17:33 ICT Thứ năm, 29/06/2017

Nghe nhạc Online

Trang nhất » Tin Tức » An toàn giao thông

Tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh giảm cả ba mặt

Thứ ba - 17/11/2015 09:47 - Đã xem: 441
Ngày 6/11, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 10 tháng thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2015 và triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm đến Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016.

Từ đầu năm đến nay, Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị, Công an các huyện, thị xã tập trung lực lượng, phương tiện ra quân quyết liệt, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm. Theo đó, lực lượng Cảnh sát giao thông trên địa bàn toàn tỉnh đã phát hiện, lập biên bản xử lý 53.016 trường hợp vi phạm, ra quyết định xử phạt hành chính 62.159 trường hợp, thu nộp ngân sách Nhà nước trên 36 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh còn đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về luật Giao thông đường bộ đến với đông đảo quần chúng nhân dân. Cụ thể, tổ chức 118 đợt tuyên truyền đến với cán bộ, học sinh, giáo dân trên địa bàn tỉnh với 43.715 lượt người tham gia, cấp phát 36.780 tờ rơi, tổ chức cho 19.514 trường hợp ký cam kết không vi phạm luật Giao thông đường bộ.

Nhờ đó, tính tới thời điểm hiện tại, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh giảm cả ba mặt so với cùng kỳ năm 2014. Trong đó, số vụ giảm 2 vụ (52/54), số người chết giảm 2 người (62/64), số người bị thương giảm 3 người (15/18).

Bá Hiển - Minh Tín

Nguồn tin: Báo Đăk Nông