trốn đóng BHXH, nên quy định chỉ cần người lao động ký hợp đồng từ đủ 1 tháng trở lên thì phải tham gia BHXH bắt buộc

Thắc mắc quy định của thông tư 68/2012/TT_BTC về quy định đấu thầu mua sắm tài sản ??

Tôi muốn hỏi các anh/chị về một nội dung chưa hiểu của thông tư 68/2012/TT_BTC về quy định đấu thầu mua sắm tài sản như sau: theo khoản 6 điều 14 của thông này quy định chỉ định thầu được áp dụng mua sắm tài sản có gói thầu không quá 100 triệu đồng nhưng ở khoản 2 điều 32 lại cho mua từ trên 100 triệu đồng đến không quá 500 triệu đồng. Vậy cho tôi hỏi việc mua sắm tài sản có giá từ 500 triệu đồng trở xuống được chỉ định thầu không? Mong sớm nhận hồi âm. Xin cám ơn.

Giải đáp thắc mắc khi triển khai Quyết định 539/QĐ-TTg ngày 01/04/2013 của Thủ tướng Chính phủ

Bạn Lê Quang Tùng hỏi: Cho hỏi về Quyết định 539/QĐ-TTg, ngày 01/04/2013 về việc thay thế QĐ 106//2004/QĐ-TTg và QĐ 113/2010 ngày 20/07/2010. Theo QĐ 539/QĐ-TTg việc thay thế 2 Quyết định trên áp dụng cho vùng ngang ven biển hay thay thế toàn bộ Quyết định. Vì theo tôi thấy Quyết định 539/QĐ-TTg chi áp dụng cho vùng ngang ven biển còn các xã vùng núi đặc biệt khó khăn hiện đang hưởng chế độ lại bị cắt. Kính mong cổng thông tin điện tử trả lời cho tôi được hiểu rõ hơn. Trường hợp đơn vị tôi đã chi trả chế độ theo Quyết định 113/2010/QĐ-TTg đến tháng 07/2013 vì chưa có Quyết định 539/QĐ-TTg gửi về và không có thông tin gì về việc các xã hoàn thành mục tiêu trước thời hạn. Vậy cho tôi hỏi có phải truy thu số tháng đã chi trả trước không. Xin chân thành cảm ơn cổng thông tin điện tử.

Xử lý chuyển thừa BHXH như thế nào?

Bạn Nguyễn Thị Liễu hỏi: Sau khi thẩm định báo cáo quyết toán năm và đối chiếu với cơ quan BHXH, phát hiện đơn vị dự toán đã chuyển thừa số tiền BH cho cơ quan BH. Vậy cơ quan Tài chính có quyền xuất toán khoản chi này? ai là người ra quyết định cơ quan Bảo hiểm nộp trả số tiền thừa đó vào NSNN? trình tự thẩm quyền thế nào xin đề nghị được giải đáp?


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3, ... 9, 10, 11  Trang sau 

Giới thiệu

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Rất đầy đủ

Khá hoàn chỉnh

Cần bổ sung thêm

Cần có sự cải tiến

Hỗ trợ trực tuyến

Email: taichinhcujut@gmail.com

 

Bài mới đăng

global html

mini displayport | nón bảo hiểm