01:38 +07 Thứ năm, 14/12/2017

Danh mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 29

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 28


Hôm nayHôm nay : 669

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 176613

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 27335966

Quảng cáo

Công ty thiết kế thương hiệu
Richard Moore Associates - Công ty tư vấn, thiết kế và phát triển thương hiệu
Khác biệt hóa thương hiệu
Điểm cốt lõi trong chiến lược khác biệt thương hiệu
Tỏi đen giá bao nhiêu
Giá tỏi đen hiện nay là bao nhiêu?

Trang nhất » Tin Tức » Hỏi đáp, hỗ trợ

Căn cứ để xếp lương khi tuyển dụng vào công chức

Tháng 11/2005, ông Nguyễn Ngọc Tiền vào làm việc hợp đồng theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP tại Ban quản lý dự án huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông theo quyết định của UBND huyện, được xếp lương ngạch thẩm kế viên, bậc 1/9 hệ số 2,34, thử việc 1 năm.

Quyền lợi được hưởng khi làm 10 năm rồi nghỉ việc

Trần Thị Lệ (quận 5, TP HCM) hỏi: “Tôi làm việc từ năm 2006, có tham gia BHXH đầy đủ. Tháng 4-2016, tôi xin nghỉ việc để chăm sóc cha mẹ già. Xin hỏi khi nghỉ, tôi có được hưởng trợ cấp gì từ công ty không?”.

Không được hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Tôi đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) từ tháng 7-2013 đến tháng 7-2014 thì nghỉ việc và nhận BHTN. Tháng 2-2015, tôi làm việc tại một công ty và tiếp tục đóng BHTN đến ngày 31-10-2015 thì đơn phương chấm dứt hợp đồng. Tôi có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không?

Đóng BHXH 20 năm, có được hưởng BHXH một lần?

Nếu đóng BHXH đủ 20 năm nhưng chưa đủ tuổi nghỉ hưu thì 1 năm sau khi nghỉ việc, người lao động (NLĐ) có được nhận trợ cấp BHXH một lần?

41 tuổi có được nghỉ hưu?

* Tôi năm nay 41 tuổi, đã đóng BHXH được 21 năm. Tôi muốn xin nghỉ hưởng chế độ hưu trước tuổi có được không? Tôi muốn đóng gộp 1 lần để đủ 25 năm đóng BHXH với nữ có được không? Lương của tôi là 6 triệu đồng/tháng, nếu được nghỉ hưu thì lương hưu của tôi là bao nhiêu? Nguyễn Thị Út (quận 3, TP HCM)

Phải tiếp tục đóng BHXH mới được hưởng chế độ thai sản

* Tôi đi làm được 3 năm 2 tháng, đóng BHXH đầy đủ; cuối tháng 8-2015 thì nghỉ việc đến nay. Xin hỏi nếu bây giờ tôi muốn có con thì nên mang thai trong khoảng thời gian nào để được hưởng chế độ thai sản?

Thủ tục hưởng chế độ thai sản khi đã nghỉ việc

* Tôi làm việc từ tháng 9-2012 có ký hợp đồng lao động (HĐLĐ) và tham gia BHXH. Ngày 1-7-2015, công ty cho tôi nghỉ việc vì HĐLĐ hết hạn. Khi đó, tôi đang mang thai, dự sinh vào tháng 2-2016. Như vậy, tôi có được hưởng chế độ thai sản không? Thủ tục thế nào? Thùy Trang (thuytrangbaby09@gmail.com)

Dạy học từ đủ 10 năm ở vùng ĐBKK được hưởng trợ cấp 1 lần khi chuyển về vùng thuận lợi

Hỏi: Đến ngày 1/11/2015 tôi đủ 10 năm là giáo viên THPT công tác ở vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn của tỉnh Hà Giang. Hiện tôi đã nhận được quyết định của cấp có thẩm quyền đồng ý cho tôi chuyển về một trường ở thị trấn để công tác. Theo quyết định thì ngày 1/8 tới đây tôi chính thức nhận nhiệm vụ. Vậy trường hợp của tôi có được trợ cấp chuyển công tác ra khỏi vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn hay không? – Nguyễn Phương Trung (phuongtrung***@gmail.com).

