08:18 +07 Thứ sáu, 18/08/2017

Nghe nhạc Online

Trang nhất » Tin Tức » Các lĩnh vực khác

UBND tỉnh thu hồi giấy phép khai thác khoáng sản của Vinaxuki Đắk Nông vì không đầu tư, khai thác

Thứ hai - 19/09/2016 10:32 - Đã xem: 339
Ngày 14/9/2016, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Thanh Tùng đã ký Quyết định số 1590/QĐ-UBND để thu hồi giấy phép khai thác khoáng sản số 26/GP-UBND 25/8/2011 do UBND tỉnh cấp cho Công ty Cổ phần ô tô Xuân Kiên Vinaxuki - Chi nhánh Đắk Nông.

Nguyên nhân là do công ty không thực hiện đúng tiến độ Dự án khai thác chế biến quặng Wolfram - thiếc và các kim loại khác đi kèm.

Việc khai thác quặng Wolfram - thiếc diễn ra "lèo tèo", không đảm bảo tiến độ

Được biết, năm 2011, UBND tỉnh đã cấp phép cho Công ty Cổ phần ô tô Xuân Kiên Vinaxuki - Chi nhánh Đắk Nông khai thác, chế biến mỏ quặng Wolfram - thiếc tại xã Đắk R’măng. Thế nhưng, sau nhiều năm, công ty vẫn không tiến hành đầu tư, khai thác dự án.

Đến ngày 12/6/2014, UBND tỉnh đã ra Quyết định số 845/QĐ-UBND với nội dung yêu cầu công ty tiến hành đầu tư, khai thác dự án, nhưng đến nay công ty vẫn không có đầu tư, hoạt động gì.

Tin, ảnh: Ngàn Sâu

Nguồn tin: Báo Đăk Nông