02:08 +07 Thứ bảy, 20/01/2018

Danh mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 84

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 82


Hôm nayHôm nay : 878

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 290804

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 27941093

Trang nhất » Tin Tức » Nghiên cứu, trao đổi

Ảnh minh họa

Cần hiểu đúng về chế độ nghỉ hưu

Từ ngày 1/1/2018, cách tính tỷ lệ % hưởng lương hưu có thay đổi so với nghỉ hưu trước năm 2018. Nhiều người lao động lo ngại về hưu sau thời điểm này sẽ bị thiệt thòi, nên đang tìm cách để có thể nghỉ hưu sớm. Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội, TS. Bùi Sỹ Lợi đã có cuộc trao đổi với Báo Đại biểu Nhân dân xung quanh vấn đề này.

Ảnh minh họa

Quy trình và nội dung kiểm tra báo cáo kế toán TABMIS

Hệ thống thông tin quản lý Ngân sách và Kho bạc (TABMIS) đã được triển khai và vận hành chính thức trên toàn quốc từ năm 2012. Đến nay, công chức kế toán tại các đơn vị đã tích lũy được những kinh nghiệm quý báu trong quá trình vận hành và khai tác TABMIS. Tuy nhiên, đây là một hệ thống quản lý mới, TABMIS đòi hỏi người vận hành và sử dụng phải thay đồi tư duy, làm chủ động số liệu trên hệ thống.

Ảnh minh hoạ

Kểm toán Nhà nước có được "sờ" vào các dự án BOT?

Quy định hiện tại về khung lợi nhuận cho nhà đầu tư các dự án BOT chưa có khiến các mức lợi nhuận dự án chỗ được 12%, có nơi lại lên tới 14-15%. Việc thỏa thuận lợi nhuận này, theo đại diện Kiểm toán Nhà nước có khi là "ân huệ" và dễ dẫn tới tùy tiện.

Nên để doanh nghiệp tự quyết mức khuyến mãi

Mức giảm giá tối đa dưới 50% giá bán sản phẩm theo quy định của Luật Thương mại đã quá lạc hậu, doanh nghiệp muốn được “cởi trói” để chủ động tính lại bài toán cạnh tranh

Cần giao quyền để người dân giám sát các công trình xây dựng, cơ sở hạ tầng ở địa phương

Hiện nay, tình trạng tham nhũng, tiêu cực, thất thoát, lãng phí trong xây dựng cơ bản có chiều hướng gia tăng. Theo quy định của pháp luật thì các công trình xây dựng, cơ sở hạ tầng từ ngân sách nhà nước, vốn ODA... đều phải có lực lượng tham gia giám sát việc thi công công trình. Tuy nhiên, các sai phạm, tiêu cực trong xây dựng cơ bản vẫn không giảm mà có xu hướng ngày càng tăng.

Truy thu 76.000 tỷ nợ thuế: Doanh nghiệp chết, ai đóng thuế?

Chờ đợi nguồn thu từ nợ thuế không phải là giải pháp lâu dài, giải pháp căn cơ là hỗ trợ nền kinh tế, tạo nguồn thu bền vững.

Ảnh minh họa

Sẽ chi hơn 11.000 tỷ đồng để tăng lương từ ngày 1/5/2016

Để có hơn 11.000 tỷ đồng tăng 5%, Chính phủ yêu cầu từ trung ương đến địa phương cắt giảm 30% chi thường xuyên cho các hoạt động hội nghị, hội thảo, những dự án chưa thật cấp bách, chi trả nợ giữ nguyên, bội chi giữ nguyên mức 254.000 tỷ đồng…

Cân đối vốn ngân sách: Căng như dây đàn!

Các bộ, ngành, địa phương đề xuất cần khoảng 3.710 ngàn tỉ đồng trong 5 năm tới nhưng tổng mức vốn ngân sách trung ương chỉ đáp ứng khoảng 30% nhu cầu đầu tư

Ảnh minh họa

Kiến nghị cho thanh toán trực tiếp tiền Trung Quốc tại Việt Nam: Rủi ro cho cả nền kinh tế

Trước kiến nghị của Hiệp hội Doanh nghiệp Trung Quốc tại VN và Ngân hàng Công thương Trung Quốc về việc cho thanh toán nhân dân tệ trực tiếp ở VN, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng cần kiên quyết nói không với kiến nghị này.

Giá bồi thường cây trồng trên địa bàn tỉnh: Cần sớm xây dựng, ban hành mới cho phù hợp hơn

Thời gian qua, nhiều hộ dân trên địa bàn tỉnh đã có nhiều đơn thư khiếu kiện với nội dung liên quan đến đền bù, hỗ trợ cây trồng khi Nhà nước thu hồi đất. Người dân cho rằng khung giá mà Nhà nước đưa ra đối với một số loại cây trồng hiện nay là chưa thực sự phù hợp với giá trị thực tế trong từng giai đoạn.

Ảnh minh họa

Lương bao nhiêu mới đủ sống?

Thu nhập bấp bênh khiến công nhân hết sức chật vật, không thể tích lũy cho tương lai

Phải luôn đổi mới, làm tốt công tác thẩm tra các báo cáo, đề án

Thẩm tra các báo cáo, đề án trình kỳ họp HĐND là một trong những nội dung hoạt động quan trọng của các Ban HĐND các cấp. Bởi vì, kết quả công tác thẩm tra luôn tác động trực tiếp đến hiệu lực và hiệu quả của các chính sách của HĐND sau khi ban hành.