Trường hợp giáo viên không được hưởng phụ cấp ưu đãi

Hỏi: Tôi là giáo viên trường THPT công lập. Tôi được cử đi học lớp trung cấp lý luận chính trị tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị của huyện. Trong thời gian đi học, tôi vẫn được hưởng lương các khoản phụ cấp trách nhiệm. Tuy nhiên nhà trường cắt phụ cấp đứng lớp của tôi. Xin hỏi, nhà trường làm như vậy có đúng quy định không? – Vũ Thuy Thủy – tỉnh Tiền Giang (thuthuy***@gmail.com).

Điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp

Hỏi: Chúng tôi là những giáo viên hợp đồng của trường THPT dân lập. Xin được hỏi, theo quy định của Luật Việc làm thì chúng tôi được hưởng trợ cấp thất nghiệp? – Vương Xuân Khang (vuongxuankhang***@gmail.com).

Tham gia phong trào gặp tai nạn, có được hưởng BHXH?

Tôi là giáo viên trung học bộ môn Thể dục thuộc biên chế tại một trường THCS. Tháng 4-2015, tôi được Phòng GD-ĐT triệu tập tham gia đội bóng của phòng đi thi đấu bóng đá. Việc đi thi đấu này đã được hiệu trưởng đồng ý cử đi. Trong khi thi, tôi bị chấn thương và bị gãy xương. Đoàn điều tra của trường đã lập biên bản tai nạn lao động với nguyên nhân là do vô tình bị tai nạn. Sau khi giám định y khoa được xác nhận là mất sức lao động là 8%, tôi nộp hồ sơ lên Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh thì được thông báo là không được giải quyết chế độ vì đây là đi tham gia phong trào. Xin hỏi cơ quan BHXH tỉnh không giải quyết như vậy là có đúng luật chưa? Nếu đúng luật thì như vậy có thỏa đáng với người lao động không? Nếu không đúng luật thì tôi phải khiếu nại đến cơ quan nào? (T.TR.)

Hỏi đáp về luật HTX

Hỏi: Chế độ lưu giữ tài liệu của hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã được quy định như thế nào?

Ảnh minh họa

Tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động

Hỏi: Em đi bộ đội về, công ty cũ không nhận em. Trước đây, lúc em nghỉ làm, em chỉ đưa giấy nghĩa vụ quân sự cho Cty, chứ không làm đơn. Em ra quân chưa quá 15 ngày. Em kiện được không? trong..............@gmail.com

Người sử dụng lao động chấm dứt hợp đồng lao động không báo trước

Hỏi: Em đã ký hợp đồng lao động 1 năm với Cty CP Đầu tư Giáo dục từ ngày 1.3.2014-1.3.2015. Nhưng đến 15h ngày 11.7, người quản lý có gọi em đến và chấm dứt hợp đồng mà không báo trước với em. Đến ngày 5.8, em lên để nhận lương thì người quản lý nói rằng em không làm hết trách nhiệm là bàn giao lại công việc, nên em chỉ nhận được lương của 10 ngày làm việc trong tháng 7.

Di chúc miệng khi nào có hiệu lực?

Hỏi: Tôi muốn hỏi vấn đề liên quan đến di chúc. Cha mẹ tôi khi còn sống có chuyển nhượng cho tôi 1 mảnh đất, còn chị tôi (bị bại liệt từ nhỏ) được thừa kế 1 ngôi nhà của cha mẹ. Nhưng khi mất, chị lại lập 1 di chúc miệng (đúng hình thức pháp luật) để lại ngôi nhà đang thờ cúng cha mẹ và chị cho 1 người xa lạ (không bà con).

Người sử dụng lao động chấm dứt hợp đồng do thu hẹp sản xuất thì bồi thường thế nào?

Hỏi: Tôi công tác tại Công ty (Cty) được 12 năm và hiện tại HĐLĐ của tôi là HĐ vô thời hạn. Nay, Cty ra quyết định cho tôi thôi việc, ban đầu với lý do là vi phạm qui định Cty, song không có cơ sở pháp lý nào cho lý do này. Sau đó Cty đã đưa ra lý do khác là do thu hẹp sản xuất nên giảm biên chế nhân sự .

Cơ sở để tính lương hưu

Ông Chí Hiếu (lacphucloctho@...) đang hưởng 5% phụ cấp thâm niên vượt khung. Vậy, 5% phụ cấp thâm niên vượt khung này có là cơ sở để tính lương hưu không?

