17:37 ICT Thứ tư, 10/02/2016

Danh mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 20

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 4234

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 164812

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17346014

Nghe nhạc Online

Liên kết

70 năm ngành Tài chính Việt Nam
Hướng tới Đại hội Đảng bộ các cấp
Nông thôn mới
Kỷ niệm 10 thành lập tỉnh Đăk Nông
UBND huyện Cư Jút
Thông báo bán đấu giá
http://ipcdaknong.com.vn
Công ty Cổ phần MISA
Công báo tỉnh Đắk Nông
Đài phát thanh truyền hình Đắk Nông
Đài truyền thanh huyện Cư Jút
Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam
Bộ Tài chính
Uọ· ban nhân dân tỉnh Đăk Nông
Sở Kế hoạch & đầu tư tỉnh Đăk Nông

Trang nhất » Tin Tức » Hỏi đáp, hỗ trợ

Họi về giải quyết chế độ nghỉ thôi việc cho cán bộ xã?

Thứ năm - 17/05/2012 18:37
Hiện nay khi thực hiện chế độ đối với những người không chuyên trách phưọng, xã theo Nghị định 92/2009/Nđ-CP có một nội dung vướng mắc như sau: Do sắp xếp lại tổ chức một số người hoạt động không chuyên trách như Chủ tịch Hội người cao tuổi, Chủ tịch UBMT tổ quốc xã phưọng (những người này đang hưởng chế độ hưu trí) có Quyết định nghỉ thôi việc. Cho họi theo quy định có giải quyết chế độ nghỉ thôi việc cho những đối tượng này hay không và nếu có thì giải quyết ra sao.
 
1. đối với cán bộ chuyên trách cấp xã:
Theo quy định tại tiết d, Khoản 1, Điều 3 Nghị định số 92/2009/Nđ-CP ngày 22/10/2009 của Chính phủ về chức danh, số lượng, một số chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức ở xã, phưọng, thị trấn và những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, chức danh Chủ tịch Uọ· ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam là cán bộ chuyên trách cấp xã. trường hợp, nếu đối tượng đang hưởng chế độ hưu trí hoặc trợ cấp mất sức lao động, ngoài lương hưu hoặc trợ cấp mất sức lao động hiện hưởng thì hàng tháng được hưởng 90% mức lương bậc 1 của chức danh đảm nhiệm và không phải đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Vì vậy, khi có quyết định nghỉ thôi việc, đối tượng này không được hưởng chế độ trợ cấp một lần theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội.
2. Về giải quyết chế độ nghỉ việc đối với cán bộ không chuyên trách cấp xã:
Theo quy định tại Khoản 3, Điều 14 Nghị định số 92/2009/Nđ-CP ngày 22/10/2009 của Chính phủ thì UBND tỉnh trình Hội đồng nhân dân cùng cấp quy định chức danh, mức phụ cấp kiêm nhiệm chức danh, mức khoán kinh phí chi trả phụ cấp đối với những người hoạt động không chuyên trách theo loại đơn vị hành chính cấp xã, thôn, tổ dân phố". Theo quy định tại Khoản 2, Điều 15 Nghị định số 92/2009/Nđ-CP thì những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc.
trường hợp HđND tỉnh, thành phố (ban đọc) quy định Chủ tịch Hội người cao tuổi xã, phưọng, thị trấn là cán bộ không chuyên trách cấp xã; khi có quyết định thôi việc thì đối tượng này không được hưởng chế độ trợ cấp một lần theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội./.

Nguồn tin: Bộ Tài chính

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: chế độ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Rất đầy đủ

Khá hoàn chỉnh

Cần bổ sung thêm

Cần có sự cải tiến

Hỗ trợ trực tuyến


 1

              Mail: taichinhcujut@gmail.com