22:25 +07 Thứ ba, 21/11/2017

Trang nhất » Tin Tức » An toàn giao thông

Lâm Đồng: Xe tải dìu xe khách mất phanh, tài xế dũng cảm cứu 30 hành khách thoát nạn

Thứ sáu - 09/09/2016 10:52 - Đã xem: 830
Phát hiện xe khách loại 42 chỗ chở 30 hành khách trên xe lưu thông phía sau có dấu hiệu mất phanh, ngay lập tức một tài xế lái xe tải dùng xe của mình điều khiển xe chạy chậm lại và dìu ô tô khách xuống hết đèo Bảo Lộc (Lâm Đồng) an toàn với khoảng cách 465m giải cứu tất cả hành khách trên xe thoạt nạn.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều 7.9, ông Nguyễn Hữu Thắng (Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị đang làm tờ trình đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng trao tặng Giấy khen cho tài xế điều khiển xe tải Phan Văn Bắc (30 tuổi, ngụ huyện Đạ Hoai, tỉnh Lâm Đồng). Cũng theo Ban ATGT tỉnh Lâm Đồng, sở dĩ tài xế này được khen tặng là vì chiều ngày 6.9 vừa qua, anh Bắc đã can đảm dùng xê tải dìu xe khách mất phanh xuống hết đèo Bảo Lộc an toàn với khoảng cách 465m , giúp 30 hành khách thoát nạn.

Trước đó, vào khoảng 14h20 ngày 6.9, anh Phan Văn Bắc điều khiển xe ô tô BKS: 49C- 098.51 lưu thông theo hướng từ TP. Bảo Lộc - TP. Chí Minh. Đến Km 97+500, QL20 (đoạn qua thị trấn Đạm Ri, huyện Đạ Hoai, tỉnh Lâm Đồng) thì anh phát hiện anh Toàn (40 tuổi, ngụ huyện Cần Đước, tỉnh Long An) điều khiển xe khách BKS: 53N-2824 loại 42 chỗ (thuộc Công ty TNHH TMDV - VT Tấn Hà) lưu thông cùng phía sau có dấu hiệu mất phanh trên xe chở 30 hành khách.

Thấy vậy, anh Bắc đã can đảm, nhanh trí liều mình lái xe tải điều khiển xe chạy chậm lại và dìu ô tô khách xuống hết đèo Bảo Lộc an toàn với khoảng cách 465m. Giải cứu 30 hành khách trên xe thoát nạn.

Hiện trường cho thấy, đuôi xe tải do anh Bắc điều khiển bị hư hỏng. Riêng đầu xe khách bị nát phần đầu.

Theo ghi nhận của Báo Lao Động đèo Bảo Lộc là đoạn đường nguy hiểm với độ dài 10 km, có trên 100 khúc cua gấp và độ dốc, đèo dài quanh co. Đèo Bảo Lộc đã xảy ra nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng, khiến nhiều người thương vong.

Hiện Phòng CSGT Công an tỉnh, Công an huyện Đạ Hoai đang phối hợp làm rõ thông tin vụ việc.

Đầu xe khách và đuôi xe tải bị hư hỏng nặng- ảnh CAND
Đèo Bảo Lộc đoạn đường dài quanh co có nhiều khúc cua gấp nguy hiểm.

Nguồn tin: Lao động