Trung tâm GDTX có được liên kết với các cơ sở giáo dục?

Hỏi: Xin được hỏi chuyên mục Hộp thư bạn đọc: Trung tâm GDTX có được phép liên kết với các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp để mở các lớp đào tạo hệ tại chức, đào tạo từ xa và dạy nghề không? Nguyễn Bá Thước tỉnh Quảng Bình (bathuocqb@gmail.com)

Tiêu chuẩn giáo viên tham gia dạy học tại Trung tâm học tập cộng đồng

Giáo viên từ các cấp tiểu học, THCS có thể sang giảng dạy tại Trung tâm học tập cộng đồng hay không? Tiêu chuẩn giáo viên tham gia giảng dạy tại Trung tâm học tập cộng đồng? Nguyễn Văn Ba - Tỉnh Thanh Hóa(nguyenvanbath@gmail.com)

Thời gian nghỉ thai sản được tính để nâng bậc lương thường xuyên

Tôi là giáo viên biên chế dạy môn Sinh học của tỉnh Sóc Trăng. Thời gian giữ bậc để xét nâng bậc lương thường xuyên được quy định cụ thể như thế nào? Hiện tôi đang nghỉ chế độ thai sản, vậy thời gian nghỉ thai sản của tôi có được tính để xét nâng lương thường xuyên không? – Nguyễn Thị Hiệu (nguyenthihieu@gmail.com).

Tiêu chuẩn nâng bậc lương thường xuyên

Tôi là giáo viên mầm non của tỉnh Hưng Yên mới được vào biên chế năm 2014 . Tiêu chuẩn để chúng tôi được nâng bậc lương thường xuyên quy định như thế nào? Phạm Trần Cẩm Thúy (ptcamthuy@gmail.com)

Có được ký hợp đồng thời vụ nhiều lần không?

Hiện cơ quan em có đang thuê 1 nhân viên tạp vụ, nhưng lao động này không được kê khai trong danh sách lao động biên chế của cơ quan mà phải hợp đồng.

Hỏi đáp: quỹ đền ơn đáp nghĩa và quỹ vì người nghèo có thực hiện ghi thu ghi chi qua ngân sách không

Hỏi: Kính gửi Bộ Tài chính! Em hiện đang công tác tại Phòng Tài chính - Kế hoạch, em xin hỏi quỹ đền ơn đáp nghĩa và quỹ vì người nghèo có thực hiện ghi thu ghi chi qua ngân sách không? vì trên địa bàn của em có một số quận, huyện thực hiện một số quận huyện không thực hiện ghi thu ghi chi nội dung nay. Đồng thời qua đây em kính nhờ Bộ Tài chính giải thích thêm giúp em hiểu rõ để thực hiện đúng theo quy định: Cơ sở, tính chất để xác định những khoảng thu phí,thu vận động nhân dân đóng góp phải thực hiện ghi thu ghi chi qua ngân sách. Em chân thành cám ơn. Kính chào!

Ảnh minh họa

Phụ cấp trách nhiệm đối với kế toán trưởng cấp xã

Ông Trần Ngọc Đồng (ngocdongsn@...) hiện làm kế toán tại UBND xã Sai Nga, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ. Ngày 12/11/2013, Chủ tịch UBND huyện ra quyết định bổ nhiệm Kế toán trưởng tại các xã, thị trấn trong huyện và hưởng mức phụ cấp trách nhiệm là 01,5, không được hưởng phụ cấp chức vụ kế toán trưởng.

Ảnh minh họa

Trường hợp nào được truy lĩnh phụ cấp thâm niên nhà giáo?

Ông Đức Trà (traducman@...) là nhà giáo nghỉ hưu từ tháng 11/2011, đủ 60 tuổi và 20 năm dạy học. Ông Trà muốn hỏi cách tính thâm niên nhà giáo nghỉ hưu để cộng vào tiền lương hưu hàng tháng.


Các tin khác

1, 2, 3, 4, 5, 6  Trang sau 

Giới thiệu

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Rất đầy đủ

Khá hoàn chỉnh

Cần bổ sung thêm

Cần có sự cải tiến

Hỗ trợ trực tuyến


 

              Mail: taichinhcujut@gmail.com

 

Bài mới đăng

global html

gia trang; Mai vàng; Đất rẫy; M88 M88; |M88||M88bet