01:10 ICT Thứ sáu, 26/05/2017

Nghe nhạc Online

Trang nhất » Tin Tức » Giải trí

Con chim nói tiếng Nhật như người

Thứ ba - 22/04/2014 20:36 - Đã xem: 1806
Chú chim Abe Chan trở nên nổi tiếng trên internet thời gian qua nhờ khả năng nói tiếng Nhật điêu luyện khó tin.
Abe Chan nói tiếng Nhật như người

Trong clip được chủ nhân Satoko Ohno tung lên mạng, con chim phản ứng một cách rất tự nhiên như người thật khi chuông điện thoại reo. Sau đó, Ohno tham gia nói chuyện trực tiếp với con chim nhằm khoe khả năng phản ứng, phát âm từ, cụm từ, câu tiếng Nhật một cách đáng kinh ngạc.

Trên trang web của mình, Ohno cho biết trước đó cô đã gặp vài chuyện phiền phức với con chim. Ví dụ, có lần Abe Chan nhảy ra khỏi lồng, chạy khắp khu dân cư và gọi tên Ohno. Được biết, loài chim này có tên tiếng Anh là Common Hill Myna, Việt Nam gọi là con nhồng. Nó là một trong những động vật được Liên minh Quốc tế Bảo tồn Thiên nhiên và Tài nguyên Thiên nhiên (IUCN) quan tâm nhất.

Common Hill Myna có mỏ cam, mào vàng và khả năng nói tiếng người

Common Hill Myna có mỏ cam, mào vàng và khả năng bắt chước âm thanh xung quanh

Loài chim này có bộ lông đen ánh, mỏ cam và mào vàng tươi phủ từ đầu xuống cổ. Thân loài chim quý này có độ dài trung bình 30 cm. Nó có nhiều đặc điểm đáng chú ý, trong đó có khả năng bắt chước nhiều âm thanh, tiếng ồn, đặc biệt vào bình minh hoặc hoàng hôn. Vào những thời điểm này, nó có thể lắng nghe và phát ra hàng loạt các âm thanh nhại tiếng còi, tiếng huýt sáo, tiếng rít.

Thậm chí, như trong video này, con chim có thể bắt chước giọng nói con người với độ giống đáng ngạc nhiên. Trong khi đó, các nhà khoa học chưa rõ liệu loài chim có hiểu những gì chúng nói hay không. Nhưng điều đó có gì quan trọng, chúng ta hãy cứ thưởng thức video vì một con chim nói tiếng Nhật sành sỏi là điều khá hiếm và thú vị.

Nguồn tin: NLĐ Online