05:59 +07 Chủ nhật, 19/11/2017

Trang nhất » Tin Tức » Mục lục ngân sách

Thông tư số 110/2012/TT-BTC Về sửa đổi, bổ sung một số Điều về Hệ thống Mục lục ngân sách nhà nước

Thứ tư - 25/07/2012 10:05 - Đã xem: 8248
Ngày 03/7/2012, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 110/2012/TT-BTC về việc Sửa đổi, bổ sung một số Điều của Quyết định số 33/2008/Qđ-BTC ngày 02/6/2008 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về Hệ thống Mục lục ngân sách nhà nước.

Theo đó, Thông tư đã bổ sung Chương được ban hành theo Phụ lục số 01; bổ sung, sửa đổi tên, hướng dẫn hạch toán Mục, Tiểu mục được ban hành theo Phụ lục số 03 và bổ sung mã số, hướng dẫn hạch toán Chương trình mục tiêu quốc gia được ban hành theo Phụ lục số 04 kèm theo Quyết định số 33/2008/Qđ-BTC ngày 02/6/2008 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về Hệ thống Mục lục ngân sách nhà nước. Cụ thể sửa đổi, bổ sung các chương, mục như sau: Bổ sung Chương thuộc cấp huyện: Chương 683 "Phòng Dân tộc"; Bổ sung Mục 1250 "Thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản" và bổ sung Tiểu mục của Mục 1250 "Thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản" và bổ sung Tiểu mục 1251: Thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản. Bổ sung Tiểu mục của Mục 3000 "Lệ phí quản lý nhà nước đặc biệt về chủ quyền quốc gia": Tiểu mục 3009 "Lệ phí cấp giấy phép cho các đối tượng liên quan hoạt động tàu, thuyền nước ngoài". Bổ sung Tiểu mục của Mục 3050 "Lệ phí quản lý nhà nước trong các lĩnh vực khác": Tiểu mục 3063 "Lệ phí cấp giấy phép quy hoạch". Sửa đổi tên Tiểu mục của Mục 7000 "Chi phí nghiệp vụ chuyên môn của từng ngành": Tiểu mục 7017 "Chi thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học theo chế độ quy định", thành: Chi khoán thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học theo chế độ quy định. Tiểu mục 7017 dùng để hạch toán phần kinh phí được giao khoán thực hiện đề tài, dự án nghiên cứu khoa học theo chế độ, bao gồm cả chi từ phần tiết kiệm theo chế độ.
Sửa đổi tên Mục và bổ sung Tiểu mục của Mục 8050 "Chi hỗ trợ doanh nghiệp"; Sửa tên Mục 8050 "Chi hỗ trợ doanh nghiệp", thành: Chi hỗ trợ doanh nghiệp và Quỹ của Nhà nước. Bổ sung Tiểu mục 8055 "Hỗ trợ, bổ sung Quỹ bảo trì đường bộ". Sửa đổi tên và bổ sung mã số dự án của Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo: Sửa tên của Mã số 0010 "Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo", thành: Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững. Sửa tên của Mã số 0017 "Dự án hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng thiết yếu các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo", thành: Dự án hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng các huyện nghèo, các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang, ven biển và hải đảo.
Bổ sung mã số Chương trình mục tiêu quốc gia Khắc phục và cải thiện ô nhiễm môi trường (mã số 0450) và bổ sung mã số các dự án của Chương trình mục tiêu quốc gia Khắc phục và cải thiện ô nhiễm môi trường. Mã số 0451: Dự án khắc phục ô nhiễm và cải thiện môi trường tại các làng nghề bị ô nhiễm đặc biệt nghiêm trọng. Mã số 0452: Dự án cải thiện và phục hồi môi trường tại một số khu vực bị ô nhiễm đặc biệt nghiêm trọng do hoá chất bảo vệ thực vật tồn lưu. Mã số 0453: Dự án thu gom, xử lý nước thải từ các đô thị loại II thuộc ba lưu vực sông Nhuệ - sông đáy, sông Cầu và hệ thống sông đồng Nai.
Sửa đổi tên và hạch toán mã số dự án của Chương trình mục tiêu quốc gia về Việc làm: Sửa tên của Mã số 0250 "Chương trình mục tiêu quốc gia về Việc làm", thành: "Chương trình mục tiêu quốc gia Việc làm và dạy nghề". đối với Dự án vay vốn tạo việc làm từ Quỹ quốc gia về việc làm, được hạch toán vào Mã số 0251 "Dự án vay vốn tạo việc làm".
Hạch toán mã số các dự án của Chương trình mục tiêu quốc gia Vệ sinh an toàn thực phẩm và Chương trình mục tiêu quốc gia đưa thông tin về cơ sở miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo. đối với Dự án tăng cưọng năng lực hệ thống kiểm nghiệm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, được hạch toán vào Mã số 0173 "Dự án tăng cưọng năng lực kiểm nghiệm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm; xây dựng hệ thống giám sát ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm và phân tích nguy cơ ô nhiễm thực phẩm". đối với Dự án tăng cưọng năng lực cán bộ thông tin và truyền thông cơ sở miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, được hạch toán vào Mã số 0431 "Dự án tăng cưọng năng lực cán bộ thông tin và truyền thông cơ sở". đối với Dự án tăng cưọng cơ sở vật chất cho hệ thống thông tin và truyền thông cơ sở miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, được hạch toán vào Mã số 0432 "Dự án tăng cưọng cơ sở vật chất cho hệ thống thông tin và truyền thông cơ sở"….
Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 16/8/2012. đồng thời các quy định sửa đổi, bổ sung tại Thông tư này được thực hiện từ năm ngân sách 2012./.

Tải thông tư 110/2012/TT-BTC tại đây.

Nguồn tin: Bộ Tài chính