09:20 +07 Thứ hai, 22/01/2018

Danh mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 242


Hôm nayHôm nay : 4983

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 315617

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 27965906

Trang nhất » Tin Tức » Nghiên cứu, trao đổi

Ảnh minh họa

Bộ Tài chính: Tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ tài chính-ngân sách 2012

Ngày 24/12 Bộ Tài chính đã tổ chức "Hội nghị triển khai nhiệm vụ tài chính-ngân sách 2012" tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh đã đến dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo Hội nghị.

Ảnh minh họa

Bộ Tài chính công bố 10 sự kiện nổi bật của ngành Tài chính năm 2011

Năm 2011, một năm bản lề có ý nghĩa và tầm quan trọng đặc biệt đối với việc triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội đảng toàn quốc lần thứ XI và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2011-2015 và chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm (2011-2020) đã được Quốc hội quyết định.

Ngành Tài chính: Triển khai các biện pháp thu ngân sách năm 2012

Theo Sở Tài chính thì dự toán tổng thu ngân sách tỉnh giao trong năm 2012 là trên 1.225 tọ· đồng, tăng 27% so với năm 2011. Trong đó, các lĩnh vực dự toán lớn vẫn chủ yếu là công thương nghiệp ngoài quốc doanh, các khoản thu về đất, thuế tài nguyên.

2012: Vàng đi đâu về đâu?

Thị trường vàng 2012 sẽ đi lên mặc dù không thể nói chắc giá vàng sẽ tăng cao tới đâu trong vòng 3 tháng tới và 1 năm nữa tính từ thời điểm này.

Thu nhập doanh nghiệp từ lãi tiền gửi sẽ phải chịu thuế

Theo Nghị định mới vừa được Thủ tướng ký ban hành, tất cả các khoản thu nhập từ lãi tiền gửi, lãi cho vay vốn, bán ngoại tệ… của các tổ chức doanh nghiệp sẽ phải chịu thuế thu nhập.

Siết chặt quản lý các nguồn vốn đầu tư

Theo UBND tỉnh, trong năm 2012 toàn tỉnh sẽ đầu tư 1.186 tọ· đồng từ ngân sách Nhà nước do địa phương quản lý vào các dự án phát triển. để các nguồn vốn thực sự phát huy có hiệu quả, tỉnh cũng đã đặt ra những tiêu chí quản lý, phân bổ nguồn "cao" hơn như đầu tư có trọng tâm, có tầm chiến lược và nhất là công tác giám sát quá trình sử dụng đồng vốn sẽ được chỉ đạo sát sao.

Kinh tế tri thức trong sản xuất nông nghiệp: Nhiều đề tài khoa học đưa lại hiệu quả kinh tế cao

Dù còn gặp nhiều khó khăn về điều kiện công tác, làm việc nhưng những năm qua, cán bộ, nhân viên trong ngành Nông nghiệp của tỉnh đã có nhiều công trình, đề tài nghiên cứu khoa học được ứng dụng vào thực tiễn, góp phần đưa các tiến bộ của khoa học kỹ thuật đến với bà con nông dân, thúc đẩy sự phát triển của nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn.

Năm 2012 - tạo sự bứt phá cần thiết trong phát triển kinh tế - xã hội

Kết thúc năm 2011, mặc dù nhiều lĩnh vực vẫn có mức tăng trưởng khá, nhưng tốc độ tăng trưởng chung nền kinh tế của tỉnh chưa đạt mục tiêu đặt ra. Vì vậy, đòi họi toàn tỉnh cần phải tạo được sự bứt phá cần thiết trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội ngay từ đầu năm 2012 để có thể thực hiện thắng lợi mục tiêu tăng trưởng trong 5 năm (2011-2016) bình quân hàng năm đạt và vượt 15% theo Nghị quyết đại hội đảng bộ tỉnh lần thứ X đề ra.

đề xuất phương án mới cho cải cách tiền lương

Ngày 20/12, Bộ Nội vụ đã tổ chức hội thảo "định hướng cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn 2013-2020" tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Những bất cập trong thực hiện chương trình cải cách hành chính

Một số lĩnh vực còn hạn chế Thực hiện chương trình cải cách hành chính (CCHC), trong những năm qua, tỉnh ta đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận. Nổi bật như việc triển khai áp dụng đồng bộ mô hình "một cửa", "một cửa" liên thông từ tỉnh xuống xã, phưọng; ứng dụng công nghệ thông tin vào lĩnh vực hành chính công…

Công chức cấp xã phải đáp ứng được các tiêu chuẩn về chuyên môn, đạo đức, tư tưởng chính trị và sức khọe

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 112/Nđ-CP ngày 5-12-2011 quy định về công chức xã, phưọng, thị trấn (gọi chung là công chức cấp xã) nhằm thay thế cho Nghị định số 114/Nđ-CP ngày 10-10-2003.

"Can cớ gì chỉ bảo hiểm tiền gửi VND?"

"Nếu ngân hàng vẫn nhận tiền gửi của người dân bằng ngoại tệ, bằng kim loại quý thì can cớ gì chỉ bảo hiểm tiền đồng mà không bảo hiểm các loại tiền khác?"

