19:25 ICT Thứ ba, 27/06/2017

Trang nhất » Tin Tức » Các lĩnh vực khác

Có nên tắm mỗi ngày?

Thứ ba - 13/09/2016 10:10 - Đã xem: 308
Một ngày nên tắm mấy lần? Tắm thường xuyên có tốt không?... là thắc mắc của nhiều người quan tâm đến sức khỏe.
Trang Medical Daily dẫn lời tiến sĩ Elaine Larson, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm và phó trưởng khoa nghiên cứu tại Trường Điều dưỡng Đại học Columbia (Mỹ) cho biết tắm thường xuyên hay không phụ thuộc vào loại da và mồ hôi. Những người làm những công việc lao động vất vả, sống ở những nơi nóng, ẩm, hoặc tập thể dục nên tắm hằng ngày. Tắm hằng ngày với những trường hợp này không hề liên quan đến mùi cơ thể, mà do mồ hôi ở trên da lâu tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Dầu dư thừa có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông, dẫn đến khuôn mặt và cơ thể có mụn.
Tuy nhiên, tắm rửa thường xuyên có thể gây hại cho cơ thể nếu chúng ta không đổ mồ hôi nhiều. Nó sẽ gây khô da và tạo ra khoảng trống cho vi trùng lây nhiễm. Tắm thường xuyên trong khi da khô có thể làm hệ miễn dịch yếu bởi vì nó tẩy đi lớp dầu tự nhiên cũng như làm phá vỡ vi khuẩn hỗ trợ hệ miễn dịch của da.
Có nên tắm mỗi ngày? - ảnh 1