14:50 +07 Thứ ba, 24/10/2017

Trang nhất » Tin Tức » An toàn giao thông

Hôm nay bắt đầu xử phạt không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em

Thứ ba - 14/04/2015 18:20 - Đã xem: 416
Từ ngày hôm nay, 10/4, Cảnh sát giao thông trên toàn quốc sẽ đồng loạt xử phạt hành vi không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi đi xe gắn máy, xe đạp điện. Sau ngày này, việc xử phạt các vi phạm quy định đội mũ bảo hiểm cho trẻ em sẽ nằm trong kế hoạch tuần tra xử lý vi phạm thường xuyên của lực lượng cảnh sát giao thông.

Về mức xử phạt, theo quy định người từ 16-18 tuổi được phép điều khiển xe gắn máy, xe máy điện và xe đạp điện. Cảnh sát giao thông sẽ phạt tiền đối với những người này khi vi phạm luật giao thông. Tuy nhiên, mức phạt không quá 1/2 mức tiền áp dụng với người thành niên.

Phụ huynh lái môtô, xe gắn máy chở con em (đủ từ 16-18 tuổi) không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ không đạt chuẩn, không đúng quy cách khi tham gia giao thông, thì ngoài phạt lái xe, người ngồi trên xe này cũng bị phạt (trừ người đủ từ 6-14 tuổi). Hành vi trên sẽ bị phạt tiền từ 100-200.000 đồng. Mức phạt này áp dụng cả đối với người điều khiển xe đạp điện (từ 16-18 tuổi).

Học sinh đủ từ 14-16 tuổi ngồi trên xe máy, xe đạp điện, xe máy điện không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không cài quai đúng quy cách sẽ bị phạt bằng hình thức cảnh cáo (không phạt tiền). Tuy nhiên, lực lượng cảnh sát sẽ lập biên bản vi phạm và tạm giữ phương tiện.

Nguồn TTXVN