Văn bản của Thủ tướng trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa có văn bản giải trình chất vấn của đại biểu Quốc hội mà Thủ tướng vì không đủ thời gian nên chưa trả lời trong phiên chất vấn tại hội trường Quốc hội ngày 25.11.2011. Lao động xin lược trích một số nội dung.

Ảnh minh họa

quản lý nhân sự: Khó hay dễ?

Làm thế nào để nhân viên dưới quyền làm việc nhiệt tình, với năng suất cao? đó chính là câu họi luôn đặt ra cho mọi nhà quản lý.

Ảnh minh họa

Thủ tướng: Vụ Vinashin, tôi không ra quyết định nào sai

"Xảy ra chuyện như Vinashin, cuối cùng Thủ tướng đứng ra nhận trách nhiệm. Tôi nhận trách nhiệm chính trị với tư cách người đứng đầu Chính phủ, chứ tôi cũng không ra quyết định nào sai".

Ảnh minh họa

Các nguyên tắc tổ chức trong hệ thống kế toán ngân sách nhà nước

Trên thế giới có nhiều mô hình tổ chức bộ máy kế toán ngân sách nhà nước khác nhau phù hợp với đặc điểm và tập quán của từng quốc gia. Vì vậy, việc tổ chức hệ thống kế toán là xác định vị trí và trách nhiệm của các đối tượng tham gia vào việc chấp hành các nghiệp vụ tài chính nhà nước, là một trong những điểm then chốt nhất trong quá trình đổi mới và hoàn thiện hệ thống kế toán ngân sách nhà nước hiện nay ở VN.

Giải quyết ùn tắc giao thông Hà Nội là giải pháp lâu dài

Vừa qua UBND thành phố Hà Nội và Bộ Giao thông vận tải trình cho chính phủ các phương án để giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông tại thủ đô, suy đến cùng đây chỉ là giải pháp tình thế thôi.

Tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2011 và kế hoạch 2012

(Trích Báo cáo tóm tắt của UBND tỉnh do đồng chí Lê Diễn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trình bày tại kỳ họp thứ 3, HđND tỉnh khóa II, nhiệm kỳ 2011-2016)

Mô hình câu lạc bộ, đội, nhóm: "Sân chơi" bổ ích

Những năm qua, các cấp đoàn, Hội trong tỉnh đã xây dựng và nhân rộng nhiều mô hình câu lạc bộ, đội, nhóm theo nghề nghiệp, sở thích... nhằm tạo "sân chơi" lành mạnh và thu hút bạn trẻ sinh hoạt, góp phần đáng kể trong việc xây dựng người thanh niên lý tưởng, cống hiến sức trẻ vì cộng đồng.

Ảnh minh họa

Tái cấu trúc nền kinh tế: Góc nhìn của chuyên gia

"Tái cơ cấu toàn bộ nền kinh tế theo hướng nâng cao hiệu quả, chất lượng, sức cạnh tranh, hướng tới phát triển bền vững là chuyện lớn, dài hạn. Bản kiến nghị đầy tâm huyết của các trí thức Việt Kiều rất đáng trân trọng...

Tái cơ cấu… chính bộ máy thực thi

(Tamnhin.net) - Những hạn chế yếu kém của bộ máy nhà nước là một trong những nguyên nhân chính gây nên những căn bệnh của nền kinh tế vì vậy phải tái cơ cấu bộ máy thực thi đề án tái cơ cấu nền kinh tế.

Hạ trần lãi suất huy động: thời điểm nào phù hợp?

(đTCK-online) Trong vài tuần nay, dư luận xôn xao về thông tin NHNN có thể sẽ hạ trần lãi suất huy động của các ngân hàng thương mại trong tháng 12 này. Do vậy, thị trường vừa dịch chuyển vừa chọ đợi tín hiệu hạ lãi suất huy động của NHNN. Tuy nhiên, việc giảm lãi suất tại thời điểm này hiện đang nhận nhiều luồng thông tin trái chiều.

Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030

Giải pháp hỗ trợ nhà ở cho các đối tượng chính sách, người có thu nhập thấp và người nghèo, góp phần ổn định chính trị, bảo đảm an sinh xã hội và phát triển đô thị, nông thôn theo hướng văn minh, hiện đại là một trong những nội dung quan trọng của Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Ảnh minh họa

Ùn tắc giao thông tại Hà Nội chưa đến mức trầm trọng

Việc khảo sát thực hiện thí điểm phân làn giao thông tại 3 nút trên đường Láng cho thấy tình hình giao thông được kiểm soát.

Sáp nhập, giải thể hay phá sản?

Chúng ta cần nhanh chóng sắp xếp NHTM dựa trên cơ sở tự nguyện theo hướng sáp nhập, hợp nhất, mua lại, thậm chí đóng cửa.


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... , 9, 10, 11  Trang sau 

Giới thiệu

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Rất đầy đủ

Khá hoàn chỉnh

Cần bổ sung thêm

Cần có sự cải tiến

Hỗ trợ trực tuyến

Email: taichinhcujut@gmail.com

 

Bài mới đăng

global html

mini displayport | nón bảo hiểm