Ảnh minh hoạ

Lãng phí đất công

Kiểm toán Nhà nước vừa có báo cáo kiểm toán năm 2013 về niên độ ngân sách năm 2012 gửi đến kỳ họp Quốc hội thứ 7 đang diễn ra, nêu rõ sự lãng phí đất đai của hàng loạt tập đoàn, tổng công ty nhà nước

Ảnh minh họa

Nguy cơ vỡ quỹ bảo hiểm xã hội sớm

Hôm nay (26-5), dự thảo Luật bảo hiểm xã hội chính thức trình lên Quốc hội để thảo luận cho ý kiến, trong khi nguồn quỹ này có nguy cơ vỡ do thu quá thấp so với chi

Ảnh minh họa

Tăng tuổi nghỉ hưu để né vỡ quỹ BHXH

Dự thảo Luật BHXH sửa đổi chuẩn bị trình Quốc hội trong tháng 5 này dự kiến tăng tuổi nghỉ hưu thêm 2-5 năm nhằm tránh tình trạng cạn kiệt quỹ BHXH

Ảnh minh họa

Phát triển kinh tế, xã hội đặc thù vùng Tây Nguyên- Những vấn đề cốt yếu và giải pháp

Trong 2 ngày (25-26/4), tại thành phố Buôn Ma thuột (Đắk Lắk), Ban Chỉ đạo Tây Nguyên đã phối hợp với Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Chương trình Tây Nguyên 3 tổ chức Hội thảo Khoa học “Phát triển kinh tế, xã hội đặc thù vùng Tây Nguyên- Những vấn đề cốt yếu và giải pháp”.

Phải coi chế tài chỉ là đối sách

Một tiệm vàng không có giấy phép kinh doanh ngoại tệ mua của khách vãng lai 100 USD. Giao dịch bị cơ quan công an phát hiện, dẫn tới việc khám xét và niêm phong một số vàng và ngoại tệ có giá trị gấp mấy ngàn lần so với tờ đô-la mua bán trái phép.

Ảnh minh họa

Dự thảo Nghị định từ chức: Không “từ” thì ai “xử”?

“Khi nào chức vụ không còn là nơi họ có thể tranh thủ làm giàu thì khi đó việc từ chức sẽ trở nên bình thường” - ý kiến ngắn gọn của bạn đọc Trần Thành Công được nhiều người đồng tình nhất khi bàn về dự thảo nghị định từ chức.

Ảnh minh họa

Cần cân nhắc khi tăng tuổi nghỉ hưu

Thẩm tra dự án luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) của Ủy ban Các vấn đề xã hội của QH hôm qua đều còn chần chừ trước đề xuất tăng tuổi hưu.

Ảnh minh họa

Sự phi lý khi thực hiện chi trả tiền lương qua thẻ ATM

Sau Chỉ thị số 20/2007/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc trả lương qua tài khoản cho các đối tượng hưởng lương từ ngân sách nhà nước, đến nay đã có hàng triệu cán bộ, công chức Nhà nước và rất nhiều công nhân, nhân viên trong các doanh nghiệp, xí nghiệp ngoài Nhà nước nhận lương qua tài khoản, với hình thức dùng thẻ ATM. Là người sử dụng trực tiếp, chúng tôi nhận thấy còn nhiều vấn đề bất hợp lý đã và đang tồn tại.

Ảnh minh họa

Lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản: Còn nhiều sai phạm, hạn chế trong quá trình triển khai

Dù công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản trong thời gian gần đây đã từng bước được nâng lên nhưng trên thực tế, lĩnh vực này vẫn còn để xảy ra nhiều sai phạm, hạn chế và cần phải được sớm chấn chỉnh.

Ảnh minh họa

Ngành Tài chính đẩy mạnh các giải pháp quản lý, điều hành ngân sách

Theo Sở Tài chính, trong 3 tháng đầu năm, tổng thu ngân sách trên địa bàn tỉnh đã thực hiện được hơn 330 tỷ đồng, đạt 24% dự toán; tổng chi ngân sách địa phương quản lý trong quý I thực hiện được hơn 975 tỷ đồng, đạt 23% dự toán giao…

Ảnh minh họa

Lãng phí đầu tư công

Lãng phí, thất thoát trong đầu tư công có khi lên đến 100% giá trị công trình. Điều này dẫn tới bội chi ngân sách, tăng nợ công, tăng lạm phát...

Ảnh minh họa

Sự phi lý khi thực hiện chi trả tiền lương qua thẻ ATM

Sau Chỉ thị số 20/2007/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc trả lương qua tài khoản cho các đối tượng hưởng lương từ ngân sách nhà nước, đến nay đã có hàng triệu cán bộ, công chức Nhà nước và rất nhiều công nhân, nhân viên trong các doanh nghiệp, xí nghiệp ngoài Nhà nước nhận lương qua tài khoản, với hình thức dùng thẻ ATM. Là người sử dụng trực tiếp, chúng tôi nhận thấy còn nhiều vấn đề bất hợp lý đã và đang tồn tại.

Ảnh minh họa

Bội chi để nuôi bộ máy hành chính

Dù Nghị quyết Quốc hội giao ngân sách năm 2014 phải triệt để tiết kiệm nhưng chỉ 2 tháng đầu năm bội chi lên tới hơn 20.000 tỉ đồng. Đáng lo ngại, trong khi chi đầu tư cho phát triển giảm mạnh thì chi sự nghiệp, cho quản lý hành chính lại tăng quá cao.


Các tin khác

1, 2, 3 ... 9, 10, 11  Trang sau 

Giới thiệu

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Rất đầy đủ

Khá hoàn chỉnh

Cần bổ sung thêm

Cần có sự cải tiến

Hỗ trợ trực tuyến

Email: taichinhcujut@gmail.com

 

Bài mới đăng

global html

mini displayport | nón bảo hiểm