17:44 ICT Thứ hai, 24/07/2017

Trang nhất » Tin Tức » An toàn giao thông

Quốc lộ 14 đoạn qua huyện Đắk R'lấp: Vừa mới thông xe đã phải sửa chữa

Chủ nhật - 18/10/2015 20:27 - Đã xem: 376
Mới thông xe, chính thức đưa vào sử dụng chưa đầy 3 tháng, tuyến quốc lộ 14, đoạn qua địa bàn huyện Đắk R’lấp do Công ty Cổ phần BOT và BT Đức Long Đắk Nông làm chủ đầu tư đã phải triển khai sửa chữa một số địa điểm.

Cụ thể, hiện nay, Công ty Đức Long Đắk Nông đang triển khai khắc phục lớp thảm bê tông nhựa đoạn đi qua địa phận thôn 8, xã Nhân Cơ dài khoảng 700m. Do chất lượng nhựa không đồng đều, có độ rỗng lớn, nên việc sửa chữa chủ yếu là bóc tách lớp mặt 5cm phía trên và tiến hành rải thảm lại lớp nhựa này.

Chủ đầu tư sửa chữa 700m đoạn qua xã Nhân Cơ vì chất lượng thảm kém

Lý giải tình trạng này, chủ đầu tư cho biết, do trạm trộn bê tông này mới được lắp đặt và đưa vào sử dụng nên chất lượng nhựa không ổn định. Kinh phí sửa chữa phần đường không đảm bảo chất lượng này được chủ đầu tư tự chịu, chứ không tính chung vào số đầu tư công trình.

Tại khu vực thôn 3, đoạn đi qua trụ sở UBND xã Nhân Cơ cũng xuất hiện tình trạng hằn vệt bánh xe và mặt đường bị sụp lún khoảng 3-5cm, có chiều dài khoảng 100m. Hiện nay, khi các phương tiện giao thông đi qua đoạn này nếu không chú ý sẽ rất dễ bị mất lái, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông. Theo người dân địa phương thì tình trạng này xảy ra đã lâu nhưng không thấy chủ đầu tư tổ chức sửa chữa, khắc phục.

Phan Tuấn

Nguồn tin: Báo Đăk Nông